DU LỊCH 

Cơ hội lớn cho ngành hàng không và du lịch Đà Nẵng

Rate this post

Ngày 2/4/2022, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo công bố chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển Tuyến Châu Á 2022 (Routes Asia 2022) tại Đà Nẵng với nhiều chương trình, hoạt động kết nối ngành. vận tải hàng không và mạng lưới đường bay trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022 cho biết: Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022 lần thứ 16 sẽ được tổ chức. diễn ra từ ngày 4-9 / 6/2022 tại Đà Nẵng, do Công ty Informa Routes chủ trì với sự đồng hành của UBND TP. Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Thương mại Duy Anh – IPP Travel Retail.

Sự kiện được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 đại biểu đến từ các hãng hàng không khu vực Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; cảng hàng không và nhà khai thác sân bay; các nhà cung cấp dịch vụ hàng không và các hãng lữ hành quốc tế từ Châu Á và các nước trên thế giới.

Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ diễn ra 19 hoạt động chính và phụ trợ bao gồm: Triển lãm Hàng không và Lữ hành Châu Á 2022 với khoảng 50 gian hàng và 600 đại biểu đến từ 110 hãng hàng không quốc tế, 200 sân bay, 30 hãng lữ hành, trong đó 60% đến từ Châu Á và 40% từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và phần còn lại. Ngoài ra còn có chương trình gặp gỡ và kết nối kinh doanh trực tiếp với hơn 500 cuộc gặp gỡ giữa các đối tác trên hệ thống của Diễn đàn Phát triển Tuyến Châu Á 2022; Tổ chức hàng loạt hội nghị, hội thảo về vấn đề khôi phục hàng không ở châu Á, về phát triển dịch vụ hàng không trong giai đoạn bình thường mới …

Bên cạnh đó là các hoạt động truyền thông của Diễn đàn Phát triển Tuyến Châu Á 2022 trong và ngoài nước; Tổ chức gian hàng tại Đà Nẵng tại Triển lãm Hàng không – Du lịch Châu Á; Chương trình khảo sát điểm đến, kết nối với các hãng hàng không quốc tế tham quan, khảo sát hạ tầng dịch vụ hàng không, các điểm du lịch nổi bật của Đà Nẵng; Diễn đàn “Đà Nẵng: Điểm đến tiềm năng của châu Á” quảng bá tiềm năng và môi trường đầu tư, thương mại, du lịch của Đà Nẵng; Chương trình tiếp nối và làm việc với các nhà đầu tư hàng không – du lịch…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Thomas Atkinson, Giám đốc Cấp cao Phát triển Kinh doanh, Công ty Informa Routes, Manchester, Vương quốc Anh chia sẻ: “Đà Nẵng có tiềm năng trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, với tư cách là nền kinh tế, trung tâm đổi mới, giao thông, tài chính và văn hóa trong thập kỷ tới Chúng tôi mong muốn được hợp tác với đội ngũ giàu kinh nghiệm tại Đà Nẵng trong những tháng tới để cung cấp một sự kiện Tuyến đường nổi bật có lợi cho toàn bộ khu vực về lâu dài. ”

Ông Phillip Nguyễn, Phó Tổng Giám đốc IPP Group; Đồng thời là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Duy Anh – IPP Travel Retail, Phó Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022, chia sẻ: “Thành phố Đà Nẵng với tư cách là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện. Sự kiện này sẽ chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp hàng không và du lịch toàn cầu hội ngộ sau hai năm cách nhau. Thành phố luôn có những ý tưởng và chiến lược độc đáo trong việc phát triển Đà Nẵng và các thành phố lân cận, chúng tôi rất vinh dự được trở thành một phần của chiến lược này, góp phần đưa Đà Nẵng vươn ra thế giới. “.

Diễn đàn Phát triển các tuyến đường châu Á 2022 là sự kiện quốc tế đầu tiên trong năm 2022 huy động sự tham gia, phối hợp của nhiều đơn vị, ngành liên quan; sự đồng hành của các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị quản lý hàng không trong nước và quốc tế. Đà Nẵng kỳ vọng Diễn đàn sẽ mang đến cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển của thành phố; tạo tiền đề khôi phục và mở rộng mạng bay quốc tế; xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng hàng không – du lịch; tăng tần suất trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa Đà Nẵng với các thành phố đối tác trong khu vực Châu Á.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022 cho biết, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng sau khi nhận hồ sơ, ngày 11/10/2021 tại Milan (Ý). , trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển Đường bay Thế giới, Đà Nẵng được công bố là thành phố đầu tiên của Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022. Đây là một tin vui đối với thành phố Đà Nẵng sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

“Ngày 19/3/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch đăng cai Diễn đàn phát triển tuyến đường châu Á 2022 với 19 hoạt động chính và phụ trợ, trong đó Công ty Informa Routes chủ trì 03 hoạt động chính và thành phố Đà Nẵng chủ trì 16 hoạt động. , trong đó có một số nội dung nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng của thành phố Đà Nẵng về môi trường đầu tư, thương mại, hàng không, du lịch và logistics. Anh Bình cho biết thêm.

Bài viết liên quan

Leave a Comment