• Sat. Apr 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Công ty Nhật Bản chuẩn bị ra mắt thìa và bát giúp thức ăn ngon hơn

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tạo ra một bộ dụng cụ nhà bếp thông minh sẽ dựa vào điện để làm thức ăn mặn hơn và ngon hơn mà không cần sử dụng bất kỳ loại muối nào.

Muối giúp thức ăn ngon hơn. Nhưng tiêu thụ quá nhiều muối là một thói quen xấu, vì nó dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể làm cho thức ăn có vị mặn mà không sử dụng muối? Đó là mục tiêu mà các nhà khoa học tại Đại học Meiji của Nhật Bản phối hợp với công ty sản xuất bia Kirin Holdings đang cố gắng thực hiện, thông qua một nghiên cứu đã được thực hiện trong vài năm.

Vào tháng 4 năm nay, nhóm nghiên cứu đã giới thiệu cải tiến đột phá đầu tiên của họ: một đôi đũa thông minh, với khả năng giúp người dùng nhìn thấy vị mặn khi ăn.

Đũa được trang bị hệ thống kích thích điện, kết nối với một máy tính nhỏ đeo trên cổ tay của người ăn. Đũa sẽ truyền các ion mong muốn từ thức ăn đến miệng người dùng và tạo cảm giác mặn hơn.

Những chiếc đũa này hoạt động khá tốt, nhưng chúng gây ra một vấn đề lớn. Người dùng phải đeo một chiếc máy tính nhỏ, đây cũng là nguồn cung cấp năng lượng cho hệ thống kích thích vị giác của đũa, trên cổ tay và do đó tạo ra sự bất tiện.

Tuy nhiên, những món đồ mới nhất mà nhóm giới thiệu đã giải quyết được nỗi bức xúc này. Sản phẩm mới được công bố gồm thìa và bát thông minh. Cả hai thiết bị này đều có nhiều không gian hơn để gắn pin tích hợp, vì vậy người dùng không còn phải lo lắng về việc kết nối chúng với nguồn điện mỗi khi sử dụng.

SoraNews24 báo cáo rằng thìa và bát thông minh mới có thể làm cho thức ăn có cảm giác mặn hơn 1,5 lần so với bình thường. Đây là một tin vui cho nhiều người thích ăn mặn, nhưng buộc phải hạn chế ăn mặn vì lý do sức khỏe.

Công ty Nhật Bản chuẩn bị ra mắt thìa và bát giúp thức ăn ngon hơn
Đôi đũa của đội đã khiến thức ăn trở nên mặn hơn. (Nguồn: Oddity Central)

Người Nhật tiêu thụ khá nhiều muối trong cuộc sống hàng ngày. Một người Nhật trung bình ăn khoảng 10g muối mỗi ngày, gấp đôi lượng muối khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Đối với những người lo lắng rằng các thiết bị thông minh này sử dụng điện để hoạt động nên có khả năng gây ra tai nạn, nhóm nghiên cứu khẳng định điều đó khó xảy ra. Nguyên nhân là do các sản phẩm đều sử dụng điện rất yếu, không đủ để ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Tuy nhiên, điện có thể thay đổi chức năng của các ion muối như natri clorua và natri glutamat và làm cho người dùng cảm thấy thực phẩm mặn hơn bình thường.

SoraNews24 cho biết, những mặt hàng thông minh này có thể sẽ được Kirin Holdings tung ra thị trường Nhật Bản sớm nhất là vào năm sau.

Phương Linh (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *