DU LỊCH 

Cô gái miền Tây làm du lịch từ vườn sầu riêng

Rate this post

Những ngày qua, vườn sầu riêng rộng 5ha của chị Nguyễn Hương Đào (28 tuổi, ngụ Q.1, TP.Cần Thơ) tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, chụp ảnh. . hình ảnh.

Cô gái miền Tây làm du lịch từ vườn sầu riêng - ảnh 1
Du khách thích thú chụp ảnh với những cây sầu riêng trĩu quả

Bà Đào cho biết, vườn sầu riêng có hơn 800 cây, trồng cách đây hơn 6 năm và đang cho trái vụ thứ 2, sản lượng ước đạt gần 20 tấn. Giờ là lúc thu hút khách đến vườn trải nghiệm và chụp ảnh. Ngày cao điểm có 500-1.000 lượt khách, chị phải trải bàn theo các gốc sầu riêng để đón.

Chị Đào cho biết, sau khi tốt nghiệp lớp 12, chị mở shop thời trang tại trung tâm TP.Cần Thơ để khởi nghiệp. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 bùng phát, cửa hàng tạm thời đóng cửa, việc kinh doanh bị ảnh hưởng lớn.

Sau một thời gian dài về quê tránh dịch, cô nhận thấy người dân ở các thành phố lớn có nhu cầu trở về với thiên nhiên để nạp năng lượng khi mệt mỏi nên cô quyết định rời thành phố về quê, mở ra một chuyến du lịch trải nghiệm. Dịch vụ. Màu xanh trong vườn nhà.

“Trước đây, vườn trồng rất nhiều rau, củ, quả sạch nên tuần nào bạn bè cũng rủ ra vườn chơi rất thích thú. Nhận thấy việc phát triển du lịch dựa trên lợi thế vườn nhà rất có tiềm năng, nhất là ở Cần Thơ chưa có nhà vườn trồng sầu riêng nào mở làm du lịch nên tôi mạnh dạn làm ”, bà Đào nói.

Cô gái miền Tây làm du lịch từ vườn sầu riêng - ảnh 2
Cô gái miền Tây làm du lịch từ vườn sầu riêng - ảnh 3
Nơi trưng bày các loại trái cây theo mùa do vườn nhà trồng để du khách mua và thưởng thức

\N

Mở cửa đón khách từ năm 2021, với tên gọi “Làng Vitamin”, vườn trái cây của bà Đào mang đến trải nghiệm thân thiện với thiên nhiên cho du khách. Hàng chục lều, lều được bố trí dưới tán cây, trên ao cá để khách có thể vừa thưởng thức món ngon Nam Bộ vừa tận hưởng không gian xanh mát của miệt vườn sông nước.

Vườn trái cây đặc sản 4 mùa là điểm nhấn khiến nhiều du khách lưu luyến không muốn rời Làng Vitamin. Nguồn trái cây theo mùa quanh năm luôn được phục vụ tận nơi tươi, sạch và an toàn. Ngoài sầu riêng còn có các loại cây ăn trái khác như: nhãn, chôm chôm, vú sữa, mít …

“Khu vườn được trồng theo phương pháp hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng hóa chất trong quá trình nuôi trồng. Nhà có trang trại dơi lấy phân nên chỉ bón phân dơi cho cây. Nhờ vậy, trái đảm bảo sạch, ngon, ngọt ”, bà Đào thông tin.

Cô gái miền Tây làm du lịch từ vườn sầu riêng - ảnh 4

Chăm sóc sầu riêng tại vườn

Du khách đến với Làng Vitamin có thể tham quan vườn trái cây, tự tay hái trái cây, rau, củ sạch và thưởng thức ngay tại vườn, đồng thời thưởng thức các món ăn Nam Bộ.

Trong mùa sầu riêng này, chị Đào bán cho thương lái và khách du lịch với giá 70.000 – 100.000 đồng / kg, thu lãi trên 500 triệu đồng / năm. Đó là chưa bao gồm các loại hoa quả khác và thu nhập từ du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment