Chung Yong-Jin Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Doanh nhân Hàn Quốc Chung Yong-Jin có giá trị tài sản ròng ước tính là 945 triệu USD vào tháng 5 năm 2016 theo Forbes. Phần lớn giá trị tài sản ròng của anh ấy là từ Shinsegae.

Gần đây, Chung Yong-Jin được cho là đã từ chức tại Shinsegae sau cuộc điều tra của bộ lao động liên quan đến tin đồn rằng tập đoàn này giám sát nhân viên một cách bất hợp pháp để ngăn họ gia nhập công đoàn. Tuy nhiên, nhóm mạnh mẽ phủ nhận rằng đây chính là lý do khiến anh chàng nghỉ việc tại công ty.

Hiện tại, Lee Myung-Hee, mẹ của Chung Yong-Jin, là Chủ tịch của Shinsegae. Tuy nhiên, Chung Yong-Jin vẫn sở hữu cổ phần tại Shinsegae và Samsung Electronics.

Nghĩa đen là “Thế giới mới”, Shinsegae có cửa hàng hàng đầu được đặt tại thành phố Centum, Busan. Ngày nay, nó được coi là cửa hàng bách hóa lớn nhất thế giới sau khi vượt qua cửa hàng bách hóa Macy’s của Thành phố New York vào năm 2009. Ban đầu, Shinsegae là một phần của Tập đoàn Samsung. Ngày nay, nó được coi là nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc. Ngoài ra, Shinsegae được ca ngợi là công ty thẻ tín dụng đầu tiên của Hàn Quốc.

Bài viết liên quan

Leave a Comment