DU LỊCH 

Có nên áp đặt tuổi nghỉ hưu?

Rate this post

Bộ LĐ-TB & XH đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đối với 11 nhóm chính sách cải cách bảo hiểm, dự kiến ​​trình Quốc hội vào năm 2023. Các nhóm này sẽ giảm dần thời gian đóng BHXH. , cụ thể là 15 năm và có thể là 10 năm trong tương lai, với tinh thần trả nhiều hơn, trả nhiều hơn, trả ít hơn, trả ít hơn. Xung quanh đề xuất này, Báo Lào Cai đã mở diễn đàn “Rút tiền bảo hiểm xã hội một lần ồ ạt” và nhận được nhiều ý kiến ​​đồng tình của đông đảo bạn đọc. Nhiều bạn đọc bức xúc chỉ ra những bất cập của Luật BHXH hiện hành và đề xuất các giải pháp hoàn thiện chính sách, từ đó hạn chế tình trạng rút BHXH một lần.

Một bạn đọc giấu tên bày tỏ: “Báo Người lao động đặt vấn đề rất hay và phù hợp với nguyện vọng của người lao động. Chính sách BHXH có quá nhiều bất cập, cụ thể là việc trích 2% nếu nghỉ hưu sớm dù đóng trên 30 tuổi – 35 năm …, tính lương hưu bình quân cả năm trong khi trượt giá hàng năm rất cao, mỗi lần thay đổi chính sách BHXH chỉ khiến người lao động ngoài quốc doanh thêm thiệt thòi … ”. Tương tự, một bạn đọc tên Minh cho rằng, hầu hết các ý kiến ​​của bạn đọc đều rất chính xác và hợp tình hợp lý. Bạn đọc Lê Văn Quang bình luận: “Báo Người lao động phản ánh nội dung này rất thiết thực, người lao động vì quá vất vả, từ chủ doanh nghiệp nay buộc phải đến tuổi nghỉ hưu”. Lê Lựu phân tích thêm: “Từ năm 2016 đến năm 2022, tăng số năm để được 45% lương hưu là quá bất cập, trong thời gian đó đóng BHXH thì người lao động thiệt thòi quá, vì có tham gia mà không tăng được bao nhiêu phần trăm”. không biết sau này luật sẽ thay đổi như thế nào nên người tham gia BHXH không mặn mà với BHXH ”.

Độc giả tên Hùng bình luận “Tôi tham gia BHXH năm 1995 với mức lương 120 USD = 1,2 triệu đồng, mua 2,5 chỉ vàng đến nay đã hơn 27 năm, dự kiến ​​đến năm 2028 là 62 tuổi. Về hưu là thu nhập tích lũy. mà quả thật là thiệt thòi vô cùng vì 1,2 triệu đồng bây giờ không nghĩ đến chuyện mua vàng, một độc giả tên Tường bày tỏ: “Hệ số trượt giá mà BHXH tỉnh áp dụng để tính lương hưu là quá thấp, không phù hợp. Đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét lại bảng hệ số trượt giá này ”.

Góp ý để hoàn thiện luật, bạn đọc Mai Anh đề nghị: “1. Người lao động đóng đủ 25, 30 tuổi sẽ được cấp sổ và tuổi nghỉ hưu là 55 và 60. 2 – Trả nhiều, hưởng nhiều, đóng ít, hưởng ít, đút túi bao nhiêu năm mới được hưởng 3 – Lương bình quân 5 năm gần nhất 4. Chính sách là phải công bằng ”. Tương tự, một độc giả tên Quang đề xuất: “Cứ quay lại như trước là được rồi. Nam 60, nữ 55 nghỉ hưu. Tỷ lệ 15 năm 45%, cứ thêm mỗi năm được cộng thêm 2% như cũ, thế là xong. ngắn gọn. dễ hiểu, chúc các bạn nhân viên vui vẻ! “. Bạn đọc tên Vinh bày tỏ: “Doanh nghiệp ngoài quốc doanh có nhiều lý do để sa thải người lao động trên 45 tuổi. Họ trên 45 tuổi rất khó kiếm việc làm, vậy họ làm gì sống đến 62 tuổi để có sự lương hưu? Từ 45 tuổi họ phải đợi 12 năm nữa mới được nghỉ hưu. ” Theo bạn đọc Trần Quyền, nhà nước cần có chính sách thông thoáng khi quy định tuổi nghỉ hưu, giữa lao động gián tiếp và lao động trực tiếp không thể bằng tuổi nghỉ hưu. Thời gian mở như nam từ 55 đến 60 tuổi, nữ từ 50-55 tuổi có thể nghỉ hưu, người lao động cảm thấy sức khỏe tốt có thể làm việc cống hiến hết tuổi. Việc khấu trừ 2% lương hưu khi chưa đủ tuổi là quá nặng. Có trường hợp đủ năm đóng BHXH mà sức khỏe yếu muốn nghỉ hưu nhưng tuổi còn thiếu lại bị trừ 2% / năm, gây áp lực quá lớn cho người lao động. Đây là lý do nhiều người lao động muốn rút BHXH một lần ”.

Rút BHXH một lần ồ ạt: Có nên áp đặt tuổi nghỉ hưu?  - Ảnh 1.

Theo nhiều bạn đọc, việc tính tuổi nghỉ hưu theo giới tính 55 nữ, 60 nam là có cơ sở khoa học. Chúng ta không nên tự ý tăng tuổi nghỉ hưu để giảm chi, làm như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người lao động. Số tiền đóng nhiều hơn nhưng số năm được hưởng lại rất ít. Một độc giả giấu tên cho biết: “Lao động ngoài nhà nước đến 40, 45 tuổi bị cắt nghỉ việc với lý do mất đối tác, khách hàng nên ngừng sản xuất, phải cắt giảm lao động. số lao động là 40 lao động, 45 lao động bị sa thải kia sẽ làm gì để có thu nhập tiếp tục đóng BHXH đến 60 tuổi, 62 tuổi ai sẽ đảm bảo việc làm, điều kiện làm việc cho họ đến 60, 62 tuổi hay họ tìm việc làm hoặc thất nghiệp? Trong khi công chức nhà nước chuyển đi, chuyển về cũng được đảm bảo việc làm đến năm 60, 62 tuổi, trừ trường hợp ốm đau, mất sức lao động, bị kỷ luật buộc thôi việc. quy định chung về tuổi nghỉ hưu của toàn thể người lao động trong và ngoài nhà nước là 60 đối với nữ, 62 tuổi đối với nam, liệu có công bằng và bình đẳng ?, một người ngồi vất vả thậm chí đứng làm việc trong căn nhà tôn nóng nực với chiếc quạt công nghiệp … . điều kiện làm việc khác nhau, rõ ràng là tại sao tuổi nghỉ hưu như nhau ”.

Luật phải xuất phát từ thực tế cuộc sống

“Nguyên tắc của BHXH là đóng thì hưởng, đóng nhiều thì hưởng nhiều, đóng ít thì hưởng ít, pháp luật chỉ quy định khi đóng BHXH đủ 10 năm hoặc đủ 15 năm thì hưởng lương hưu là 3035%. Không nên quy định tuổi và tỷ lệ giảm trừ khi nghỉ hưu, đóng 30 – 35 năm lương hưu hưởng 75%, trên 40 tuổi hưởng 100% Quy định tuổi nghỉ hưu là không hợp lý, vì có người đóng BHXH trên 40 năm mà nghỉ hưu. trước 2 năm bị trừ 4%, được 1/2 tháng lương mà bị trừ 2% thì thiệt thòi quá, làm luật phải xuất phát từ thực tế cuộc sống chứ không phải ý chí của một nhóm người thì luật sẽ không ra. vào cuộc sống. Họ làm gì khi rút tiền? ” – một độc giả viết.

Bài viết liên quan

Leave a Comment