Ăn chơi 

Công việc phụ hồ chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể kiếm hơn triệu đồng

Rate this post


Chỉ cần tập trung làm việc vài tiếng sáng tối, cô gái trẻ có thể kiếm cả triệu đồng.

Dù đi làm thêm trong thời gian nghỉ ngơi nhưng chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội) cho rằng đi làm rất vui, không thấy khó khăn gì. “Tôi chỉ cảm thấy rằng mình cần tìm thời gian để làm công việc chính của mình. Vì có đam mê nấu nướng nên mình cứ vui vẻ làm, không áp lực hay khó khăn gì ”, cô cười chia sẻ.

Trong bếp, một mình chị vừa nấu chè vừa gọi món, chia thành từng túi để ship cho khách. Hiện tại chị đang nấu và bán món canh hạt sen long nhãn với nước dừa có trộn thêm một ít hạt nêm.

Công việc phụ hồ chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể kiếm hơn triệu đồng - 1

Công việc phụ hồ chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể kiếm hơn triệu đồng - 2

Cô ấy tự làm topping để cho vào trà của mình.

Là nhân viên của một công ty kim hoàn, chị Thủy đã đam mê nấu nướng từ ngày nào. Trước đây, chị thường làm món xôi để bán trong các dịp lễ Tết hay ngày rằm, đi làm thêm để vừa vui vừa kiếm thêm thu nhập. Hè này, chị làm thêm 2 món ăn vặt để bán.

“Tôi thích nấu ăn nên thường mua nguyên liệu về nấu cho gia đình. 2 món ăn vặt này mình cũng nấu nhiều lần cho gia đình thưởng thức. Những năm trước, có dịp đi ăn uống ở công ty, tôi cũng trổ tài làm hai món này và nhận được nhiều lời khen ngợi từ đồng nghiệp. Mọi người động viên tôi bán nhưng phải đến năm nay, tôi mới đủ tự tin để đăng ”, cô nói.

Công việc phụ hồ chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể kiếm hơn triệu đồng - 3

Chị Thủy chuẩn bị đóng bao để giao cho khách.

Vì công việc chính của cô là theo ca nên có những ngày cô rảnh buổi sáng, có khi buổi tối. Thông thường, những ngày rảnh rỗi, buổi sáng cô đi bán hàng cho khách, buổi tối nghỉ làm để đảm bảo chất lượng cho từng cốc chè, nước dừa.

Sau khi đăng tin rao bán, cô nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn bè, người quen. Trung bình mỗi ngày chị bán được 20 – 30 cốc cả hai loại, có hôm tập trung làm việc chị nhận đến 50 cốc.

“Để làm được 50 chiếc cốc 2 loại, tôi phải rất tập trung và chăm chỉ làm từ 7h sáng đến 12h đêm mới xong. Cởi bỏ tạp dề, rời khỏi căn bếp của gia đình, tôi sẵn sàng trở lại làm nhân viên của một cửa hàng trang sức ”, cô chia sẻ.

Công việc phụ hồ chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể kiếm hơn triệu đồng - 4

Có khách xin chai mang về nhà cho tiện.

Những ngày nắng nóng ở Hà Nội, khách đặt hàng nhiều nhưng mỗi ngày chị chỉ nhận 20-50 cốc, số còn lại sẽ về trong những ngày sau. Có hôm, một công ty đặt 30 cốc nhưng chị phải từ chối ngay và hẹn dịp khác. “Do họ đặt muộn, tôi đã đặt trước nên không nhận. Nếu tôi nhận lời một lần nữa, tôi sẽ không thể làm kịp vì tôi chỉ có nửa ngày để làm điều đó ”, cô nói.

Với hai món ăn vặt này, chị cho biết làm chè sen mất nhiều thời gian chuẩn bị và mất nhiều thời gian hơn. Vì mẹ phải xoắn long nhãn, tách hạt ra khỏi cùi rồi mới cho hạt sen vào bên trong. Làm món chè này cầu kỳ hơn là trộn topping nước dừa. Nước dừa trộn topping thì chị nhờ người bán hỗ trợ chặt, còn chị chỉ chuẩn bị thạch dừa và trân châu hạt đậu bướm.

Công việc phụ hồ chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể kiếm hơn triệu đồng - 5

Cô làm thêm nước dừa và các loại bánh để bán cho khách.

Cả hai điều này đều quan trọng đối với nước dùng. Miễn là nước dùng tốt thì món ăn cũng ngon và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, nước dừa cần chọn dừa xiêm, trái không được già cũng không được non để nước uống tươi ngon nhất.

Giá chị bán như nhau là 30.000 đồng / cốc. Nếu bạn bán số lượng lớn, tôi sẽ bán rẻ hơn một chút. Sau tuần đầu tiên đi làm, cô đã bán được gần 300 cốc cả hai loại.

Dù rất có duyên với công việc bán hàng và có thu nhập khá từ công việc phụ nhưng cô vẫn chưa muốn bỏ công việc chính để quay lại thực hiện đam mê nấu nướng. Vì nghĩ đó chỉ là sở thích nên tôi không muốn suốt ngày vào bếp nấu nướng.

Nguồn: https://arttimes.vn/ Kinh-te / nghe-tay-trai-chi-lam-nua-ngay-co-gai-co-the-thu-hon-trieu -…

Loại lá mọc hoang, bỏ đi, nay để xuất khẩu, giá lên đến hàng trăm nghìn một kg

Lúc này là mùa thu lá. Lá càng to, dài và đẹp thì giá càng cao. Ít ai nghĩ rằng trước đây cây lá mọc hoang và trái …

Đặc sản của 4 hướng

Theo Nguyễn Thơm (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Bài viết liên quan

Leave a Comment