DU LỊCH 

“Công việc gì mà bạn phải đi lại nhiều như vậy?”

Rate this post

Tác giả vĩ đại của nền văn học Anh – Samuel Johnson đã từng đúc kết rằng: “Việc gì chúng ta muốn làm một cách thoải mái, thì trước hết chúng ta phải học cách làm việc đó một cách siêng năng”. Nhưng ngày nay, sự phổ biến và dễ dãi của mạng xã hội khiến nhiều người chỉ chăm chăm vào “thành công” mà quên đi quá trình gây dựng gian khổ phía sau. Rõ ràng nhất là trường hợp của các blogger du lịch, người sáng tạo nội dung du lịch, khi tính chất công việc buộc họ phải “phơi bày” những chuyến đi ngoạn mục, miễn phí và có phần “thú vị” trên mạng xã hội. Vô tình, những nội dung này kích hoạt hormone hưng phấn của người xem, khiến họ quên (hoặc bỏ qua hoàn toàn) công sức tạo dựng danh tiếng, sự hy sinh thời gian và công sức của các KOLs du lịch để đạt được điều đó. Nhận nội dung hào nhoáng cho khán giả của bạn.

Hoàng Minh Thương (nickname: Meo, sinh năm 1991) – một người sáng tạo nội dung du lịch với 4 năm làm review trên các nền tảng đã nhiều lần gặp phải những câu hỏi hóc búa trong quá trình xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội. Không nhận danh hiệu “blogger du lịch”, Minh Thương tự xác định mình là người sáng tạo nội dung với niềm đam mê du lịch. Từ năm 19 tuổi, cô đã lên kế hoạch tiết kiệm cho những mục tiêu lớn như đi du lịch và mua nhà. Ở tuổi 30, cô đã đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, bỏ công việc văn phòng, mua nhà cho kịp thời gian và tiếp tục ước mơ du lịch vòng quanh thế giới.

Cô gái 30 tuổi đã đi qua 20 quốc gia và kịp mua nhà:

“Công việc gì mà bạn phải đi lại nhiều như vậy?”

Phần FAQ này được Minh Thương tận dụng, chuyển thành nội dung để sản xuất video trên TikTok. “Tôi bắt đầu đánh giá du lịch từ năm 2018 trên Facebook, đến tháng 10 năm 2021, tôi sẽ hoạt động tích cực hơn trên nền tảng TikTok. Bên cạnh việc ôn thi, tôi cũng nhận lời đóng quảng cáo và làm người mẫu. Trước năm 2020, tôi có công việc văn phòng song song tại một tập đoàn lớn với 2 công ty nước ngoài. Sau chuyến đi đến Sơn Đoòng vào tháng 7 năm 2020, tôi xin thôi công việc văn phòng và tham gia phát triển Le Chalet du Lac homestay ở Mộc Châu cùng với hai người bạn. Minh Thương chia sẻ.

Cô gái 30 tuổi đã đi qua 20 quốc gia và kịp mua nhà:

Đến nay, thu nhập từ việc làm review, nhận quảng cáo, sở hữu homestay và phát triển hoạt động tour du lịch nước ngoài đã tạo cho Minh Thương thu nhập đủ để rảnh rỗi, cân đối giữa chuyến đi làm và đi du lịch. hoàn toàn cho mục đích cá nhân. Năng lượng và sự tự do của cô toát lên qua những clip review và bộ ảnh công phu khiến người xem không khỏi ngưỡng mộ. Nhưng đằng sau những hình ảnh rạng rỡ trên mạng xã hội là hơn 10 năm Minh Thương miệt mài phát triển bản thân, củng cố năng lực và nền tảng tài chính để có được sự tự do – chăm sóc bản thân như ngày hôm nay.

Cô gái 30 tuổi đã đi qua 20 quốc gia và kịp mua nhà:

Minh Thương đã có thể chinh phục Sơn Đoòng vào năm 2020, trước khi tour khám phá hang động này luôn chật kín như hiện nay

Tháng 2/2021, Minh Thương được chú ý trên mạng xã hội với việc mua nhà ở tuổi 30. Kế hoạch đi du lịch 6 tháng qua Nam Mỹ, Châu Phi và Tây Á của Minh Thương vào năm 2020 đã bị hoãn lại vì lý do Covid-19 nên cô đã chi tất cả tiền tiết kiệm của cô ấy trong các chuyến đi để mua nhà. Căn nhà nhỏ cuối ngõ ở Thanh Xuân là tài sản hữu hình, là minh chứng cho hơn 10 năm lao động, tích lũy của chị.

Vì thường xuyên vắng nhà do đi du lịch nên việc mua nhà sẽ giúp Minh Thương không phải lo tốn tiền thuê nhà, luôn có chốn đi về.

Người Việt Nam hoàn toàn có thể đi du lịch nước ngoài tự túc, tiết kiệm và chất lượng!

Ngoài câu chuyện mua nhà, trong hành trình đánh giá du lịch, Minh Thương được nhiều người biết đến với những chuyến du lịch nước ngoài tự túc, trải nghiệm nhiều vùng đất xinh đẹp, ít người Việt có cơ hội đặt chân đến với mục đích chính là. để nhiều người Việt Nam biết đến và tự mình trải nghiệm, thay vì phải đi tham quan, sử dụng dịch vụ kém chất lượng.

“Tôi và một người bạn có một fanpage tên là A Là Ca Đất Gà Đi Chơi. Sau nhiều lần làm ‘gà’ bị tố đi du lịch tốn kém, bị lừa đảo để trải nghiệm dịch vụ quảng cáo và nhiều tình huống hài hước khác, tôi muốn xây dựng một cộng đồng, nơi mọi người có thể đi du lịch. cùng tôi và nhóm có những chuyến đi thực sự chất lượng. Qua đó, mọi người giao lưu kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm và đi theo nhóm riêng mà không cần mình dẫn… Khi tổ chức tour ghép đoàn chúng tôi nhấn mạnh là đi du lịch tự túc, đoàn mình dẫn đoàn và chi phí hợp lý. hợp lý, tiết kiệm, bình đẳng mọi người đi tự túc ”.

Cô gái 30 tuổi đã đi qua 20 quốc gia và kịp mua nhà:

Tự tin tổ chức những chuyến đi nước ngoài là do Minh Thương thông thạo tiếng Anh và tiếng Hàn, biết tiếng Trung cơ bản và đã từng đến thăm 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước đây, ngoại ngữ là “cần câu” giúp cô được nhận vào một tập đoàn lớn trước khi tốt nghiệp. Sau này, ngoại ngữ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê du lịch nước ngoài của cô và giúp cô có thêm thu nhập khi rong ruổi khắp bốn bể.

Cô gái 30 tuổi đã đi qua 20 quốc gia và kịp mua nhà:

Tháng 4/2022, ngay sau khi Việt Nam nối lại các chuyến bay quốc tế (15/3), Minh Thương đã có chuyến xuất ngoại đầu tiên ngay sau hơn 2 năm xảy ra dịch bệnh. Không phải Singapore, Thái Lan, Indonesia hay Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc …, nơi Minh Thương và bạn chọn là một điểm đến ít ai ngờ tới: Pakistan.

“Tôi chọn Pakistan vì thời điểm đó có hoa anh đào nở rất đẹp. Tôi đã đi đường cao tốc qua dãy núi Karakoram, con đường tơ lụa ở Tân Cương và Ấn Độ, vì vậy tôi muốn tận dụng nó để thăm Pakistan. Cảnh đẹp, hùng vĩ nhưng gặp nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển và thích nghi với thời tiết, nếu không có tình yêu thiên nhiên thì tôi và các bạn đã không vượt qua quãng đường dài chỉ để thưởng ngoạn phong cảnh.

Tôi đã đến Nanga Parbat (cao 8.126m), là ngọn núi cao thứ 9 trên thế giới. Tôi đã ở Thung lũng Hunza, nơi người Burusho, còn được gọi là Hunza – các bộ tộc định cư trong dãy Karakorum. Sau đó tôi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần tiên của hồ Attabad với làn nước xanh màu ngọc bích tái hiện câu chuyện về thảm họa thiên nhiên đã hình thành nên nó… Còn rất nhiều địa điểm tự nhiên và công trình kiến ​​trúc khác ở Pakistan mà tôi đã chia sẻ. Chia sẻ trên trang cá nhân của bạn. Càng đi nhiều, tôi càng nhận ra rằng cho đến khi hiểu hết về nó, tôi mới nhận ra rằng mình biết ít nhiều về thế giới này như thế nào ”. – Minh Thương thổ lộ.

Minh Thương ở Pakistan trong chuyến đi vào tháng 4 năm 2022

Câu chuyện khiến du lịch bị đánh giá “đắt hàng”: “Tiền cũng được nhưng quan tâm đến niềm vui hơn”

4 năm xây dựng thương hiệu trên Facebook cá nhân (~ 35k lượt theo dõi), hơn nửa năm làm TikTok (~ 72k lượt theo dõi), Minh Thương không chỉ xây dựng được cộng đồng của riêng mình mà còn có được nhiều thương hiệu khách sạn, nhà hàng, dịch vụ du lịch, đặt vé. , vv để yêu cầu hợp tác. Từ tháng 3, thị trường du lịch bắt đầu sôi động trở lại, các hợp đồng liên tục đổ về, Minh Thương dường như nhộn nhịp hẳn lên. Tuy nhiên, cô ấy vẫn chỉ tự nhận mình là người đánh giá du lịch / người sáng tạo nội dung, thay vì danh hiệu blogger du lịch:

“May mắn là công việc tự đến với mình, mình không có công ty quản lý hay người đại diện nào, mình làm nghề tự do và sẽ lựa chọn theo yêu cầu công việc để thỏa thuận chi phí. Với tôi, chỉ cần tôi thích thì tôi sẽ làm thật lòng, còn không thì tôi không nhận. Tiền bạc cũng được, nhưng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc có vui vẻ hay không.

Trên thực tế, việc lựa chọn đối tác cẩn thận sẽ giúp ích cho tôi, hơn là chỉ lấy số lượng, làm vì lợi nhuận. Người đánh giá cần tìm hiểu về sản phẩm mà họ quảng cáo và chịu trách nhiệm về sản phẩm đó. Nếu một sản phẩm không có uy tín, nó có thể làm cho hình ảnh và những thứ bạn xây dựng bị bóp méo và bị hỏng.

Cô gái 30 tuổi đã đi qua 20 quốc gia và kịp mua nhà:

Trong thời đại mà TikTok đang là nền tảng phổ biến hàng đầu, việc gia nhập “top” là điều mà Minh Thương dành nhiều tâm huyết, duy trì tần suất sản xuất nội dung để xây dựng kênh. Cô khẳng định rằng các nền tảng như TikTok giúp những người có ảnh hưởng (influencer) “Được biết đến nhiều hơn, tạo cơ hội phát triển, làm việc và kiếm thu nhập”.

“Tôi được biết đến nhiều hơn, kiềm chế tốt hơn, học được nhiều kỹ năng mới để phục vụ nền tảng này. Mỗi tội lỗi… cũng mất nhiều thời gian hơn. Điểm mạnh của mình là có thể tự mình xử lý hậu kỳ clip, tự quay và chỉnh sửa, thu âm giọng nói. Ngoài ra, tôi có một người bạn thường xuyên trải nghiệm những chuyến du lịch trong nước nên chúng tôi hỗ trợ nhau trong việc quay phim. Dù thị trường bây giờ đông người làm review du lịch nhưng tôi tin nếu nó có chất riêng thì sẽ không sợ bão hòa ”.

Minh Thương được “hội bạn thân” có cùng đam mê phượt, đi du lịch trong và ngoài nước hỗ trợ, hỗ trợ phần chụp hình vô cùng bắt mắt.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

https://kenh14.vn/co-gai-30-tuoi-di-qua-20-quoc-gia-va-da-kip-mua-nha-lam-nghe-gi-ma-di-du-lich- duoc-nhieu-the-20220620102713868.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment