DU LỊCH 

Công an vào cuộc lừa đảo “biệt thự ma” Helios Villa Vũng Tàu

Rate this post

Chiều 13/7, Công an thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đã trao đổi với một số nạn nhân bị lừa khi đặt biệt thự nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu với tên “Helios Villa”.

Một nguồn tin cho biết số nạn nhân vẫn đang tiếp tục gia tăng ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau. Điều tra viên chủ động cung cấp số điện thoại để nạn nhân dễ dàng trao đổi, liên hệ cung cấp thông tin phục vụ quá trình điều tra, đồng thời hướng dẫn nạn nhân các thủ tục theo quy định.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã làm việc để tìm hướng xử lý sau khi nhận được đơn tố cáo về vụ việc.

Công an vào cuộc vụ lừa đảo biệt thự ma Helios Villa Vũng Tàu - Ảnh 1.

Căn cước công dân trùng với tên tài khoản ngân hàng mà nhiều du khách đã chuyển tiền đặt cọc để đặt phòng

Như Báo Người lao động Thông tin, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin tố cáo hành vi lừa đảo của một tài khoản facebook có tên “Biệt thự Helios” với hình thức thuê một căn biệt thự tại thành phố Vũng Tàu để nghỉ dưỡng nhưng khi đi du lịch sau khi chuyển nhượng 50%. đặt cọc, khách hàng không liên hệ được với chủ tài khoản này.

Chị BH cho biết, đầu tháng 7, sau khi lên mạng tìm biệt thự ở Vũng Tàu để nghỉ dưỡng, ngay sau đó trên Facebook của chị liên tục xuất hiện tài khoản có tên “Helios Vung Tau” chạy quảng cáo với nội dung. “tưng bừng khai trương siêu villa Vũng Tàu – khuyến mãi siêu sốc”.

Trên thông tin quảng cáo, tài khoản facebook này mở cửa từ ngày 5/7 nên giảm giá một nửa cho khách. Cụ thể, giảm từ 15-16 triệu / đêm chỉ còn 5-6 triệu / đêm và sức chứa tối đa có thể lên đến 50 người.

Theo tìm hiểu, đã có hàng trăm du khách đến từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, thậm chí ngay tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị lừa với số tiền đặt cọc ít nhất 2,5 triệu, nhiều nhất là hơn 14 triệu đồng. .

Theo các du khách bị lừa, để tạo lòng tin, chủ tài khoản này chụp ảnh biệt thự ở nước ngoài, để lại địa chỉ và gửi địa điểm ở Vũng Tàu cho du khách nếu có nhu cầu. Thậm chí còn chụp ảnh căn cước công dân gửi lại cho người thuê để “yên tâm”. Không những vậy, người này còn chụp ảnh quyết định công nhận biệt thự Helios đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Tuy nhiên, nhìn quyết định này là do Sở Du lịch trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm giả, nhưng quyết định này lại ghi thành phố Vũng Tàu. Không chỉ vậy, địa chỉ trong quyết định chỉ ghi số nhà 209, phường 2, TP.Vũng Tàu mà không có tên đường; Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng không có người là bà Nguyễn Thị Ánh Hoa làm Phó Giám đốc Sở.

Do tìm hiểu kỹ, nhiều người đã chuyển 50% tiền đặt cọc mua biệt thự vào tài khoản mang tên Nguyễn Quốc Hùng. Đây cũng là tên trên quốc tịch mà tài khoản này gửi cho người thuê.

Công an vào cuộc vụ lừa đảo biệt thự ma Helios Villa Vũng Tàu - Ảnh 2.

Quyết định giả được lập sơ sài, có nhiều sai sót

Sau khi chuyển cọc, khách hàng không liên lạc được với tài khoản facebook “Helios Villa”, gọi vào số điện thoại người này cung cấp thì chỉ nhận được những lời hứa sẽ chuyển tiền xác nhận ngay, sau đó bị khóa tài khoản. tiếp xúc.

Biết bị lừa đảo, nhiều du khách đã đăng cảnh báo trên mạng xã hội cũng như các hội nhóm khác nhau. Từ thông tin có được, một nhóm hơn 200 người bị lừa đảo đã móc nối thông tin và đang làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra.

Từ thông tin có được từ nhiều du khách, phóng viên đã tìm ra địa chỉ mà chủ tài khoản “Helios Villa” đăng địa chỉ căn biệt thự cho thuê tại 209 Hoàng Hoa Thám, P.2, TP.Vũng Tàu.

Tuy nhiên, đây chỉ là một dãy quán lẩu cá đuối, cà phê và không hề có sự xuất hiện của biệt thự mang tên Helios. Phóng viên cũng hỏi một số doanh nhân gần đây lắc đầu không chắc chắn.

Theo cáo buộc, tài khoản facebook có tên “Helios Villa” hiện đã bị khóa. Tuy nhiên, nhiều người phát hiện một số tài khoản khác cũng chạy quảng cáo với nội dung tương tự xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng địa điểm cho thuê biệt thự là ở Bình Thuận, Đà Lạt.

Điều này làm dấy lên nghi vấn đây là nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, ở nhiều tỉnh, thành và số nạn nhân có thể lớn gấp nhiều lần hơn 200 du khách bị lừa khi chuyển tiền đặt cọc mua biệt thự ở Vũng Tàu.


Theo Ngọc Giang

Bài viết liên quan

Leave a Comment