Ăn chơi 

Chủ đầu tư lên tiếng về việc có ‘tên lửa’ tại khu đô thị Ao Tiên

Rate this post

Những ngày gần đây, hình ảnh khu đô thị được xây dựng và bao quanh núi được lan truyền trên mạng xã hội. Điều này nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều về tác động đến di sản Vịnh Hạ Long.

Trao đổi với PV VietNamNet, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Mai Quyền ông Tạ Đức Quyết xác nhận, hình ảnh được tung lên mạng xã hội những ngày gần đây là dự án Khu đô thị mới Ao Tiên do công ty ông làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

Dự án khu đô thị mới Ao Tiên đã cơ bản hoàn thành và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tuy nhiên, hình ảnh đó được chụp cách đây nhiều năm khi công trình đang thi công và các hạng mục hiện tại chưa hoàn thiện.

Trước luồng thông tin dự án Khu đô thị mới Ao Tiên lấn biển, quây núi để biến thành ‘núi đảo’, ông Quyết cho rằng thông tin này là không chính xác.

‘Sơn Bồ’ giữa khu đô thị có tên là Hòn Núi Đế, nay là công viên hồ điều hòa với diện tích 18ha.

Theo vị giám đốc này, dự án Khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho công ty của ông đầu tư xây dựng từ năm 2004 với 100 ha đất. Khu vực dự án trước đây là bãi triều ngập bùn lầy.

Khu vực được cho là ‘núi đảo’ nằm giữa khu đô thị là một ngọn núi đá có tên là Hòn Núi Đế. Ông Quyết khẳng định từ khi dự án khởi công đến nay chưa có tác động nào đến ngọn núi này.

Công viên hồ quanh núi có hệ thống thoát nước ra biển

“Phía công ty giữ nguyên hiện trạng của ngọn núi và xây dựng hệ thống bờ bao xung quanh tạo thành hồ điều hòa, công viên để người dân đến đây tản bộ. Hồ quanh núi có hệ thống dẫn nước ra biển, Diện tích hồ và công viên là 18ha ”, ông Quyết nói.

Các hạng mục của Khu đô thị Ao Tiên hiện tại đã cơ bản hoàn thành

Từ thời điểm đó đến năm 2018, công ty đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng đường điện, vỉa hè, cây xanh, thoát nước và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Năm 2019, dự án bắt đầu có giao dịch bất động sản với các lô đất nền liền kề (nhỏ nhất 120m2, lớn nhất 700 đến 800m2).

Có giao dịch bất động sản tại khu đô thị

Theo ông Quyết, trước đó một số trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh dự án Ao Tiên nhưng với nội dung cho rằng dự án bị Công ty TNHH HD MON Vân Đồn thu hồi là sai sự thật.

“Dự án khu đô thị mới Ao Tiên nằm ngay cạnh dự án của Công ty TNHH HD MON Vân Đồn đã bị thu hồi trước đó, dự án của công ty tôi đã cơ bản hoàn thành với ý tưởng gợi nhớ thương cảng Vân Đồn. Trước đây, dự án bên cạnh không có hạng mục nào, mong các bạn đừng nhầm lẫn ”, ông Quyết nói.

Hàng rào tôn để phân định ranh giới giữa dự án Khu đô thị mới Ao Tiên và dự án của Công ty TNHH HD MON Vân Đồn đã bị thu hồi trước đó.

Hôm qua (16/8), UBND tỉnh Quảng Ninh công bố hình ảnh khu đô thị ‘núi đảo’ ảnh hưởng đến Vịnh Hạ Long.

Tuy nhiên, tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin đó là không đúng sự thật. Thực tế là bức ảnh tại khu vực Ao Tiên (huyện Vân Đồn) thuộc phạm vi khu kinh tế Vân Đồn và bức ảnh này không phù hợp với hiện trạng khu vực Ao Tiên.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền ông Tạ Đức Quyết khẳng định giữ nguyên hiện trạng, không ảnh hưởng đến cù lao Dê.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, quy hoạch khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh phê duyệt phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1296 / QĐ- TTg ngày 19/8/2009 và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 266 / QĐ-TTg ngày 17/02/2020.

Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho chủ đầu tư từ năm 2004. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hệ thống điện, đường và nhà phố đã hoàn thiện trong dự án khu đô thị mới Ao Tiên

Tại khu đô thị này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xúc tiến, kêu gọi đầu tư hai tổ hợp khách sạn và du lịch 5 sao theo quy hoạch được duyệt.

Trong đó, khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn có diện tích 2,6 ha, tổng vốn đầu tư 3.612 tỷ đồng. Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn có diện tích 2,3 ha, tổng vốn đầu tư 3.910 tỷ đồng.

Bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch và cảng cao cấp Ao Tiên

Hiện hai dự án trên đang được chủ đầu tư tích cực triển khai, hứa hẹn sẽ sớm mang lại cho Khu kinh tế Vân Đồn một diện mạo mới, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Khu Ao Tiên trước đây là vùng đầm lầy, hoang vắng. Nhiều năm qua, khu vực này được tỉnh kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển Khu kinh tế Vân Đồn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment