DU LỊCH 

Cú hích đánh thức tiềm năng kinh tế du lịch của Lạng Sơn

Rate this post

Điểm sáng đầu tư vùng Đông Bắc Bộ

Thời gian gần đây, Lạng Sơn nổi lên như một điểm sáng đầu tư trong khu vực Đông Bắc với lợi thế nằm gần cửa khẩu, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, thu hút nhiều dự án lớn và phát triển đồng bộ thương mại, du lịch. lịch. Vị trí của Lạng Sơn là điểm kết nối quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng, cửa ngõ trung chuyển hàng hóa lớn trong nước và các nước ASEAN sang Trung Quốc. .

Với lợi thế sẵn có từ 2 cửa khẩu quốc tế, 1 cửa khẩu chính và 9 cửa khẩu phụ, cùng với hệ thống giao thông kết nối cao đang hoàn thiện, thành phố Lạng Sơn có tiềm năng trở thành thành phố cửa khẩu. với thế mạnh phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ logistics, trao đổi hàng hóa.

Giai đoạn 2021-2025, Lạng Sơn ưu tiên bố trí khoảng 1.000 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước để đầu tư hạ tầng kỹ thuật theo hướng trọng điểm, ưu tiên các công trình, dự án có sức lan tỏa, góp phần hoàn thiện phát triển kết cấu hạ tầng. phát triển kinh tế cửa khẩu đạt hiệu quả cao. Đồng thời, tỉnh cũng thu hút khoảng 14.000 tỷ đồng đầu tư ngoài ngân sách cho các dự án trong khu kinh tế cửa khẩu và các cửa khẩu khác.

Chú thích ảnh
Lạng Sơn có lợi thế gần cửa khẩu, là cửa ngõ trung chuyển hàng đầu của hàng hóa trong nước và các nước ASEAN sang Trung Quốc. Ảnh: Bùi Vĩnh Thuận.

Bên cạnh đó, Lạng Sơn còn có nhiều tiềm năng về du lịch nhờ cảnh quan thiên nhiên, văn hóa bản địa đa dạng, con người thân thiện, mến khách. Vì vậy, phát triển du lịch kết hợp thương mại trở thành định hướng quan trọng được tỉnh đẩy mạnh thông qua các hoạt động thu hút đầu tư, xúc tiến truyền thông, tổ chức lễ hội, triển lãm, tiếp xúc trực tiếp. doanh nghiệp…

Chú thích ảnh
Lễ hội Hoa khôi, sự kiện lễ hội văn hóa quy mô lớn hàng đầu tại Lạng Sơn, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong năm đầu tiên tổ chức. Ảnh: Hữu Thuận.
Chú thích ảnh
Danh thắng Đồng Lâm, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lạng Sơn. Ảnh: Minh Đức.

Với tất cả những lợi thế đó, thời gian qua, Lạng Sơn đã có bước chuyển mình mạnh mẽ cả về kinh tế và du lịch. Đặc biệt, thành phố Lạng Sơn đang từng bước trở thành đô thị hạt nhân, có tính chất là trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ, là đầu mối giao thương liên vùng và quốc tế. và giao thông quan trọng của hành lang kinh tế Lạng Sơn – Hải Phòng – Quảng Ninh và vành đai kinh tế Vịnh Bắc Bộ.

Tổ hợp siêu dự án làm thay đổi bộ mặt của Lang

Trong bối cảnh thành phố Lạng Sơn đang có nhiều thay đổi mạnh mẽ về phát triển và nâng cấp đô thị, tổ hợp siêu dự án Mailand Hoàng Đồng được xác định sẽ trở thành một cực phát triển phía Bắc của thành phố, kế thừa những lợi thế của thành phố. vị thế của một thành phố biên giới từ cơ sở hạ tầng, giao thông, thu hút khách du lịch và người dân.

Nằm ngay trên tuyến đường Xuyên Á và tiếp giáp với cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tiếp giáp với Trung Quốc, một trong những nền kinh tế năng động lớn nhất thế giới, Mailand Hoàng Đông sở hữu vị trí đắt giá và tiềm năng hiếm có. hiểu. Tổ hợp siêu dự án bao gồm trung tâm thương mại, khu mua sắm phi thuế quan, công viên rừng sinh thái tích hợp công nghệ thông minh, sân golf và casino tiêu chuẩn quốc tế, hồ treo, điểm dừng chân độc đáo và hàng nghìn tiện ích từ chăm sóc sức khỏe, ẩm thực đến giáo dục, thể thao …

Chú thích ảnh
Mailand Hoàng Đông thừa hưởng nhiều lợi thế của một thành phố vùng biên từ cơ sở hạ tầng, giao thông, thu hút khách du lịch và cư dân.

Xung quanh dự án còn có nhiều di sản văn hóa, lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng, kết hợp với quần thể nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp của dự án tạo nên “Cửu cảnh trấn” Lạng Sơn.

Đặc biệt, Mailand Hoàng Đông còn là tổ hợp sản phẩm bất động sản tại thành phố cửa khẩu lớn nhất cả nước, sở hữu đa dạng loại hình từ nhà phố thương mại, biệt thự đồi, biệt thự ven hồ, biệt thự, nhà liền thị. thị trường để đáp ứng thị hiếu và nhu cầu khác nhau của những người sành sỏi.

Có thể nói, sự hiện diện của quần thể siêu dự án Mailand Hoàng Đồng đã góp phần thay đổi diện mạo thành phố Lạng Sơn, đáp ứng yêu cầu phát triển và quảng bá hình ảnh của tỉnh, đồng thời phát triển khu đô thị gắn với chính quyền địa phương. . thể thao, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, đảm bảo sinh kế cho cộng đồng.

Mailand Hoàng Đông ra đời nhằm chào đón và phục vụ hàng triệu lượt khách du lịch, thương nhân trong nước và quốc tế đến giao dịch, giải trí và nghỉ dưỡng. Siêu dự án này được tạo nên bởi sự kết hợp giữa quy hoạch, tiện ích, phong cách sống hiện đại và những giá trị văn hóa mang đậm bản sắc để hình thành nên một thành phố biên giới phồn vinh và rực rỡ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment