DU LỊCH 

Chủ tịch WTA: “Sun Group góp phần nâng cao vị thế của du lịch Việt Nam”

Rate this post

Chủ tịch WTA: Tập đoàn Sun Group góp phần nâng cao vị thế du lịch Việt Nam - 1
Chủ tịch WTA Graham Cooke.

Những năm gần đây, du lịch Việt Nam đã được vinh danh ở nhiều hạng mục danh giá của Giải thưởng Du lịch Thế giới. Điều này chứng tỏ điều gì về vị thế của du lịch Việt Nam trên trường quốc tế, thưa ông?

– Giải thưởng Du lịch Thế giới do các nhà điều hành du lịch, giới truyền thông và công chúng bình chọn. Số lượng giải thưởng đạt được trong những năm gần đây phản ánh mức độ phổ biến của Việt Nam.

Nhiều người ví World Travel Awards là “Giải Oscar của ngành du lịch”. Bạn nghĩ gì về sự so sánh này?

– Tôi thành lập Giải thưởng Du lịch Thế giới vào năm 1993 với mục tiêu công nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực quan trọng của ngành du lịch và lữ hành. Năm nay, chúng tôi kỷ niệm 29 năm thành lập và sứ mệnh của chúng tôi vẫn giống như khi chúng tôi bắt đầu: nâng cao các tiêu chuẩn của ngành bằng cách khen thưởng các tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực của họ và giúp thúc đẩy phát triển bền vững trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Thật tuyệt khi thấy thương hiệu World Travel Awards được công nhận trên toàn thế giới. Tôi đã nhìn thấy logo của chúng tôi ở khắp mọi nơi, từ các bảng quảng cáo tại Sân vận động Etihad ở Manchester cho đến các khu nghỉ mát xa xôi của Patagonia. Tất nhiên, sự so sánh với giải Oscar là điều đáng hoan nghênh.

Chủ tịch WTA: Tập đoàn Sun Group góp phần nâng cao vị thế du lịch Việt Nam - 2
Khách sạn de la Coupole – MGallery.

Ông đánh giá thế nào về sự phục hồi của du lịch Việt Nam trong cuộc đua các điểm đến châu Á – Thái Bình Dương (APAC) thu hút khách thời hậu đại dịch?

– Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của ngành du lịch và lữ hành vào GDP quốc gia. Với sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, các cấp, Việt Nam là một trong số ít quốc gia có chính sách thông thoáng nhất: Không tiêm chủng; không cần cách ly y tế; không yêu cầu kiểm tra Covid-19; Không cần khai báo y tế trước khi nhập cảnh.

Bạn đánh giá cao những điểm đến nào của Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới này?

– Tôi thích cảnh núi non của Sa Pa, thực sự ngoạn mục. Tôi đặc biệt thích Hotel de la Coupole – Mgallery, một khách sạn đầy mê hoặc đã trở thành địa điểm được yêu thích ngay lập tức trong phân khúc khách sạn sang trọng. Một sự pha trộn tuyệt đẹp giữa nỗi nhớ Việt Nam và những ảnh hưởng của Pháp ở Đông Dương.

Đà Nẵng là một thành phố tuyệt vời và những bãi biển đẹp đến khó tin. Khách sạn yêu thích của tôi là InterContinental Danang Sun Peninsula (Đà Nẵng). Nó không chỉ là một khu nghỉ dưỡng đẹp, mà còn dẫn đầu về tính bền vững. Những cống hiến của họ trong việc giảm lượng khí thải carbon đã đặt ra một tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp và nó đã được bình chọn là “Khu nghỉ dưỡng sinh thái hàng đầu châu Á”.

Chủ tịch WTA: Sun Group góp phần nâng cao vị thế du lịch Việt Nam - 3
Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Nhiều người đặt câu hỏi về tính chính xác của các giải thưởng được trao trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 khi các hoạt động du lịch bị dừng lại. Bạn nghĩ gì về điều này?

– Covid-19 là một thời kỳ đen tối cho tất cả mọi người, thế giới này thay đổi hỗn loạn chỉ trong một đêm, dẫn đến những ảnh hưởng sâu sắc, không chỉ đối với gia đình và những người thân yêu của chúng ta. , mà còn vì sinh kế, đặc biệt là những người tham gia vào lĩnh vực du lịch, lữ hành và khách sạn.

Mặc dù chương trình có thể bị trì hoãn, nhưng mục tiêu của World Travel Awards luôn là phục vụ và hỗ trợ ngành du lịch toàn cầu. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ ngành công nghiệp du lịch rằng cần phải tiếp tục nỗ lực thúc đẩy và hỗ trợ du lịch toàn cầu.

Chúng tôi đã khởi động sáng kiến ​​#ReStart nhằm kích thích và tiếp thêm năng lượng cho các nỗ lực phục hồi của ngành du lịch toàn cầu trong thời kỳ đại dịch, cung cấp thông tin miễn phí, lời khuyên thiết thực, hỗ trợ tiếp thị và PR cho cộng đồng du lịch.

Vào năm 2020, chúng tôi cũng đã trải qua số lượng phiếu bầu hàng tháng của người dùng kỷ lục, trong khi trang web WTA nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn bất kỳ năm nào trước đó. Điều này cho thấy mong muốn đi du lịch chưa bao giờ mạnh mẽ hơn và luôn giữ những đề cử và người chiến thắng của WTA ở vị trí hàng đầu trong tâm trí du khách khi họ có thể đặt chuyến du lịch sau đại dịch.

Việc giành được Giải thưởng Du lịch Thế giới cũng mang đến những cơ hội quảng cáo vô giá, đặc biệt là sự quảng bá rộng rãi trong các lễ trao giải của chúng tôi. Hình ảnh của những người chiến thắng đã được đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội bởi các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới. Giải thưởng WTA cũng trở thành “vũ khí” quý ​​giá trong các chiến dịch quảng bá của các quốc gia hoặc đơn vị đạt Giải thưởng Du lịch Thế giới.

Tại Việt Nam, sự đầu tư về cơ sở hạ tầng từ các tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup… đã giúp nhiều điểm đến phục hồi và hút khách. Dưới góc nhìn của một chuyên gia du lịch quốc tế, ông đánh giá thế nào về vai trò của các nhà đầu tư đối với sự phát triển của ngành du lịch?

– Tập đoàn Sun Group đã và đang nâng cao vị thế của du lịch Việt Nam và các khu nghỉ dưỡng như InterContinental Danang Sun Peninsula, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay và Hotel De La Coupole – Mgallery- với World Travel Awards – tiếp tục củng cố danh tiếng điểm đến sang trọng hàng đầu của Việt Nam.

Tôi sẽ không bao giờ quên chuyến thăm đầu tiên đến InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ngay sau khi khai trương vào năm 2014. Tôi ngay lập tức bị choáng ngợp: Một khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp trong khung cảnh tuyệt đẹp. Tôi đã suy nghĩ về cách Sun Group đưa khái niệm “sang trọng” lên một tầm cao mới, với khu nghỉ dưỡng hàng đầu này. Thật đáng khích lệ khi thấy Sun Group tiếp tục với kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư khách sạn của mình. Những con người tuyệt vời đã thúc đẩy nhóm này tiến lên, tôi không ngạc nhiên khi họ đã đạt được nhiều thành tựu như vậy trong ngành khách sạn.

Là một chuyên gia du lịch, ông đánh giá thế nào về sự phát triển bùng nổ của du lịch Việt Nam trong thập kỷ qua?

– Nếu tôi phải xác định một yếu tố đằng sau sự thành công, đó là cách chính phủ Việt Nam hợp tác với khu vực tư nhân để tạo điều kiện cho sự phát triển vượt bậc.

Ông có đề xuất gì để thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển?

– Chính phủ Việt Nam đang đóng một vai trò đáng kinh ngạc trong việc hỗ trợ ngành du lịch trong nước, hiểu được sự đóng góp của du lịch và lữ hành vào GDP quốc gia. Việt Nam cần tiếp tục với “công thức chiến thắng” này.

Cảm ơn ngài!

Bài viết liên quan

Leave a Comment