Ăn chơi 

Con cá lạ có cái tên rất đặc biệt, trước đây rẻ tiền nay là đặc sản nổi tiếng Cao Bằng, cực hiếm 100.000 đồng / kg

Rate this post


Loại cá này là đặc sản nổi tiếng ở Lào Cai, sống ở khe suối, ăn rong rêu nên thịt chắc, ngọt.

Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam với rất nhiều cảnh đẹp. Du khách đến với vùng đất này không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn có cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản chỉ nơi đây mới có, như cá suối có tên Pja Mán.

Pja Man – cái tên nghe rất khó đọc, muốn phát âm chuẩn bạn phải uốn lưỡi. Đây là loài cá lạ chỉ sống ở vùng nước chảy của sông suối nhỏ và chủ yếu ăn tảo. Vì là loài cá sống trong tự nhiên, chỉ ăn rong nên thịt cá Pja Mán rất chắc, bùi và có vị ngọt rất riêng.

Loại cá lạ có cái tên rất đặc biệt một thời rẻ rúng nay là đặc sản nổi tiếng của Cao Bằng cực khan hiếm 100.000 đồng / kg - 1 con

Tuy có kích thước nhỏ nhưng loài cá này sống ở suối, ăn rong rêu nên thịt có vị ngọt rất riêng

Về hình dáng, loại cá này có loại nhỏ bằng ngón tay cái, con lớn chỉ khoảng 2 ngón tay.

Anh Luyến (ở Cao Bằng) cho biết: “Không biết cá Pja Mán có từ bao giờ nhưng từ lâu nó đã gắn liền với bữa cơm nghèo của người dân miền núi. Mỗi khi rảnh rỗi, người dân lại tìm đến Lên núi tìm cá Suối “săn” cá Pja Mán về làm nhiều món ngon đãi khách Đối với người dân chúng tôi, cá Pja Mán quen lắm, hồi đó cá nhiều nhưng bán không được giá. đã trở thành đặc sản bởi hương vị thơm ngon, lại là loài cá có trong tự nhiên nên được nhiều du khách ưa chuộng.

Hiện nay, nhiều nhà hàng ở Cao Bằng đã đưa cá Pja Mán vào thực đơn nên được du khách biết đến nhiều hơn, nhưng hiện loài cá này khá hiếm, không phải lúc nào cũng có để bán cho khách ”.

Theo anh Luyện, cá Pja Mán có kích thước nhỏ nhưng xương mềm, thịt ngọt, khi nướng lên có mùi thơm rất hấp dẫn. “Nhiều người săn cá này để bán cho các nhà hàng, nhưng hôm nào may mắn cũng chỉ được vài cân, bán cho nhà hàng vài chục nghìn đồng / kg. Khách đến Lào Cai ai cũng muốn mua cá sống”. phải vào tận thôn và đặt hàng. ”Ông Luyến nói.

Sau khi đánh bắt, việc làm sạch cá Pja Mán cũng rất đơn giản, đầu tiên cá mổ bụng làm sạch ruột, rửa sạch mang, để ráo rồi cho vào chảo mỡ nóng để chiên giòn. Cá suối chiên giòn thơm, xương giòn rụm, cảm nhận được vị thơm ngon của thịt cá.

Ngoài được chế biến theo cách chiên giòn, món Pja Mán Kho cũng rất hấp dẫn. Pja Mán được làm sạch, chiên sơ qua rồi cho vào nồi đất, cho xì dầu vào, thêm một ít riềng và một ít tiêu bột, một ít nước lọc và các gia vị đường, muối, bột nêm … Sau đó đặt nồi lên trên. đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

Ở Cao Bằng, cá Pja Mán được bán với giá lên tới 100.000 đồng / kg và không phải ai đến vùng đất này cũng có cơ hội được thưởng thức.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-ca-la-ten-rat-dac-biet-xua-re-beo-nay-la-dac -…

Nghề lạ ở Việt Nam: Bẫy loài phá hoại mùa màng, bốc mùi hôi nhưng là đặc sản nổi tiếng, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Hiện nay, nghề săn chuột đồng nổi tiếng nhất vẫn là ở huyện Yên Thành (Nghệ An), nhiều người lặn lội khắp các huyện, đến từng bờ ruộng để đặt mua …

Tin tức 24h

Theo HÀ ANH (Người đưa tin)

Bài viết liên quan

Leave a Comment