• Sat. Apr 13th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cô nàng công sở khoe loạt hộp cơm mang đi siêu hấp dẫn, nhìn là muốn ‘ăn ngay’!

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Đối với nhiều người, nấu ăn bình thường ở nhà đã là một thách thức, chưa nói đến việc chuẩn bị hộp cơm trưa để mang đi làm hàng ngày. Lý do là để làm được điều này, bạn không chỉ phải dậy sớm mà còn phải sắp xếp thực đơn sao cho hợp lý và thuận tiện nhất. Điều tưởng chừng khó đối với nhiều nhân viên văn phòng lại khá đơn giản với Hà Liên.

Hiện Hà Liên đang là chuyên viên tuyển dụng, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Dù sống một mình nhưng chị vẫn cố gắng nấu cơm để mang đi làm vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh.

Liên hệ với Hà Liên, cô cho biết mình bắt đầu mang cơm hộp đi làm từ năm 2018. ”Bữa ăn chính của tôi luôn đầy đủ chất đạm, chất xơ và tinh bột. Tôi ăn nhiều rau / canh và đạm nhưng ăn ít tinh bột. Vì tất cả những hộp cơm tôi mang đi làm đều là đồ ăn do bố mẹ gửi từ quê lên nên tôi không thể biết chính xác giá thành, dao động mỗi hộp khoảng 30 – 40 nghìn đồng. cô chia sẻ.

Với mỗi hộp cơm, Hà Liên không chỉ quan tâm đến yếu tố dinh dưỡng mà cô còn chú trọng đến sự đa dạng của các món ăn. Tuy nhiên, cô ấy sẽ ưu tiên cho sở thích và khẩu vị của bản thân vì chỉ cần món ăn ngon và vừa ý, cô ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

Mỗi ngày đi làm về, Liên đều dành ra khoảng 30 phút -1 tiếng để sơ chế nguyên liệu sạch rồi cho vào tủ lạnh. Buổi sáng chị sẽ dành khoảng 30 phút để nấu nướng và mang đi làm nên thời gian trung bình khoảng 30 phút. 1h-1h30phút tùy theo độ khó của món ăn.

Đối với việc nấu ăn nhanh, hầu như Liên sẽ không sử dụng các công nghệ hiện đại, nhưng cô tiết lộ sẽ sắp xếp thời gian và phân bổ hợp lý để có thể nấu được những hộp cơm mang đi làm nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến các công việc khác.

” Những món mình nấu đều là những món mình đã ăn và biết nấu, thỉnh thoảng nếu cần mình sẽ tham khảo trên Google hoặc gọi điện về nhà nhờ mẹ chỉ dạy. Tôi nghĩ nấu ăn không chỉ để tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn vệ sinh cho bản thân và người thân mà nấu ăn còn mang lại niềm vui cho bản thân, xóa tan mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc. Và quan trọng hơn, nấu ăn còn là cách thể hiện tình cảm với các thành viên trong gia đình và những người thân yêu. cô ấy chia sẻ.

Cùng xem thêm một số thực đơn cơm hộp hấp dẫn do cô nàng này thực hiện nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *