DU LỊCH 

Chuyên nghiệp như một “đội”, luôn đảm bảo các thành viên đều vui vẻ

Rate this post

Du lịch nhóm là câu chuyện “muôn thuở” khiến nhiều nhóm bạn thân cảm thấy đau đầu mỗi khi tổ chức chuyến du lịch. Ngay từ việc chọn ngày, chọn địa điểm đã khó, vì không khó để ai cũng rảnh, thích cũng phải đi. Chưa kể đến tất cả các khâu như thuê chỗ ở, lên kế hoạch đi ăn, rồi chụp ảnh nhóm đẹp, mặc gì cho ấn tượng…, đủ thứ chuyện khiến du lịch nhóm nghe có vẻ đơn giản. Nói thì đơn giản nhưng thực ra lại rất “khó nhằn”.

Tuy nhiên, vẫn có những “hội bạn con nhà người ta” với những chuyến du lịch theo nhóm đầy đủ, với những lịch trình vui vẻ “hết nấc” và cho ra đời những bức ảnh đẹp lung linh. Thử hỏi “hội bạn thân” đi du lịch hoành tráng thế nào!

Du lịch nhóm sẽ dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều khi mọi người cùng nhau chia sẻ công việc

Là một nhóm bạn thân, Team Chavi (tên mà cả hội đặt cho nhóm mình) thường xuyên có những chuyến đi cực kỳ ấn tượng. Từ những chuyến đi đơn giản, chỉ 2 ngày cuối tuần tại các homestay quanh Hà Nội cho đến những chuyến đi xa hơn như Huế, Đà Nẵng, các bạn trẻ của Team Chavi cũng vài lần “xuất ngoại” với số lượng thành viên đông đảo. thành viên lên đến gần 20 người.

Quỳnh Anh, một thành viên của nhóm chia sẻ: Chúng tôi tự đặt lịch đi du lịch cùng nhau mỗi năm 2 lần, cố định sau Tết và ngày sinh nhật (ngày thành lập) của cả nhóm. Đến giờ thì phải đi, mọi người hô hào nhau đi chơi ”..

Khi bạn bè của mọi người đi du lịch: Là một người chuyên nghiệp, hãy luôn đảm bảo các thành viên đều vui vẻ - Ảnh 1.
Khi bạn bè của mọi người đi du lịch: Chuyên nghiệp như một đội, luôn đảm bảo các thành viên vui vẻ - Ảnh 2.

Người ta thường nói nhóm càng đông càng khó đi cùng nhau, nhưng với Team Chavi thì khác!

Việc chọn địa điểm của nhóm bạn trẻ này vô cùng ngẫu nhiên, đó là khi một thành viên bất ngờ hỏi nên mọi người cùng suy nghĩ và bàn bạc phương án. “Bạn dám rủ thì mình dám đi” và “Đi đâu cũng được miễn là đi cùng nhau” là phương châm sống của nhóm bạn này. Tất nhiên, nguyên nhân chính là vì các thành viên đều có sở thích du lịch, ăn uống và sẵn sàng thu dọn đồ đạc và đi bất cứ lúc nào.

Khi bạn bè của mọi người đi du lịch: Là một người chuyên nghiệp, hãy luôn đảm bảo các thành viên đều vui vẻ - Ảnh 3.
Khi bạn bè của mọi người đi du lịch: Là một người chuyên nghiệp, hãy luôn đảm bảo các thành viên đều vui vẻ - Ảnh 4.

Nói về việc tổ chức mỗi chuyến đi, một số thành viên khác của Team Chavi chia sẻ: Tất nhiên là phải chia đều, ai cũng có phần để đảm bảo công bằng, cùng nhau chia sẻ thay vì chỉ 1-2 người lo. Thậm chí, chúng tôi đặt cho nhau những cái tên, chẳng hạn như “trưởng phòng du lịch” chuyên nghiên cứu địa điểm, “giám đốc tài chính” lo thu chi tiền và thậm chí là người phụ trách tuyển chọn. đồng phục nhóm cho mỗi chuyến đi. Các công việc khác như chuẩn bị thức ăn, nước uống, xe cộ …, mọi người cùng chia sẻ với nhau ”..

Với số lượng thành viên đông đảo như vậy, trong quá trình lên kế hoạch cũng như trong các chuyến đi, Team Chavi cũng không ít lần xảy ra những ý kiến ​​trái chiều và lựa chọn trái ngược nhau. Nhưng nhóm đã đưa ra các quy tắc của riêng mình để đối phó ngay từ đầu, đó là thiểu số theo đa số. Việc dàn xếp cũng được “tiến hành” một cách rất thú vị như oẳn tù tì, bỏ phiếu… Vì vậy, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Sẵn sàng đặt lịch trước vài tháng để chúng ta cùng nhau vui vẻ nhé

Phải thừa nhận một điều là việc đi du lịch theo nhóm cực kỳ khó sắp xếp. Nhóm bạn Linh Huệ chia sẻ: Đi du lịch nhóm thì có vẻ dễ nhưng để rủ nhau đi chung thì cả một vấn đề vì mỗi người một công việc nên sắp xếp cũng khó, nhưng bọn mình cũng cố gắng đi cùng nhau ít nhất 1-2 lần / năm để có thêm tiền. Nhiều kỷ niệm. Có những chuyến đi rất đơn giản, nhìn thấy các bài viết về du lịch liền tag nhau mời hoặc gửi video về một địa điểm rồi lên kế hoạch. Cũng có những chuyến đi phải báo trước vài tháng để từng cá nhân chủ động sắp xếp công việc hợp lý, sau đó mới tiến hành đặt vé, phòng.“.

Địa điểm của nhóm Linh Huệ thường chọn theo thời điểm trong năm: Đi biển từ tháng 4 đến tháng 8, mùa đông thì đi Đà Lạt hoặc các vùng núi cao như Hà Giang, Sapa … Đặc biệt, Nhóm toàn những bạn trẻ sành điệu nên những địa điểm hot cũng được ưu tiên.

Khi bạn bè của mọi người đi du lịch: Là một người chuyên nghiệp, hãy luôn đảm bảo các thành viên đều vui vẻ - Ảnh 6.

Tương tự như các nhóm bạn khác, nhóm của Linh Huệ thường phân chia nhiệm vụ cho nhau khi đi du lịch: Để chuyến đi chủ động và suôn sẻ hơn, chúng tôi lên kế hoạch chi tiết, người đặt vé xe / máy bay, tìm phòng, người khác tìm địa điểm nhận phòng. Ăn…”.

Một điều khá may mắn là nhóm bạn của Linh Huệ đã gắn bó với nhau 10 năm nên rất hiểu ý nhau nên rất ít khi xảy ra tranh cãi.

Để có những bức ảnh sống ảo đẹp mắt mà lại đông đủ thành viên, nhóm bạn trẻ này luôn chuẩn bị sẵn chân máy. Trong nhóm, người có kinh nghiệm chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh nhiều nhất sẽ được ưu tiên căn chỉnh góc máy và sắp xếp vị trí chụp cho cả nhóm. Vậy là khi về đến nhà, cả nhóm đã cùng nhau chụp một bức ảnh đẹp!

Nguồn: NVCC

Tình bạn của vạn người yêu – chiến dịch được khởi chạy với các lộ trình nội dung và chuỗi tương tác trên nhiều nền tảng, sẽ “khoe” những khoảnh khắc với bạn; Chia sẻ nỗi lòng của bạn, ôn lại những kỷ niệm cũ hoặc kể nhiều về tình bạn mà bạn đang có.

Vì tình bạn đẹp và mình rất trân trọng những người bạn xung quanh mình, những mối quan hệ mình đang có, hãy tham gia Tình bạn ngàn cân và đừng quên hashtag #tinhbanvannguoime để chúng ta tìm thấy nhau nhé các bạn!

https://kenh14.vn/khi-hoi-ban-nha-nguoi-ta-di-du-lich-chuyen-nghiep-nhu-mot-ekip-luon-phai-dam-bao-cac-thanh-vien- duoc-vui-het-minh-20220708082428949.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment