• Mon. Apr 15th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cô gái Việt chi gần 1 tỷ lái ô tô khám phá khắp Trung Quốc

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Những chuyến đi xa của Kiều Phụng có thể kéo dài đến 1-2 tháng, cô và người bạn thay phiên nhau lái xe.

Kiều Phụng (25 tuổi, quê Phú Thọ) hiện đã sinh sống khoảng 5 năm tại Quảng Châu, Trung Quốc với công việc kinh doanh tự do. Cô ấy là một blogger du lịch, người đăng video về trải nghiệm Trung Quốc của mình và có hơn 200.000 người theo dõi trên TikTok.

Cô bắt đầu hành trình khám phá đất nước rộng lớn bằng ô tô tự lái cách đây gần 3 năm. Thời điểm bắt đầu những chuyến đi là lúc dịch Covid-19 bùng phát, 9x có nhiều thời gian rảnh hơn nên khao khát được đi đây đi đó để khám phá cuộc sống và thay đổi bản thân.

Cùng với hai người bạn, thay nhau lái xe, nhóm của Kiều đã đi hầu khắp Trung Quốc như các thành phố lớn Thượng Hải, Bắc Kinh, Thành Đô … đến những vùng cao xa xôi như Tây Tạng hay Tân Cương. Do hạn chế về phòng chống dịch, cô gái 27 tuổi chưa đến Macao và Hong Kong.

Mỗi chuyến đi của Kiều mất khoảng 1,5 đến 2 tháng, còn chuyến ngắn thì khoảng một tuần.

Cô gái Việt chi gần 1 tỷ lái ô tô khám phá khắp Trung Quốc - Ảnh 1.

Kiều Phụng trong chuyến du ngoạn ở thảo nguyên Nalati, Tân Cương.

9x hào hứng: “3 năm tôi đi là 3 năm xảy ra dịch Covid-19, may mà đi đến vùng đất nào cũng không có dịch nên đoàn chúng tôi chưa bao giờ phải cách ly.

Khám phá đất nước Trung Hoa, Kiều được mở mang thêm nhiều kiến ​​thức về văn hóa vùng miền. Đất nước này có nhiều dân tộc khác nhau, nhiều vùng miền có nền văn hóa, bên cạnh đó cũng có nhiều vùng đất có nền văn hóa truyền thống và cổ xưa ”.

Nói về cảnh đẹp ở Trung Quốc, Kiều nhận xét cảnh sắc nơi đây “rụng rời”. Bất cứ thứ gì bạn muốn xem đều có ở Trung Quốc. Những sa mạc xa xôi, thảo nguyên bao la hay núi tuyết, thành phố sầm uất,… tất cả đều khiến ai bắt gặp cũng phải mê mẩn.

Nhưng đối với cô gái Phú Thọ, điều đặc biệt nhất trong chuyến đi là được gặp gỡ nhiều con người khác nhau, khám phá những nét riêng mà đi qua mỗi tỉnh thành như chúng ta đang đến một vùng đất mới.

Cô gái Việt chi gần 1 tỷ lái ô tô khám phá khắp đất nước Trung Quốc - Ảnh 2.

Mùa thu ở Vũ Nguyên ngày bé ở phố cổ Hoàng Linh.

Cô gái Việt chi gần 1 tỷ lái ô tô khám phá khắp đất nước Trung Quốc - Ảnh 3.

Trải nghiệm cuộc sống du mục Kazakhstan trong căn lều trên thảo nguyên Yili.

Cô cũng cho rằng mình có cơ hội khám phá sâu hơn đất nước này bằng cách di chuyển bằng ô tô. Nhiều khu vực khó đi, địa hình hiểm trở hay những nơi hiểm trở không có tàu, taxi, Kiều và nhóm bạn đều có thể đến được. Hơn nữa, cô cũng đánh giá phương tiện này khá an toàn và thuận tiện cho việc trải nghiệm cảnh đẹp trên đường.

Kỷ niệm dọc hành trình khám phá đất nước Trung Hoa rộng lớn có thể kể trong vài ngày, nhưng Kiều nhớ nhất là những lần bị hỏng xe, bị xẹp lốp, thậm chí hết đồ ăn ở những nơi vắng người, không có tín hiệu điện thoại. . Những lúc như vậy, cả nhóm phải tự sửa xe hoặc đợi xe đi qua rất lâu mới nhờ người giúp đỡ.

Để đi du lịch khắp Trung Quốc, Kiều Phụng phải chi rất nhiều tiền. Mỗi chuyến đi hơn tháng có thể lên đến 100 triệu- 200 triệu đồng, những chuyến gần thường có giá vài chục triệu. Kiều cho biết tổng số lần chi lên đến gần 1 tỷ đồng nhưng vì yêu thích trải nghiệm nên cô cho rằng đây không phải là vấn đề.

Kiều Phụng mong rằng trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi để có thể tiếp tục khám phá phần còn lại của Trung Quốc và thăm thú nhiều nước khác trên thế giới.

Thêm một số hình ảnh về những chuyến đi khắp Trung Quốc của cô gái Việt.

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *