• Wed. Jun 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Chuyện chưa kể hậu trường phim Công Tử Bạc Liêu

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Chuyện chưa kể hậu trường phim Công Tử Bạc Liêu - Ảnh 1.

Nhịp phim tăng dần khi nỗi ám ảnh về sự thống trị của đồng tiền luôn bủa vây Bá Huy. Anh gần như mất định hướng và rơi vào khoảng trống, đối diện với chính mình và đặt câu hỏi về những điều anh đã làm, những người đã đi qua cuộc đời anh. Và câu trả lời, có lẽ chỉ bản thân anh mới trả lời được. Chi tiết ngọn lửa ở cuối video cũng là một hình ảnh thú vị, hé lộ những biến cố trong cuộc đời người đàn ông hào hoa này “, anh cho biết thêm. Âm nhạc trong video sử dụng chất liệu âm nhạc truyền thống Việt Nam, kết hợp với âm hưởng phương Tây để tái hiện không khí Nam bộ vào những năm 20-30 của thế kỷ trước.

Đoạn clip chỉ dài 2 phút 20 giây nhưng được đầu tư công phu, chỉn chu từ những chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, từ kết cấu ngôi nhà, đến từng món đồ nội thất trong video ngắn này đều được đội ngũ nghiên cứu rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ thiết kế theo thực tế ngôi nhà của chú Ba Huy ở tỉnh Bạc Liêu. Ngôi biệt thự thu nhỏ với kích thước như một ngôi nhà búp bê thông thường này được thực hiện với độ tinh xảo và hoàn hảo cao nhất. Ê-kíp cho biết, tất cả đồ đạc và vật dụng đều được làm thủ công. Đặc biệt, những vật dụng có chi tiết chạm khắc, hoa văn tinh xảo như bàn ghế, tủ gỗ đều được trau chuốt đến từng chi tiết. Nền nhà được lát gạch giả gạch rất cẩn thận, với số lượng lên đến hơn 500 miếng ốp hoa văn, các đường viền gạch được sơn hoàn toàn thủ công. Mỗi món đồ nhỏ mất trung bình một ngày để làm. Có những món quá chi tiết phải mất 2-3 ngày mới làm để đảm bảo tính chân thực.

Không sử dụng người thật cho clip giới thiệu, nhóm đã mất gần nửa tháng để hoàn thiện các mô hình nhân vật. Để mô hình có đường nét, cái hồn gần với nhân vật nhất, các nghệ nhân phải mất nhiều ngày hoàn thiện từng phần nhỏ, chưa kể các thiết bị hỗ trợ chuyển động. Ngoài ra, trang phục của nhân vật cũng được thiết kế, may đo để phù hợp với hình ảnh công tử Bạc Liêu sang trọng, quyền quý lúc bấy giờ.

Chuyện chưa kể hậu trường phim Công Tử Bạc Liêu - Ảnh 2.

Đơn vị sản xuất cho biết, việc làm video stop-motion khó hơn nhiều so với các video chỉnh sửa thông thường. Chỉ riêng việc bố trí ánh sáng đã mất rất nhiều thời gian vì tất cả các dụng cụ đều tự làm và quá trình thiết lập ánh sáng hoàn toàn khác nhau. Các chuyển động ánh sáng phải sử dụng nhiều lớp xoay ảnh để tạo cảm giác chân thực mà kỹ xảo hiện đại không thể thay thế được. Do đó, khung hình 2 giây có thể mất tới hơn 2 giờ để tạo ra. Tuy nhiên, nhóm vẫn quyết định thực hiện video này để tạo ra màn ra mắt ấn tượng. Đồng thời, điều này cũng chứng tỏ sự đầu tư và tâm huyết trong công việc của đạo diễn, nhà sản xuất với tác phẩm đang dần thành hình này.

Dự án phim Công tước Bạc Liêu, lấy cảm hứng từ cuộc đời của người con Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy, do Pink Film Studio sản xuất và Lý Minh Thắng làm đạo diễn. Đây là dự án phim được gia đình ông Trần Trinh Huy và UBND tỉnh Bạc Liêu chấp thuận sử dụng hình ảnh, thông tin về người con Công tử Bạc Liêu. Phim hứa hẹn sẽ mang đến một câu chuyện mới lạ, hấp dẫn về cuộc đời của một phú ông nổi tiếng đất Nam năm xưa.

Ảnh: Pink Film StudioLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *