• Fri. Feb 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

“Chuyến xe tử tế” mang nhiều phần quà đến học sinh vùng cao Nam Trà My đầu năm học mới

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Vừ A Dính, xã Trà Don, huyện Nam Trà My là nơi theo học của 284 học sinh, chủ yếu là người dân tộc Ca dong. Địa hình xã Trà Don tương đối phức tạp, phần lớn là đồi núi xen kẽ với ruộng bậc thang và có núi cao bao quanh. Đường đi lại khó khăn nên hiện trường có 124 học sinh phải ở bán trú vì nhà cách trường 4-15km.

Tháng 9, mùa tựu trường đã đến, bên cạnh niềm vui cắp sách đến trường vẫn còn đó bao nỗi lo của cả thầy và trò. Do thường xuyên xảy ra bão nên trường đã xuống cấp, nhiều quạt, bóng đèn bị hỏng. Đặc biệt, các phòng ở nội trú ẩm mốc, hoen gỉ, ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của các cháu. Đặc biệt vào những ngày mưa, nước ngập vào phòng khiến sinh viên lo lắng.

Nhằm hiện thực hóa ước mơ về một ngôi trường khang trang, an toàn cho các em học sinh, “Chuyến xe tử tế” (một hoạt động thuộc chương trình Hành động tử tế) do VTV và PSC Media phối hợp tổ chức đã lên đường. được tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn THACO.

Chuyến xe tử tế mang nhiều phần quà đến với học sinh vùng cao Nam Trà My đầu năm học mới - Ảnh 1.

Trong hành trình đến trường Vừ A Dính, một dự án phái sinh của chương trình Việc làm tử tế (Xe buýt tử tế) đã cải tạo 4 phòng nội trú cho học sinh. Phòng mới lát gạch men sạch sẽ, giường mới nâng cấp, chăn ấm, hệ thống quạt và đèn điện đầy đủ. Một chỗ ở ổn định sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin bước vào năm học mới với những thành tích tốt nhất. Vậy là từ nay, các em học sinh không còn phải lo lắng mỗi khi lũ về và có thể ngủ ngon khi ở nội trú tại trường.

Chuyến xe tử tế mang nhiều phần quà cho học sinh vùng cao Nam Trà My đầu năm học mới - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Chuyến xe tử tế lần này – với sự tài trợ của THACO Industries và sự đồng hành của Đoàn Thanh niên – đã mang đến nhiều bất ngờ cho các em nhỏ nơi đây. Đó là hơn 300 bộ đồng phục mới và chương trình lễ hội văn hóa sôi động. Các em nhỏ được xem múa lân, phá cỗ trông trăng, nhận quà Trung thu – những việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là niềm vui lớn đối với trẻ em miền sơn cước.

Chuyến xe Nhân ái mang nhiều phần quà đến với học sinh vùng cao Nam Trà My đầu năm học mới - Ảnh 3.
Chuyến xe Tử tế mang nhiều phần quà đến với học sinh vùng cao Nam Trà My đầu năm học mới - Ảnh 4.

Hành trình Chuyến xe tử tế đến Quảng Nam đã mang đến cho các em học sinh nhiều điều ý nghĩa. Mong rằng với sự quan tâm của cộng đồng, các em sẽ được chắp cánh để tự tin trên con đường học tập phía trước.

Đoạn Phim Loại Xe Số 3 sẽ có trong chương trình Lòng tốt Tháng 9 – Người Gieo Xanh được phát sóng lúc 20h10 ngày 21/9 trên kênh VTV1 và ứng dụng VTVGo. Mời các bạn cùng đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *