• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cổ phiếu bị lưu ý khả năng hủy niêm yết, triển vọng phục hồi của Hãng hàng không Taseco như thế nào?

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa có thông báo về khả năng hủy niêm yết bắt buộc đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco (HoSE: AST). Nguyên nhân là do công ty đã lỗ 2 năm liên tiếp 2020-2021, báo cáo soát xét bán niên tiếp tục ghi nhận khoản lỗ 7 tỷ đồng. Nếu kết quả kinh doanh trên báo cáo kiểm toán năm duy trì mức lỗ, cổ phiếu của công ty sẽ bị hủy niêm yết theo quy định.

Tăng trưởng 4 năm liên tiếp trước đại dịch

Taseco Aviation Services hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thương mại phi hàng không, du lịch và nghỉ dưỡng. Đơn vị có hệ thống cửa hàng lưu niệm tại các sân bay quốc tế lớn trong nước; nhà hàng tại sân bay quốc tế Nội Bài, Phú Bài, Đà Nẵng; quán ăn nhanh, giải khát; cửa hàng miễn thuế… Ngoài ra, doanh nghiệp còn cung cấp dịch vụ ăn uống hàng không và khách sạn.

Trước dịch bệnh, hoạt động kinh doanh của công ty ổn định và phát triển ổn định. Doanh thu từ 39 tỷ đồng năm 2015 lên 1.140 tỷ đồng năm 2019, lợi nhuận từ hơn 1 tỷ đồng là 191 tỷ đồng, ghi nhận 4 năm tăng trưởng liên tục.

Năm 2019 là một năm đặc biệt thành công của Taseco với kết quả kinh doanh vượt trội, doanh thu đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Công ty cho biết nguyên nhân là nhờ Công ty TNHH Miễn thuế Jalux – Taseco trở thành công ty con, ghi nhận thêm kết quả từ các quầy mới mở tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Tân Sơn Nhất và Phú Quốc. Đồng thời, năm nay cũng là năm Công ty liên kết – CTCP Dịch vụ Suất ăn Hàng không Việt Nam có lãi trong khi năm 2018 vẫn lỗ.

Cổ phiếu bị lưu ý khả năng hủy niêm yết, triển vọng phục hồi của Hãng hàng không Taseco như thế nào?  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát, ngành hàng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến hoạt động kinh doanh của Hãng hàng không Taseco sa sút. Doanh nghiệp lỗ 2 năm liên tiếp với 49 tỷ đồng năm 2020 và 118 tỷ đồng năm 2021.

Trong nửa đầu năm nay, dịch bệnh được kiểm soát, thị trường hàng không dần hồi phục, đặc biệt là thị trường nội địa. Nhờ đó, kết quả kinh doanh của công ty cải thiện trở lại, doanh thu tăng gần gấp đôi lên 202 tỷ đồng, lỗ ròng 7,5 tỷ đồng, cải thiện đáng kể so với mức lỗ 62,5 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái. trước. Tính riêng quý II, Taseco Airlines lãi gần 14 tỷ đồng sau 8 quý thua lỗ liên tiếp.

Ban lãnh đạo kỳ vọng với việc các đường bay quốc tế đang dần khôi phục và những tín hiệu tích cực từ thị trường dịch vụ trong nước, kết quả kinh doanh của Taseco trong những tháng tiếp theo sẽ được cải thiện mạnh mẽ.

Không ngừng mở rộng

Trong 5 năm qua, Taseco Airlines đã không ngừng mở rộng mạng lưới cửa hàng lưu niệm, nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh, kể cả trong suốt 2 năm diễn ra đại dịch. Số lượng địa điểm kinh doanh tăng từ 54 lên 82 vào cuối năm 2021.

Cổ phiếu bị lưu ý khả năng hủy niêm yết, triển vọng phục hồi của Hãng hàng không Taseco như thế nào?  - Ảnh 2.

Cùng với đó, năm 2020, doanh nghiệp mở thêm lĩnh vực kinh doanh là phòng chờ hạng thương gia (VIP Lounge). Đơn vị đánh giá đây là mảng kinh doanh tiềm năng. Năm đầu tiên, mảng này mang về doanh thu 12,8 tỷ đồng và năm 2021 ghi nhận 15 tỷ đồng.

Trong cơ cấu doanh thu, khu vực sân bay Nội Bài vẫn đóng góp doanh thu lớn nhất, 40% trước dịch và lên tới 83% vào năm 2021. Sân bay Vân Đồn cũng ghi nhận tỷ trọng doanh thu lớn là 35% trước dịch nhưng giảm còn 4%. năm ngoái do lượng khách quốc tế giảm mạnh.

Theo SSI Research, các cửa hàng mới của Taseco Aviation tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất và Phú Quốc, nơi doanh nghiệp đang tìm cách tăng cường sự hiện diện và giành thị phần trong thời điểm các đối thủ đang gặp khó khăn. khó khăn tài chính.

Trong những năm tới, công ty đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh với việc khai trương các cửa hàng mới tại các sân bay hiện hữu và sân bay mới (nhà ga quốc tế Phú Bài, sân bay quốc tế Long Thành). ; tìm kiếm cơ hội M&A để phát triển các địa điểm kinh doanh mới.

Vào tháng 7, Taseco Aviation công bố đã mua lại 51% cổ phần của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hà Linh. SSI Research cho biết mức giá công ty bỏ ra để mua chỉ 25 tỷ đồng. Tuy nhiên, Hà Linh Service đang quản lý 10 cửa hàng tại sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Phú Quốc, các cửa hàng này sẽ được hợp nhất trong 6 tháng cuối năm 2022. Công ty cho biết sẽ tiếp tục mở lại. điểm kinh doanh tại nhà ga quốc tế để phục vụ lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

SSI Research đánh giá rằng bằng cách liên tục mở rộng hoạt động kinh doanh trong thời kỳ đại dịch Covid-19 để tăng cường sự hiện diện và giành thị phần, Taseco Aviation có vị thế tốt để tăng trưởng trong môi trường thị trường hiện tại. đang hồi phục.

Trong nửa đầu năm, thị trường hàng không phục hồi mạnh nhưng lượng khách quốc tế chưa nhiều. Lượng khách trong nước tăng 20% ​​so với năm 2019 nhưng lượng khách quốc tế chỉ bằng 10% so với trước dịch. Tuy nhiên, khách quốc tế là nguồn lợi nhuận chính của tất cả các công ty trong ngành bao gồm sân bay, dịch vụ hàng không, hãng hàng không. Việc nối lại các đường bay quốc tế ước tính sẽ chậm trong năm do các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn chưa mở cửa trở lại với các mức độ khác nhau.

Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế trong tháng 7 và tháng 8 có sự cải thiện đáng kể. Cụ thể, lượng khách quốc tế trong tháng 7 đạt 352.600 lượt, tăng 49% so với tháng 6; Tháng 8 đạt 486.400 lượt, tăng 38% so với tháng 7. Trong 8 tháng, Việt Nam đón 1,4 triệu lượt khách quốc tế, gấp gần 14 lần so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn giảm 87,3% so với trước khi có dịch. .

Ngoài ra, dù thua lỗ dài hạn nhưng doanh nghiệp vẫn duy trì cơ cấu vốn an toàn, với nợ phải trả là 106 tỷ đồng và nợ vay là 40 tỷ đồng trong khi vốn chủ sở hữu ở mức 409 tỷ đồng. Tiền và tiền gửi đạt 178 tỷ đồng, chiếm 35% tổng tài sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *