DU LỊCH 

Clever đang đàm phán!

Rate this post

Là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ, con người là tài sản lớn nhất nên hơn 2 năm qua, dù khó khăn nhưng Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Long Hải (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) vẫn nỗ lực hết mình. cố gắng đảm bảo việc làm, thu nhập và duy trì phúc lợi cho người lao động. Vì vậy, ngay khi Hội đồng tiền lương quốc gia chốt phương án tăng LTT vùng thêm 6%, Công đoàn và Ban giám đốc công ty đã sớm điều chỉnh LTT cho người lao động, với mức 5 triệu đồng / người (từ ngày 1/7. )).

Khuyến khích nhân viên

Theo ông Trần Châu Giang, Chủ tịch Công đoàn Công ty, do đặc thù của ngành nên tất cả người lao động đều phải qua đào tạo. Do đó, mức lương tối thiểu mà doanh nghiệp áp dụng cho toàn bộ người lao động sẽ là LTT vùng cộng thêm 7%. Ngoài ra, do doanh nghiệp có nhiều khách hàng có vốn đầu tư nước ngoài nên hàng năm, Ban Giám đốc đều tổ chức các khóa đào tạo, thi ngoại ngữ cho người lao động. Những người trúng tuyển kỳ thi này sẽ được cộng thêm từ 200.000 – 500.000 đồng vào lương.

Ngoài ra, hàng năm, công ty cũng xét tăng lương cho người lao động đạt các mốc thời gian làm việc từ 3 năm, 5 năm, 10 năm với mức tăng tương ứng là 3%, 5% và 10% để khuyến khích người lao động gắn bó như cũng như biết ơn những nỗ lực và đóng góp của họ.

Hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động luôn là mục tiêu của tổ chức Công đoàn khi thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu. Để thương lượng tốt, người cán bộ công đoàn cần có kiến ​​thức, bản lĩnh và kỹ năng thương lượng ”, ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng ban Chính sách pháp luật Sở Lao động TPHCM lưu ý.

Tại Công ty TNHH May Song Ngọc (Q.Bình Tân, TP.HCM), thu nhập bình quân của công nhân có thâm niên khoảng 8 triệu đồng / người / tháng. Tuy nhiên, có 25% công nhân mới (thợ phụ) có mức lương khởi điểm khá thấp, chỉ ngang mức LTT vùng. Hai năm trở lại đây, do nhà nước không tăng LTT vùng nên thu nhập của đối tượng này cũng dậm chân tại chỗ, trong khi giá cả liên tục tăng sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Để chia sẻ khó khăn, đầu năm 2022, Công đoàn công ty đã đề xuất với ban giám đốc mức tăng 350.000 đồng / người / tháng. Mới đây, sau khi có Nghị định của Chính phủ về LTT vùng, Công đoàn đã lên kế hoạch đàm phán để điều chỉnh LTT cho toàn thể người lao động tại doanh nghiệp.

Ông Trần Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, để thuyết phục doanh nghiệp, ngoài việc giải thích đời sống khó khăn của người lao động, Ban Chấp hành Công đoàn còn căn cứ vào tình hình thực tế của doanh nghiệp để đưa ra các đề xuất. mức tăng phù hợp, hài hòa lợi ích của các bên. Từ mức dự kiến ​​tăng, Công đoàn tính toán cụ thể các khoản chi phí doanh nghiệp phải tăng thêm (BHXH, BHYT) khi điều chỉnh lương cho người lao động. “Những con số mà Công đoàn đưa ra sẽ giúp ban giám đốc lường trước được khả năng tài chính và sớm có câu trả lời khi đàm phán”, ông Sơn nói. Với cách làm bài bản này, cách đây ít ngày, công ty đã thông qua phương án tăng lương do Công đoàn đề xuất. Theo đó, mỗi bậc lương sẽ được điều chỉnh thêm 6%.

Hợp lý, hợp lý

Chia sẻ về vấn đề tăng lương tại doanh nghiệp, bà Kiều Ngọc Hoa, Trưởng phòng Nhân sự kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Samsung TP.HCM CE Complex (Khu Công nghệ cao, Thủ Đức, TP. TP), ngày nào cho biết: Hàng năm, các công ty định kỳ tăng lương cho toàn bộ nhân viên vào tháng Ba. Mức tăng trung bình là 5% cho tất cả các vị trí.

Để có cơ sở tăng lương cho người lao động, Công đoàn cơ sở tiến hành khảo sát mức lương thực tế trên thị trường, mức tăng lương dự kiến ​​trong ngành điện tử, xu hướng lạm phát cũng như giá cả thị trường… Từ đó khảo sát thực tế. , công đoàn cơ sở sẽ đề xuất mức tăng lương cụ thể hàng năm với ban giám đốc. Các vị trí lương cao chỉ tăng khoảng 2% -3% / năm; các vị trí lương thấp tăng nhiều hơn, trung bình khoảng 5% / năm.

Tuy nhiên, theo bà Hoa, nhiều người lao động không mặn mà với LTT khu vực vì thuê mới khoán 5.690.000 đồng / người. Ngoài việc tăng lương theo định kỳ, tùy theo vị trí và mức độ hoàn thành công việc, mỗi nhân viên còn được cộng thêm 5% -15% vào lương hàng tháng. Nhờ sự nhạy bén của Công đoàn, người lao động còn nhận được nhiều khoản thưởng cao hơn quy định của pháp luật: thưởng thành tích công việc 2 lần / năm (tối đa 5 tháng lương / người), thưởng tháng lương thứ 13, thưởng cho các nhân viên khác. các ngày lễ tết (500.000 đồng / người), thưởng thăng tiến nghề nghiệp, thưởng năng suất hàng tháng (800.000 đồng / người)…

Còn tại Công ty TNHH Fuji Impulse (Khu chế xuất Linh Trung I, Thủ Đức, TP.HCM), mức lương của nhân viên mới là 5,2 triệu đồng / tháng cộng với các phụ cấp như trách nhiệm, kỹ năng, tính độc lập. thiệt hại… Thu nhập bình quân của người lao động từ 8-9 triệu đồng / tháng. Công ty chọn thời điểm nâng lương hàng năm vào ngày 1/1, với mức tăng từ 5% -8% / người (tùy theo hạng A, B, C cuối năm).

“Không đợi Chính phủ tăng LTT vùng, cuối năm, Công đoàn đã căn cứ vào mức xếp loại và đề xuất Ban Giám đốc tăng lương theo định kỳ. Đặc biệt, tại Công ty TNHH Fuji Impulse, việc đóng BHXH, BHYT, BHTN, đoàn phí, kinh phí công đoàn đều theo thu nhập thực tế ”, ông Đặng Văn Nhơn, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết.

Bài viết liên quan

Leave a Comment