DU LỊCH 

Công khai báo cáo ngân sách 6 tháng đầu năm 2022

Rate this post

Công khai báo cáo ngân sách 6 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 1.

Báo cáo cung cấp thông tin cơ bản về tình hình kinh tế vĩ mô; tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước, cơ cấu thu, chi ngân sách nhà nước; các giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022.

Công khai báo cáo ngân sách 6 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 2.

Với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và cách diễn đạt thông qua hình ảnh, bảng biểu, biểu đồ, Báo cáo giúp những người dân bình thường, kể cả những người ít hiểu biết về tài chính – ngân sách có thể tiếp cận và nắm bắt được những thông tin cơ bản về tình hình thực hiện ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm. Năm 2022.

Công khai báo cáo ngân sách 6 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 3.

Việc công khai Báo cáo NSNN cho công dân là một trong những hình thức quan trọng mà Bộ Tài chính thường xuyên thực hiện nhằm góp phần thúc đẩy công khai, minh bạch ngân sách Việt Nam thông qua việc thẩm định NSNN. các tổ chức minh bạch quốc tế.

Báo cáo ngày càng được hoàn thiện theo hướng đa dạng về nội dung và hình thức, đáp ứng yêu cầu về chất lượng và thời gian báo cáo, được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đánh giá cao.

Công khai báo cáo ngân sách 6 tháng đầu năm 2022 - Ảnh 4.

Theo kết quả Điều tra Ngân sách Mở Toàn cầu 2021 (OBS2021) vừa được Tổ chức Hợp tác Ngân sách Quốc tế (IBP) công bố tháng 6/2022, điểm minh bạch ngân sách của Việt Nam tiếp tục được cải thiện. cải thiện so với các kỳ đánh giá trước, nâng thứ hạng của Việt Nam lên 68/120 quốc gia, tăng 9 bậc so với năm 2019 và 23 bậc so với năm 2017.

Báo cáo hiện được Bộ Tài chính đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo PV

VGP

Bài viết liên quan

Leave a Comment