• Sun. Jun 16th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Công tắc cách ly; Chức năng, Loại và Cách cài đặt phù hợp.

ByBich Ngoc

Mar 9, 2023
Rate this post

Trong thế giới điện tử và kỹ thuật, bạn sẽ nghe thấy từ “công tắc cách ly” rất thường xuyên. Được sử dụng trong hầu hết các máy móc và mạch điện mà bạn thấy, công tắc cách ly là một biện pháp an toàn quan trọng. Điện là một lực rất nguy hiểm mà nếu không được xử lý cẩn thận, có thể gây tử vong và/hoặc làm thủng túi bạn. Một công tắc cách ly ngăn chặn chính xác điều đó.

Công tắc cách ly là một thiết bị ngăn cách một mạch điện với các thiết bị để ngăn dòng điện không mong muốn đi qua. Đây là một công tắc cơ vận hành thủ công, đảm bảo cách ly điện liền mạch và ngắt nguồn điện chính. Công tắc cách ly được làm bằng nhựa để phục vụ như một chất cách điện vì nó sẽ được vận hành bằng tay. Chúng được sử dụng để sửa chữa hoặc bảo trì nhưng không có gì lạ khi tìm thấy chúng trên đường dây và lưới điện. công tắc cách ly có thể được sử dụng cho các mục đích quy mô nhỏ như thiết bị gia dụng. Hầu hết, các công tắc cách ly được sử dụng trong các thiết bị điện áp cao khi chúng đến hạn bảo trì.

Chức năng của Công tắc cách ly.

Hoạt động của một công tắc cách ly đã được thảo luận trước đây. Công tắc cách ly chặn một lượng lớn điện truyền đến thiết bị. Hơn nữa, dòng điện có thể đi qua người cũng như cơ thể con người có 70% là nước. Vì cơ thể con người đóng vai trò là chất dẫn điện nên điều rất quan trọng là phải có đầy đủ các biện pháp an toàn khi xử lý các thiết bị điện hoặc mạch điện.

Các loại công tắc cách ly

Có một số loại công tắc cách ly. Trong các nhà máy, công tắc an toàn được sử dụng để bảo vệ công nhân khỏi bất kỳ loại điện giật nào. Tuy nhiên, có bốn loại công tắc cách ly chính.

  1. Bộ cách ly ngắt đơn.

Trong bộ cách ly ngắt đơn, chỉ có một thiết bị đầu cuối kết nối hoặc ngắt kết nối.

  1. Bộ cách ly ngắt đôi.

Trong bộ cách ly ngắt đôi, có hai đầu cuối ở mỗi bên của công tắc. Nhà ga trung tâm có thể di chuyển được. Hai thiết bị đầu cuối ở hai bên kết nối và ngắt kết nối. Loại bộ cách ly này được sử dụng trong các tình huống đô thị có áp suất cao hoặc mật độ cao.

  1. Bộ cách ly Pantograph.

Loại bộ cách ly này được gắn trên một bộ cách ly bài. Chúng được vận hành thông qua một chất cách điện thanh vận hành. Bộ cách ly Pantograph là loại ngắt đơn và loại tiếp cận theo chiều dọc. Bộ cách ly Pantograph được sử dụng trong tàu điện.

  1. Bộ cách ly MCB.

Được thiết kế trong các hộp nhỏ gọn, tiếp điểm hở của bộ cách ly MCB không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Loại bộ cách ly này thường được sử dụng cho các hệ thống dây nhỏ và quy mô nhỏ như nhà hoặc văn phòng.

  1. Công tắc cách ly pin.

Loại bộ cách ly này loại bỏ vấn đề hao pin vì nó cho phép máy phát hỗ trợ sạc pin chính trong khi chặn các loại tải khác. Công tắc cách ly pin thường được sử dụng trong các phương tiện giải trí như thuyền, xe tải, đồng bằng hàng không, phương tiện tiện ích, v.v.

  1. Công tắc cách ly hợp nhất.

Được gắn sau các cánh công tắc, công tắc cách ly cầu chì được sử dụng trong các nhà máy điện, nhà máy điện, nhà máy sản xuất, tòa nhà và trong các công ty viễn thông.

Tùy thuộc vào vị trí của chúng trong hệ thống điện, Bộ cách ly có thể được phân loại thành các loại sau:

  • Bộ cách ly bên xe buýt.
  • Bộ cách ly bên chuyển giao.
  • Bộ cách ly bên dòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *