• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Công ty giao dịch tiền điện tử Wintermute bị tin tặc đánh cắp 160 triệu đô la

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Trên Twitter, Giám đốc điều hành Wintermute Evgeny Gaevoy cho biết tin tặc đã nhắm mục tiêu vào các hoạt động tài chính phi tập trung của Wintermute ở London.

Ông Gaevoy cho biết tình hình tài chính của công ty đang ổn định, nhưng nếu các đối tác cho vay của Wintermute muốn thu hồi khoản vay, công ty hoàn toàn tôn trọng quyết định này. Theo ông Gaevoy, dịch vụ của Wintermute có thể bị gián đoạn trong vài ngày tới.

Phần mềm và nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) thường là mục tiêu của tin tặc trong những năm gần đây do đặc thù của chúng là một hình thức tài chính cho phép người dùng giao dịch trực tiếp thông qua blockchain, thay vì phụ thuộc vào các tổ chức tài chính truyền thống. Ngành này được quản lý kém và nạn nhân hiếm khi lấy lại được tài sản bị đánh cắp.

Công ty Wintermute tuyên bố là “một trong những người chơi lớn nhất” trong thị trường tiền điện tử toàn cầu, cung cấp thanh khoản trên hơn 50 sàn giao dịch và nền tảng giao dịch bao gồm Binance, Coinbase, FTX, Kraken cũng như các nền tảng phi tập trung Dydx và Uniswap.

Wintermute là công ty mới nhất trong danh sách nạn nhân của các cuộc tấn công mạng gần đây. Tháng trước, tin tặc đã đánh cắp hơn 190 triệu đô la từ giao thức nhắn tin xuyên chuỗi Nomad của công ty. Hồi tháng 4, mạng Ronin phát triển cho trò chơi trực tuyến Axie Infinity cũng bị hacker tấn công và thiệt hại hơn 600 triệu USD.

Theo nền tảng kiểm toán tiền điện tử Certik, tổng giá trị tiền điện tử bị đánh cắp trong các cuộc tấn công mạng vào năm 2021 là khoảng hơn 1,3 tỷ đô la.

Theo Hoàng Châu

Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *