DU LỊCH 

Công nhân ồ ạt trở lại khi ngành du lịch bùng nổ

Rate this post

Sức hút của ngành du lịch

Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2022, cả nước đã phục vụ trên 71 triệu lượt khách nội địa, bằng khoảng 83% tổng lượng khách năm 2019 (85 triệu lượt). Trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước có thêm 312 công ty lữ hành quốc tế, nâng tổng số lên 2.415 doanh nghiệp, tăng 226 đơn vị so với cùng kỳ năm 2021. Tính đến tháng 6 năm 2022, cả nước có 30.837 hướng dẫn viên. được cấp thẻ, tăng 2.643 người so với cùng kỳ năm 2021. Những con số này cho thấy nhiều doanh nghiệp và người lao động lạc quan và tin tưởng vào sự phục hồi của ngành du lịch.

Trở lại với ngành du lịch sau một thời gian dài thử sức ở các ngành như may mặc, phần mềm, dịch vụ bảo vệ … Nguyễn Thị Thanh Thanh (Vĩnh Phúc) cho rằng, dù thu nhập của ngành lữ hành không cao nhưng đây vẫn là một ngành. . Khu vực cô ấy muốn ở lâu dài. Cô gái sinh năm 1996 được tuyển vào công ty Lux Travel chuyên đón khách quốc tế, nhưng hiện phát triển thêm khách nội địa vì nhu cầu thị trường quá lớn.

“Công việc gần đây thu nhập khá, ổn định hơn ngành du lịch. Nhưng khách cũ vẫn liên tục hỏi về tour, khách sạn và du lịch vẫn là định hướng lâu dài nên tôi quyết định quay lại nghề cũ. Dù ngành du lịch vẫn khá bấp bênh, thời điểm này là hợp lý, do nhiều cơ quan cần tuyển người và nhu cầu từ khách hàng cao nên tôi có nhiều cơ hội để khẳng định mình ”- Thanh Thanh nói.

Còn đối với Ngô Thùy Linh (Hà Nội), dù không được đào tạo chuyên sâu về du lịch nhưng cô sinh viên mới ra trường lại chọn đầu quân cho một công ty du lịch lớn vì yêu thích du lịch và thông thạo tiếng Pháp. “Vào công ty du lịch tôi phải học từ con số 0, nhưng đây là công việc duy nhất tôi yêu thích và làm việc không áp lực. Gần đây nhiều nước lại bùng phát dịch Covid-19, tôi cũng lo lắng cho sức khỏe của ngành du lịch nhưng vẫn muốn học để gắn bó với công việc này trong nhiều năm tới ”- Ngô Thùy Linh cho biết.

Khảo sát mới đây của nền tảng Hoteljob.vn cho thấy những tín hiệu lạc quan về tình hình nhân lực khách sạn, khi ngành du lịch đang phục hồi mạnh mẽ. Theo đó, có tới 80% số người được hỏi mong muốn tiếp tục gắn bó với nghề khách sạn – nhà hàng, 16% sẽ chuyển sang nghề khác nếu có cơ hội và chỉ 4% không muốn theo nghề nữa.

Bà Lê Thị Lành (Quảng Nam) có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn. Sau một thời gian dài nghỉ việc vì dịch Covid-19, vừa qua, Lành đã tham gia một sự kiện tuyển dụng của resort Hoiana (Quảng Nam). Được biết, lần này Hoiana mở 150 vị trí, nhưng đã có hơn 500 người nộp đơn. Trước đó trong đợt tuyển dụng đầu tháng 6, khu du lịch này cũng “quá tải” với hàng trăm người ứng tuyển 100 vị trí.

“Dù phải nghỉ dài ngày do dịch Covid-19 nhưng tôi vẫn rất lạc quan vào sự phục hồi của du lịch Việt Nam, nhờ lợi thế cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều bản sắc, nhất là khi các tập đoàn lớn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Trong thời gian nghỉ việc, tôi đã dành thời gian rèn luyện và phát triển bản thân. Thời gian này tôi muốn được làm việc tại hệ thống khách sạn 5 sao với nhiều dịch vụ cao cấp để có cơ hội học hỏi từ những người quản lý chuyên nghiệp “, chị Lê Thị Lành chia sẻ. .

Tính toán dài hạn cho nguồn nhân lực

Bên cạnh các sự kiện tuyển dụng, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn cũng đang tìm cách bổ sung nguồn nhân lực để phục vụ nhu cầu thị trường ngày càng lớn. Nhiều đơn vị đón sinh viên, lao động thiếu kinh nghiệm như một giải pháp tức thời trong mùa cao điểm, đồng thời phối hợp với các cơ sở đào tạo để chuẩn bị nguồn nhân lực cho các giai đoạn tiếp theo.

Khu nghỉ dưỡng Alma (Khánh Hòa) vừa tuyển thêm khoảng 200 nhân viên mới nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao. Theo quản lý của khu nghỉ dưỡng – bà Vũ Hương Giang, để đáp ứng nhu cầu nhân lực, khách sạn sẵn sàng tuyển dụng và đào tạo từ đầu cho sinh viên và lao động chưa có kinh nghiệm. “Điều thực sự quan trọng mà chúng tôi tìm kiếm là thái độ ‘Tôi có thể làm được’. Chỉ cần nhân viên ham học hỏi, họ có thể tiến rất xa trong ngành khách sạn”, bà Giang nói.

Từ phía các đơn vị lữ hành, ông Phạm Hà – Chủ tịch HĐQT Lux Group cho biết: “Thời điểm này, doanh nghiệp cần bổ sung nhân lực, riêng Lux Group cũng có nhu cầu tuyển dụng khoảng 35% đội ngũ. Chúng tôi đã cố gắng hết sức mà thôi. đối với những người chưa có kinh nghiệm, miễn là có ngoại ngữ và thái độ tốt. “

Bên cạnh đó, hàng loạt hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch diễn ra thời gian gần đây như giữa Trường Đại học Hòa Bình với 7 hệ thống nhà hàng khách sạn cung cấp hàng trăm lao động mỗi năm; hoặc giữa Vietravel Airlines với 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội & TP.HCM để bổ sung hàng trăm phi công, tiếp viên, điều động viên trong 5 năm tới.

Là đơn vị chủ động ký kết với các cơ sở đào tạo, ông Gentzsch André – Giám đốc điều hành Ariyana (Đà Nẵng) chia sẻ: “Chúng tôi không thể ngồi yên than thở vì thiếu nguồn nhân lực. Bản thân tôi và các đồng nghiệp phải đi khắp nơi, đến các cơ sở đào tạo để trò chuyện và kêu gọi sinh viên, người lao động trở lại với nghề. Với những người mới, chúng tôi hướng dẫn họ từng chút một, giúp họ làm việc năng suất.

Theo ông Gentzsch André, về lâu dài, ngành khách sạn Việt Nam nên có mô hình “vừa học vừa làm”, tức là mỗi tuần sinh viên có một ngày làm việc được trả lương, ngoài các buổi học ở trường. Phương pháp này không chỉ giúp người học gắn lý thuyết với thực hành, có thu nhập ngay mà còn đưa khách sạn trở thành ngành hấp dẫn người lao động.

Những việc cần làm ngay để phục hồi ngành du lịch

VOV.VN – Việt Nam đã mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới. Phóng viên VOV.VN phỏng vấn ông Lê Tuấn Anh – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch về kế hoạch thúc đẩy phục hồi ngành du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment