Ăn chơi 

Chuyển hướng du học nhờ thông thạo 4 thứ tiếng, giành học bổng 100%

Rate this post

Được biết đến là một giáo viên đa ngôn ngữ và truyền cảm hứng học tập cho hàng nghìn sinh viên trong nhiều năm qua, Nguyễn Thị Kim Phượng (26 tuổi) hiện đang là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của Đại học Kasetsart – một trong những trường đại học công lập lớn và lâu đời nhất tại Thái Lan. Cô giành học bổng 100% cho cả 4 năm học tại xứ sở chùa Vàng.

Rẽ đi du học nhờ thông thạo 4 thứ tiếng, giành học bổng 100% - Ảnh 1.

Kim Phượng là du học sinh tại Thái Lan với học bổng 100%. Ảnh: NVCC.

Theo đuổi ngôn ngữ vì có lỗi với cha mẹ

Là một cô gái đa tài với khả năng thiết kế, vẽ tranh, biết chơi một số loại nhạc cụ, đặc biệt là thông thạo nhiều thứ tiếng, Phương chia sẻ rằng cô đã trải qua quãng đời sinh viên không mấy suôn sẻ tại một trường đại học. trường đại học ở Việt Nam. Cuối cùng, cô quyết định dừng việc học dù chỉ còn không lâu nữa là ra trường vì quá uất ức vì chọn nhầm chuyên ngành.

Kim Phượng chia sẻ lúc đó cô cảm thấy rất trống trải, không xác định được mình phù hợp với nghề nào khi con đường mình đã đi suốt nhiều năm trên giảng đường đại học ngày càng đưa cô vào ngõ cụt.

“Hơn nữa, tôi cảm thấy rất có lỗi với bố mẹ vì đã ủng hộ những kỳ vọng cũng như những điều tốt đẹp mà họ đã đầu tư cho tôi. Gia đình tôi rất coi trọng việc học hành. Đến thời điểm này, tôi quyết định thử sức mình. Tiếng Hàn để xin việc tạm thời ở một công ty Hàn Quốc gần nhà, sau đó tiếp tục học tiếng Thái ”, Phương kể lại lý do tiếp cận với ngoại ngữ.

Từ đây, Phương tích cực học ngoại ngữ, dù tự nhận mình không phải là người có năng lực đặc biệt trong lĩnh vực này. Mọi thành công đều đến từ sự chăm chỉ, tích cực tìm tòi, cố gắng nắm bắt cơ hội giao tiếp với người bản xứ.

Cách đây 3 năm, Phương bắt đầu mở lớp học trực tuyến, làm gia sư ngoại ngữ cho những học sinh đầu tiên với giáo trình do cô tự biên soạn. Với năng khiếu hội họa và thiết kế vốn có, đồng thời thấu hiểu những khó khăn của người học ngoại ngữ, Phương nhận được phản hồi tích cực bởi chương trình giảng dạy thân thiện, dễ hiểu, gây ấn tượng với người học.

Xuất phát từ ý định kiếm một công việc tạm thời để trang trải cho tương lai của bản thân và lo cho bố mẹ, Kim Phượng của thời điểm hiện tại đã có thể vững vàng mở các khóa dạy tiếng Hàn, tiếng Thái, tiếng Trung. cho sinh viên đồng thời nâng cao trình độ tiếng Anh tại các trường đại học ở Thái Lan.

Thu nhập bình quân hàng tháng của cô hơn 50 triệu đồng. Phương cho biết, với một người từng mất phương hướng như cô, số tiền kiếm được từ công việc này khiến cô vui, hài lòng và hơn nữa là có thể phụng dưỡng bố mẹ, mua sắm những thứ mà gia đình cần. luôn luôn mơ ước.

Rẽ đi du học nhờ thông thạo 4 thứ tiếng, giành học bổng 100% - Ảnh 2.

Với thế mạnh về ngoại ngữ, đa tài và tự tin, Kim Phượng (thứ 3 từ trái sang) dễ dàng hòa nhập với các bạn nước ngoài. Ảnh: NVCC.

Nhờ thế mạnh về ngoại ngữ, Kim Phượng dễ dàng giành được học bổng toàn phần tại Đại học Kasetsart, bao gồm học phí, sinh hoạt phí và bảo hiểm. Việc nộp hồ sơ cũng được thực hiện nhanh chóng, trong vòng một tháng.

“Không có rào cản ngôn ngữ, đồng thời Thái Lan là một quốc gia châu Á khá gần gũi và có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên tôi càng dễ dàng hòa nhập với các sinh viên nước bạn mà không gặp phải những cú sốc văn hóa hay khó khăn”, Phương chia sẻ với Zing.

Đam mê giúp mọi người học ngoại ngữ

Kim Phượng tin rằng chinh phục một ngôn ngữ giống như nắm trong tay chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa tri thức và văn hóa mới. Trước khi sang Thái Lan du học, cô đã mở nhiều khóa học ngoại ngữ, tìm hiểu kỹ giáo trình từng môn học và sẵn sàng dành thời gian kèm cặp, dẫn dắt từng học sinh. Trong thời gian du học, cô vẫn tham gia nhiều dự án nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và khuyến khích mọi người cùng nhau học ngoại ngữ.

Theo Phương, nếu muốn đi du học, muốn bước ra thế giới bên ngoài và khám phá hay muốn có nhiều bạn bè nước ngoài thì mọi người có thể bắt đầu ngay từ việc học một ngôn ngữ mới.

Học bất kỳ môn học nào cũng cần sự yêu thích và vui vẻ. Vì vậy, lời khuyên của cô là hãy học và tìm động lực ngay từ những thứ mà người học hứng thú như âm nhạc, phim ảnh, thần tượng nước ngoài.

Bản thân cô Phương luôn cố gắng tìm hiểu sở thích của học sinh, không ngại “bắt trend”, lồng ghép vào bài học một cách tự nhiên, sinh động nhất.

Không bao giờ là quá muộn để biến ước mơ của bạn thành hiện thực

Ngồi chung giảng đường với những người bạn học kém mình gần 10 tuổi, Kim Phượng luôn thấy vui vì lần này mình đã chọn đúng hướng đi và những nỗ lực của cô trong thời gian qua đã phần nào nhận được thành quả tốt đẹp.

Cô bạn cho biết, ngoài việc học và tham gia các hoạt động tập thể ở trường, Phương vẫn duy trì các lớp dạy thêm ngoại ngữ online, thời gian rảnh sẽ tham gia thêm để trải nghiệm thực tế hoặc học chơi nhạc cụ để thư giãn. căng ra. Cô chia sẻ rằng mình có thể chơi cả piano và violin.

“Mục tiêu của tôi là chăm chỉ học tập để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh – Thái – Hàn – Trung vì tôi thực sự đam mê giảng dạy. Bên cạnh đó, tôi sẽ mở một cửa hàng thời trang của riêng mình – đây là ước mơ mà tôi đã ấp ủ từ khi còn nhỏ. Suốt 2 năm qua, kể cả khoảng thời gian dài khi dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn, tôi vẫn chăm chỉ học hỏi, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng về thiết kế, may mặc ”, Phương bộc bạch.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành chương trình đại học tại Thái Lan, nếu có cơ hội học lên cao, cô gái 26 tuổi khẳng định vẫn sẵn sàng bước tiếp để chinh phục những bậc học cao hơn như thạc sĩ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment