DU LỊCH 

Cơ hội phát triển ngành hàng không và du lịch Đà Nẵng

Rate this post

Sau 3 ngày làm việc với nhiều hội thảo, tọa đàm, hơn 500 đại biểu đến từ các hãng hàng không, cảng hàng không, nhà cung cấp dịch vụ hàng không đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã hội tụ để thảo luận và ký kết nhiều thỏa thuận. giải pháp phát triển ngành hàng không và du lịch. Chiều nay (8/6), thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ bàn giao, kết thúc Diễn đàn. Các đại biểu cảm ơn và mong có cơ hội quảng bá, xúc tiến các đường bay mới đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.

Bà Paweena Jariyathitipong, Trưởng phòng Tiếp thị và Phát triển Thị trường, Tổng công ty Cảng hàng không Thái Lan cho biết, Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022 là bước đi chiến lược trong việc tái khởi động ngành hàng không sau đại dịch. Covid-19 đang trong tầm kiểm soát.

“Tại diễn đàn này, chúng tôi đã đưa thông tin về du lịch, các chương trình và hoạt động quảng bá du lịch Thái Lan – Việt Nam, đặc biệt là cho Đà Nẵng. Sau 2 năm xảy ra dịch Covid-19, tôi cho rằng đây là giai đoạn thích hợp để thúc đẩy hoạt động hàng không của hai nước. Đây là cơ hội để chúng tôi lấp đầy khoảng trống cho ngành hàng không giữa hai nước và các nước trong khu vực ”, bà Paweena Jariyathitipon chia sẻ.

Đà Nẵng là điểm đến mới nổi của Châu Á với cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện, lễ hội đẳng cấp quốc tế. Diễn đàn Phát triển Tuyến Châu Á 2022 tại Đà Nẵng có khoảng 1.500 cuộc họp giữa các bên liên quan trong 3 ngày diễn ra sự kiện.

Riêng hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VietNam Airlines) đã có hơn 40 cuộc gặp gỡ với các đối tác để tìm hiểu cơ hội và tiềm năng mở đường bay mới đến Đà Nẵng, Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để trao đổi về chính sách hỗ trợ của các đối tác khi mở lại hoạt động đối với cảng hàng không.

Nguyễn Quang Trung, Trưởng ban Kế hoạch và Phát triển, Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết, diễn đàn này là cơ hội để ngành hàng không quảng bá, xúc tiến các điểm đến với các nước trên thế giới, giúp phát triển. ngành hàng không khi dịch trong tầm kiểm soát.

“Chúng tôi đánh giá cao rằng Routes Asia 2022 đã tạo ra một hành lang để chúng tôi kết nối với các đối tác và tạo ra những sản phẩm mới. Sau khi dịch được kiểm soát, mong muốn và thói quen của khách hàng rất khác nên sản phẩm chúng tôi cung cấp cho khách hàng cũng đòi hỏi sự đổi mới cho khách hàng ”, ông Trung nói.

Năm 2019, thành phố Đà Nẵng đón 31 chuyến bay quốc tế trực tiếp với hơn 500 chuyến bay / tuần. Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, mục tiêu của thành phố là khôi phục số lượng và tần suất các chuyến bay quốc tế này vào năm 2024. Trước mắt, thành phố sẽ kết nối trực tiếp với thị trường tiềm năng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tung ra các thị trường như Ấn Độ , Indonesia, v.v.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, dự kiến ​​thị trường châu Âu và châu Mỹ sẽ có sự phục hồi nhanh về du lịch trong những năm tới. Tuy nhiên, Đà Nẵng thiếu đường bay. Dự kiến ​​cuối năm nay và đầu năm sau, Đà Nẵng sẽ có những phản hồi tích cực từ các hãng hàng không để dẫn đầu các thị trường này.

“Với việc đăng cai Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022, thành phố Đà Nẵng cũng như ngành du lịch được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ hội vàng để quảng bá các điểm đến trên toàn thế giới. Chúng tôi kỳ vọng trong thời gian sớm nhất, một số đường bay mới sẽ được đẩy mạnh từ nước ngoài đến Đà Nẵng như Ấn Độ, Malaysia, cùng với các đường bay được khôi phục như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan và Nhật Bản. Đà Nẵng sẽ sớm được khôi phục trong mùa hè năm nay ”, bà Hạnh cho biết.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia sớm chủ động triển khai các biện pháp cởi mở, nới lỏng quy định nhập cảnh cho khách quốc tế để kích cầu du lịch. Tuy nhiên, các thị trường truyền thống của Việt Nam như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản … vẫn chưa được kích hoạt trong khi ở châu Âu, đặc biệt là thị trường Nga, đã đóng băng từ tháng Hai. Lúc này, việc thiết lập các thị trường nguồn khách hàng mới là điều cấp thiết. Từ Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022, hy vọng thành phố Đà Nẵng sẽ có cơ hội mở thêm nhiều đường bay mới, khôi phục hoàn toàn các đường bay quốc tế, giúp ngành hàng không và du lịch phục hồi nhanh chóng. /.

Bài viết liên quan

Leave a Comment