Giải trí KINH NGHIỆM 

Chuyến đi Mai Châu đầy ngẫu hứng của tôi

5/5 - (2 votes)

Lần đầu tiên đi du lịch Mai Châu vào đêm khuya

Tôi có dịp đi du lịch Mai Châu vào đêm khuya sau khi chạy xe máy hơn 100km từ Hà Nội. Trước giờ mình không bị sao, cũng chạy qua 1,2 lần nhưng chưa lần nào ghé chỗ này. Lần đầu tiên đến thăm Mai Châu, tôi đã được đối xử bình yên đến lạ. Bình yên từ cuộc sống nông dân, đến con người, và cả những món ăn dân dã.

Cảnh đồng lúa yên bình
Cảnh đồng lúa yên bình

Mai Châu yên bình từ con người đến cảnh vật

Điều làm tôi ấn tượng nhất là mọi người, từ người già, chủ khách sạn và trẻ em. Mọi người nói chuyện thật dễ thương, nhẹ nhàng đến bất ngờ. Mặc dù khi tôi đến hầu như không có khách du lịch, vì một phần là giữa tuần, một phần vẫn chưa có được sự thoải mái nhất định cho việc đi lại. Tất cả các nhà hàng nghĩ rằng họ không phục vụ khách hàng, nhưng họ không hỏi chủ nhà hàng vẫn làm một cách niềm nở.

Homestay nơi tôi ở đơn giản nhưng bình yên
Homestay nơi tôi ở đơn giản nhưng bình yên

Món ăn dân dã cực ngon khi du lịch Mai Châu

Có một món mà mình thích nhất đó là bánh cuốn (sẽ có clip riêng về món này). Và có lẽ đây là phần bánh cuốn ngon nhất vũ trụ, hành tinh, đa vũ trụ chả liên quan gì. Nước dùng siêu vừa miệng, có thể uống cả bát trong 1 lần xì xụp. Nướng vừa chín tới, thịt mềm thơm, không bị khô. Gia vị rất ngon, mềm và mọng nước. Ăn ở đâu thì ăn luôn đến đó, đây là món nhất định phải ăn khi du lịch Mai Châu

Các khách sạn khi đi du lịch Mai Châu

Mình ở 2 khách sạn trong chuyến du lịch Mai Châu 3 ngày 2 đêm: khách thứ nhất là Little Mai Chau Homestay, khách sạn thứ hai là Mai Chau Ecolodge. Cá nhân mình thích nhất là view đầu tiên, mộc mạc nhưng khá thoải mái và khách sạn rất đẹp. À mà cách làm du lịch ở đây cũng văn minh lắm, từ homestay cho đến khách sạn. Tất cả đều xây dựng khá phụ thuộc vào thiên nhiên, không đổ bê tông quá nhiều.

Little Mai Chau Homestay
Little Mai Chau Homestay

Đạp xe là một trải nghiệm bạn nên thử khi du lịch Mai Châu

Buổi chiều đạp xe quanh bản, ngắm hoàng hôn, mua vài lon bia, ra bờ đê ngồi nhâm nhi có lẽ là trải nghiệm đáng thử nhất khi đến Mai Châu.

Đạp xe là một trải nghiệm bạn nên thử khi du lịch Mai Châu
Đạp xe là một trải nghiệm bạn nên thử khi du lịch Mai Châu

Khi tôi đi, thời tiết khá nóng, chỉ mát về đêm. Có lẽ đây là lý do tôi sẽ quay lại lần thứ hai vào khoảng thời tiết lạnh giá. Được ngồi bên nồi lẩu, ăn thêm 1 đĩa cá suối, uống thêm chén rượu táo mèo nữa thì tuyệt.

Bài viết liên quan

Leave a Comment