• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Có phải tôi đã lấy nhầm vợ không?

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Tôi và chị quen nhau từ hồi cấp 3, đến năm 3 đại học thì chính thức hẹn hò.

Sau khi làm việc được năm năm, chúng tôi kết hôn. Gia đình tôi không giống như những gia đình khác, sau khi lập gia đình và sinh con, tôi phải đi du học ba năm, mỗi năm về thăm nhà một hai tháng. Học xong gia đình đoàn tụ, từ đó vợ chồng không xa nhau quá một ngày. Mười hai năm chung sống, cuộc sống cứ thế trôi qua, sáng đi làm trước đưa con đi học, chiều đón con về, tắm rửa, cơm tối, học và chơi với chúng. Vợ tôi đi làm muộn hơn nên cô ấy cũng về muộn hơn, ít khi cùng bố con tôi ăn tối.

Xa nhà nên vợ chồng tôi ít bạn bè, ít khi đi uống cà phê, chỉ cuối tuần cả nhà mới đi ăn hoặc nấu nướng cùng nhau. Một năm, vợ chồng, con cái đi một, hai chuyến dài ngày và một vài chuyến ngắn ngày. Để có một gia đình hạnh phúc cần có vợ chồng cùng vun đắp, nhưng một người cố gắng xây dựng, người kia không thể ỷ lại. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ, cảm giác đang đi theo hướng kẻ xây, người dưng và người phụ thuộc.

>> Đắng lòng vì trót lấy nhầm người vợ tâm lý

Chuyện bếp núc: Chúng tôi không bao giờ phân công ai làm gì, nhưng hiểu rằng trong khi một người rửa bát, người kia nấu ăn, không bao giờ có lúc vợ nấu ăn trong khi chồng đang xem TV, đọc báo. Tuy nhiên, khi tôi cố gắng làm mọi thứ thật nhanh để có thời gian nghỉ ngơi thì vợ tôi lại muốn vừa làm vừa xem phim. Có khi vợ tập trung xem, không để ý đến giờ giấc, làm đồ ăn không ngon (không muốn nói là dở), hoặc con cái đi ngủ khuya mà vợ vẫn loay hoay trong bếp. Tôi đề nghị vài lần: “Tắt điện thoại, tập trung làm việc nhanh để có thời gian chơi với con một chút trước khi đi ngủ, hoặc khi xong việc, vợ chồng cùng xem”. Vợ tôi không bao giờ nghe những lời khuyên nhỏ nhặt của tôi. Tôi chỉ biết cho con ngủ rồi vào bếp tranh thủ kiếm việc gì đó giúp vợ cho nhanh rồi nghỉ ngơi. Công việc của chúng tôi được chia đều 50-50 đến 60-40 rồi 70-30.

Ăn uống: Vợ chỉ nấu những món vợ con thích, ngày này qua ngày khác chỉ đếm được vài món trên đầu ngón tay. Tôi không có gì để ăn, và dần dần quên đi mùi vị của các món ăn khác.

Chuyện vợ chồng: Vợ chưa bao giờ để ý đến cảm xúc của chồng dù chỉ một lần. Mười lăm năm làm vợ chồng nhưng tôi chưa bao giờ chủ động làm tình, lần nào trước khi đi ngủ cũng nói “Buồn ngủ quá”, “Hôm nay mệt quá”, “Đi ngủ sớm đi làm”. , vào cuối tuần, “Ngủ sớm”. Để mai dậy nấu cơm nhé “, nghe xong mất hết hứng thú. Chưa kể con nhỏ hay ốm đau, chúng tôi phải thay nhau thức đêm trông con, khi con khỏe hẳn, người vợ nói:” Em đã. ‘Không ngủ được mấy ngày, mệt quá “nên quanh năm, số lần gần gũi nhau chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

>> Những ân hận khi lấy nhầm vợ

Tôi ghét những ông chồng lăng nhăng, nhưng nghĩ lại, đôi khi họ cũng ở hoàn cảnh như tôi, vậy là họ đã nhầm. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ tiêu cực đó nhưng nhiều lúc cũng thấy buồn, bây giờ tôi 30 – 40 tuổi, sau này 50 – 60 tuổi, tôi không còn sức khỏe nữa, thiệt thòi quá so với người khác.

Chuyện phụ nữ “sáng nắng, chiều mưa, chiều gió” thì tôi không muốn bàn tới, trước khi quen vợ, tôi biết vợ mình ghê lắm. Khi quen nhau, “hổ” đã được “thuần hóa” nên trở thành “mèo”, khi về chung một nhà, bản chất thật của người vợ trở lại. Có phải tôi đã lấy nhầm vợ không?

Quang

Độc giả gọi đến số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *