• Sun. Jun 16th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Công ty công nghệ lớn của Trung Quốc Tencent quan tâm đến Anime và Manga

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Công ty công nghệ lớn của Trung Quốc Tencent quan tâm đến Anime và Manga

tencent

Tencent, công ty công nghệ khổng lồ của Trung Quốc và là nhà sáng tạo trò chơi điện tử lớn nhất trên thế giới, đã để mắt đến anime và manga.

Dựa theo Bloombergnó “trong những tháng gần đây đã thu thập các thông tin về hai hãng phim nổi tiếng ở địa phương, những bộ não đằng sau cú hit đình đám NieR: Automata và Marvelous Inc. ”

Tencent trước đây đã tham gia vào Supercell Oy (Cuộc chiên giưa cac bộ tộc) và Epic Games Inc. (Fortnite), nhưng nó không có nhiều may mắn khi cố gắng mua ở Nhật Bản. Các công ty Nhật Bản chủ yếu không quan tâm đến Bloomberg báo cáo rằng Tencent đã thay đổi chiến lược của mình thành “đối tác được ưu ái thay vào đó mua ghế trong hội đồng quản trị và quyền truy cập ưu tiên vào nội dung mới”.

Sự quan tâm của Tencent nằm ở việc sản xuất các trò chơi điện tử dựa trên các tựa anime và manga. Anime và manga đã có sẵn nền tảng với người hâm mộ toàn cầu, bao gồm cả ở Trung Quốc, và các trò chơi điện tử bắt nguồn từ chúng có thể khá thành công. Chỉ cần xem qua tất cả các trò chơi điện tử liên quan đến anime đã có trên thị trường.

Và với rất nhiều người bị mắc kẹt bên trong vì COVID-19, Tencent đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong doanh số trò chơi điện tử của mình. Nó hiện đang được đàm phán với các công ty Nhật Bản khác, hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề gì đó.

“ACG của Nhật Bản [anime, comic book, gaming] là đẳng cấp thế giới, trong khi các đối thủ Trung Quốc của họ chậm hơn nhiều năm ”, nhà tư vấn ngành trò chơi Serkan Toto nói Bloomberg. “Ngay cả Tencent cũng không thể trau dồi kiến ​​thức chuyên môn phức tạp về IP trong nội bộ đủ nhanh. Đó là tất cả về việc mở rộng quốc tế nhanh chóng, quyền truy cập vào các thuộc tính ACG đã được thiết lập và hiểu biết sâu sắc về việc tạo ra các IP hàng đầu từ đầu. ”

Nguồn: Bloomberg

_____
Danica Davidson, cùng với mangaka người Nhật Rena Saiya, là tác giả của Manga Art for Intermediates. Ngoài việc hướng dẫn cách vẽ các kiểu nhân vật manga một cách chi tiết, cuốn sách còn mô tả cách làm việc của các nhà sáng tạo manga chuyên nghiệp Nhật Bản, bao gồm các kỹ thuật phổ biến và dụng cụ vẽ mà họ sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *