DU LỊCH 

Có 5 mẹo tăng thu nhập nên áp dụng ngay

Rate this post

“Khi tôi nghỉ việc, tôi không có kế hoạch dự phòng. Nhưng tôi biết làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều là không thích hợp. Đó là lý do tại sao tôi cần phải thay đổi ”.

Khi đó, Emilina Lomas là một nhà tư vấn, làm việc cho một công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Một công việc và thu nhập ổn định như vậy thường là mơ ước của nhiều người. Vì vậy, khi cô đột ngột xin nghỉ việc, nhiều người quen đã tỏ ý không đồng tình.

“May mắn thay, tôi đã tiết kiệm đủ tiền để ‘mua’ cho mình một khoảng thời gian rảnh rỗi. Như vậy, tôi tự do tìm cách biến đam mê về sức khỏe, thể hình và viết lách thành một công việc kinh doanh kiếm tiền ”, cô gái 27 tuổi nghĩ. “Tôi đã trở lại trường học để lấy bằng thạc sĩ về dinh dưỡng và tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ huấn luyện viên cá nhân.”

27 tuổi nghỉ việc không có phương án dự phòng, giờ kiếm hơn 2,3 tỷ đồng mỗi năm: Có 5 bí quyết tăng thu nhập nên áp dụng ngay - Ảnh 1.

Đó cũng là thời kỳ Emilina Lomas nhận thấy InstaFamous (tài khoản Insta nổi tiếng) về hoạt động thể dục đang bùng nổ. Cô cũng nhanh chóng tạo cho mình một tài khoản và đăng nhiều bức ảnh liên quan đến thể dục, kèm theo lời khuyên về chế độ ăn uống và tập luyện trong phần chú thích.

Sáu tháng sau, số lượng người theo dõi của cô đã tăng lên 10.000 người.

Một ngày nọ, một phòng tập quyền anh nổi tiếng đến Emiliana. Họ theo dõi Instagram của cô ấy và hỏi liệu cô ấy có thể viết một vài bài đăng 500 từ về cách cải thiện hiệu suất của võ sĩ quyền Anh cho trang web của họ hay không. Mỗi bài đăng như vậy sẽ được trả 25 đô la.

“Tôi đã chớp lấy cơ hội này và quyết định trở thành người sáng tạo nội dung tự do, viết cho ngành sức khỏe và thể dục trên các nền tảng. Như vậy, tôi vừa có thể làm việc mọi lúc mọi nơi mình muốn, vừa có thêm thu nhập ”, Emilina chia sẻ.

Trong vòng vài tuần, nhiều phòng tập thể dục, vận động viên và các thương hiệu sức khỏe bắt đầu liên hệ. Tôi đã mở rộng dịch vụ của mình sang phụ đề trên Instagram, bán các kế hoạch tập thể dục.

Vào cuối năm 2019, thu nhập của Emilina đã tăng lên hơn 10.000 USD mỗi tháng.

“Bỏ việc để trở thành một freelancer là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng thực hiện. Nó cho phép tôi xác định lại thành công có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Đồng thời, tôi cũng được sống một cuộc sống đích thực khi làm những gì mình yêu thích nhất ”, cô khẳng định.

27 tuổi bỏ việc mà không có phương án dự phòng, giờ đã kiếm được hơn 2,3 tỷ đồng mỗi năm: Có 5 mẹo tăng thu nhập nên áp dụng ngay - Ảnh 2.

Cô ấy đưa ra một số mẹo để mọi người có thể phát triển cơ hội nghề nghiệp và tăng thu nhập tốt hơn:

1. Làm cho bản thân trở nên nổi bật

“Điều khiến tôi khác biệt với các dịch giả tự do khác là luôn có sự hiện diện nhất quán trên Instagram và lượng người theo dõi ngày càng tăng. Tôi đã thể hiện hiệu quả của mình bằng cách liên tục cập nhật phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình.

Mặc dù nhận được ngày càng nhiều khách hàng mỗi tháng, tôi vẫn dành thời gian, suy nghĩ và tâm huyết cho từng dự án. Tôi đảm bảo rằng bài viết của tôi phù hợp với phong cách và giọng điệu của từng khách hàng ”. – Emilina tự tin khẳng định.

2. Giới thiệu bản thân trong video

Theo Fiverr, những người làm nghề tự do đưa video tự giới thiệu vào sơ yếu lý lịch của họ sẽ nhận được nhiều hợp đồng biểu diễn hơn 220% so với những người còn lại.

Trong video tự giới thiệu, bạn có thể nói về các sản phẩm và dịch vụ của mình hoặc các chủ đề và vấn đề liên quan đến năng lực của bạn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng thể hiện khả năng của mình trước khách hàng.

Bạn không cần phải chi nhiều tiền để đầu tư vào video hoành tráng, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng:

Video của bạn ngắn gọn, nhiều thông tin và đơn giản

Chất lượng âm thanh rõ ràng

Ánh sáng rõ ràng (ưu tiên ánh sáng ban ngày)

Bối cảnh có liên quan đến nội dung video hoặc đơn giản là không làm người xem mất tập trung

Bạn nên nói về các dịch vụ, nền tảng và bằng cấp của mình

Cuối cùng, đừng ngại thể hiện cá tính và sự hài hước của bạn! Đây là một cách tuyệt vời để giúp khách hàng tiềm năng kết nối và cảm thấy thoải mái khi làm việc với bạn.

27 tuổi bỏ việc mà không có phương án dự phòng, giờ đã kiếm được hơn 2,3 tỷ đồng mỗi năm: Có 5 mẹo tăng thu nhập nên áp dụng ngay - Ảnh 3.

3. Giá thấp lúc đầu

Nếu bạn là người mới, chưa nhận được nhiều đánh giá, chưa có khách hàng trung thành thì đừng mong kiếm được nhiều tiền.

“Khi tôi bắt đầu sử dụng Fiverr, tôi chỉ tính phí 10 đô la cho nội dung 250 từ, 25 đô la cho bài đăng trên 500 từ và 55 đô la cho 1.000 từ. Những mức giá này thấp hơn nhiều so với những nơi khác có cùng trải nghiệm.

Nhưng mục tiêu của tôi lúc đó không phải là kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Thay vào đó, tôi muốn thu hút khách hàng mới thông qua giá cả cạnh tranh. Mạng lưới khách hàng sẽ mang lại nhiều nhận xét và đánh giá về năng lực của bạn, đây là điều quan trọng để duy trì uy tín vững chắc.

Khi tôi nhận được nhiều đánh giá 5 sao hơn và tỷ lệ quay lại tăng dần, tôi bắt đầu tăng phí. Nhưng quy trình này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và phạm vi công việc của khách hàng ”. – Emilina tiết lộ cách đánh giá công việc.

4. Tiếp tục nâng cao nghiệp vụ

Trình độ chuyên môn của bạn càng mạnh thì bạn càng thu hút được nhiều khách hàng. Để từng bước khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực kinh doanh tự do, Emilina cung cấp thông tin khẳng định cô từng làm việc tại một công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Cô cũng chứng tỏ sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội. Xã hội và năng lực chuyên môn cao với bằng Thạc sĩ dinh dưỡng và huấn luyện viên cá nhân.

“Nó cho mọi người biết rằng bạn là một chuyên gia đáng tin cậy,” cô nói.

“Nếu bạn đã có kỹ năng và kiến ​​thức về ngành, không có lý do gì để bỏ qua việc có bằng cấp phù hợp để làm cho công việc của bạn trở nên uy tín hơn. Bạn có thể kiếm chứng chỉ của mình miễn phí thông qua một số nền tảng cộng đồng và bạn cũng có thể đăng ký các lớp học hợp tác với các trường đại học danh tiếng, bao gồm Harvard, Yale, MIT và UC Berkeley. ”

27 tuổi bỏ việc mà không có phương án dự phòng, giờ đã kiếm được hơn 2,3 tỷ đồng mỗi năm: Có 5 mẹo tăng thu nhập nên áp dụng ngay - Ảnh 4.

5. Luôn chuyên nghiệp và tôn trọng

Danh tiếng của bạn không chỉ phụ thuộc vào tỷ lệ thành công hoặc số lượng đánh giá tốt mà bạn nhận được. Cách bạn tương tác với khách hàng cũng quan trọng không kém.

“Tôi đã gặp nhiều giám đốc điều hành từ các công ty niêm yết công khai, vận động viên chuyên nghiệp, người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu. Họ tỉ mỉ và cực kỳ cẩn thận nên bạn phải thực sự chú ý trong giao tiếp ”, Emilina chia sẻ.

Dưới đây là những quy tắc mà cô ấy tiết lộ để trở nên chuyên nghiệp và thu hút khách hàng quay trở lại:

Không mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp khi gửi email

Trả lời tin nhắn một cách kịp thời

Đừng “quảng cáo một đằng, làm một nẻo”

Nếu bạn cần thảo luận về một vấn đề hoặc sự nhầm lẫn, hãy đề nghị nói chuyện qua điện thoại

Không bao giờ hoàn thành một dự án cho đến khi khách hàng hài lòng 100%

Nhưng trên hết, hãy tôn trọng bản thân. Nếu ai đó không tôn trọng hoặc xúc phạm bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn không nên làm việc với họ.

* Theo CNBChttps://cafef.vn/27-tuoi-bo-viec-ma-khong-co-ke-hoach-du-phong-hien-toi-da-kiem-hon-23-ty-vnd-moi-nam- co-5-bi-quyet-tang-thu-nhap-nen-ap-dung-ngay-20220714112618825.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment