• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cơm với cá cũng như cơm với con

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Ở nước ngoài, một hai ngày không có cá trong thực đơn, tôi nghĩ mình phải đi chợ. Đồ ăn ở đây rất đa dạng, Tây và Hoa đều có. Trẻ em rất thích mì ống và phô mai (một loại mì nấu với sữa tươi và phô mai), mì Ý hoặc bánh mì sandwich là hoàn thành. Người lớn tuổi nên thích nghi dần với bữa sáng lành mạnh như vậy!

Nói là phù hợp và lành mạnh, nhưng hợp khẩu vị và coi thức ăn là món đầu tiên trong tứ khoái… thì không đúng. Ăn phải ngon và phải hợp khẩu vị nào bây giờ. Chính vì vậy mà có câu nói của người Việt Nam: “Cơm cá như cơm lam”.

Lúa, cá như mạ hình 1
Cá ướp nghệ kho tàu

Nhớ người anh phẫu thuật, ngày mổ có khi kéo dài 12 tiếng đồng hồ nên anh luôn bắt đầu ngày mới bằng bát cơm với vài miếng cá kho nghệ.

Loại cá biển cắt khúc kho nghệ, bảo quản trong tủ lạnh cả tháng trời, mình cũng muốn có một nồi cá kho nghệ thơm phức giữa tiết trời se lạnh 15, 16 độ thì không còn gì ngon bằng. gạo vừa thơm, vừa dẻo từng khối. cá kho nghệ muối.

Ở chợ, người ta đóng gói sẵn hai que nghệ bằng hai ngón út người lớn, giá $ 2,99, tức là $ 2,99 chưa thuế; Nếu bạn có khoảng 0,5 kg cá thì đó là nghệ chưa đủ, nếu nhiều người thích ăn nghệ hơn cá thì vẫn chưa đủ. Người về Việt Nam mang theo củ nghệ là củ nén.

Nghệ tươi nhưng cá trê kho tộ vàng ngon thì mọi món bún nước lèo không nơi nào sánh được. Cá trê vàng cắt dọc xương thành những miếng vuông cỡ 3 đốt ngón tay, để ráo, ướp với nghệ tươi, hành tím, đường, nước mắm, chút muối, dầu phộng hoặc tóp mỡ chiên giòn. (Bây giờ giới trẻ lại quay trở lại dùng mỡ rán, được cho là tốt cho sức khỏe như dầu các loại) Chút ớt bột cay cay, hai quả ớt đỏ bẻ ngang ăn miếng ớt mềm mềm thích người. với độ ăn cay “đỉnh” đúng chất người xứ Quảng.

Món cá đó ướp khoảng 1 tiếng để làm gì rồi bắc lên bếp thêm ít nước cho xâm xấp (ngập mặt cá cho thấm), lúc đầu đun lửa to, lửa vừa đủ sôi; Nhớ không đậy nắp khi kho, lửa nhỏ, để khoảng một tiếng đồng hồ cho cá thấm và nước dưới đáy nồi chín mềm là cá đã ngon.

Lúa, cá như mạ với hình 2

Một bát cơm trắng với món cá kho nghệ thơm phức thì còn gì ngon bằng

Ở đất nước ta, được nghe mùi cá kho nghệ thơm lừng trên bếp, cùng xôi thơm trong tiết trời se lạnh thì còn gì ngon bằng.

Nhìn lại Tết Trung thu thời ông bà ta ...

Nhìn lại Tết Trung thu thời ông bà ta …

(PLO) – Những con tàu sắt, những chiếc đèn ông sao từ khung tre, những ngọn nến gắn trên lon sữa, những chú thiên nga bông được thắp sáng trong đêm Trung thu là những kỷ niệm khiến nhiều thế hệ 7x, 8x bồi hồi khi nhớ về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *