• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Chồng nghỉ làm cả tháng để ở nhà chăm vợ, cơm nước, dọn dẹp cho vợ hàng ngày.

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post


Vẫn có ông bà nội ngoại đông đủ nhưng khi vợ sinh con, “ông chồng quốc dân” vẫn nghỉ làm cả tháng để chăm vợ, nấu những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Mới đây, trên một hội nhóm của các mẹ bầu, facebook có tên Hồng Hạnh đã chia sẻ những hình ảnh về mâm cơm đơn giản nhưng đa dạng với đầy đủ cá, rau xanh, hoa quả … do chính tay chồng nấu.

Ngay lập tức, chia sẻ của bà mẹ trẻ Hồng Hạnh được cư dân mạng chú ý. Nhiều bà mẹ mang thai và cho con bú phải thốt lên:

Có ông bà nội nhưng dù sao vợ chồng chăm sóc nhau vẫn là hạnh phúc nhất. Bạn ăn gì cũng ngon hơn. Vợ nấu hay chồng nấu vẫn là bữa cơm ngon cho những người yêu nhau”, Facebook Nguyen Ha Phuong cho hay.

“Em thật có phúc”, “Cầu mong chồng em chăm sóc em tốt như cô ấy”, “Cả bầu trời tình yêu anh ấy dành cho em”, “Chồng người khác“… Là ý kiến ​​của các bà mẹ cho con bú khác.

Chồng nghỉ làm cả tháng để ở nhà chăm vợ, cơm nước hàng ngày, dọn dẹp cho vợ - 1

Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ, cơm nước, dọn dẹp cho vợ hàng ngày - 3

Chồng nghỉ làm cả tháng để ở nhà chăm vợ, nấu cơm, dọn dẹp cho vợ hàng ngày - 4

Chồng nghỉ làm cả tháng để ở nhà chăm vợ, cơm nước hàng ngày, dọn dẹp cho vợ - 5

Chồng xin nghỉ làm cả tháng để ở nhà chăm vợ, nấu cơm, dọn dẹp cho vợ hàng ngày - 6

Những mâm cơm chồng nấu cho vợ rất đơn giản, đa dạng và đủ chất dinh dưỡng. (Ảnh: NVCC)

Kết nối với chị Hồng Hạnh – chủ quán thưởng thức những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng trên, chị cho biết hiện chị đang ở Cao Phong, Hòa Bình. Hai vợ chồng hiện đang kinh doanh một nhà hàng.

Nhắc đến chồng, chị Hạnh nói: “Tôi và chồng quen nhau và kết hôn được 7 năm. Kể từ ngày cưới, anh ấy nấu ăn suốt. Khi vợ sinh, anh cũng đóng cửa hàng 1 tháng để ở nhà chăm vợ. Anh thường nói, đây là lúc vợ cần chồng ở bên cạnh nhất. Tôi cảm thấy rất vui và thoải mái vì có chồng bên cạnh, có thể thoải mái nuôi dạy con theo ý muốn”.

Chồng nghỉ làm cả tháng để ở nhà chăm vợ, cơm nước hàng ngày, dọn dẹp cho vợ - 7

Chồng nghỉ làm cả tháng ở nhà chăm vợ, cơm nước, dọn dẹp cho vợ - 8

Bé trai hơn 2 tháng tuổi của mẹ Hạnh (Ảnh: NVCC)

Suốt gần một tháng bị vợ giam giữ, chưa ngày nào chồng Hạnh không chuẩn bị một bữa cơm tươm tất cho người vợ ruột của mình. Sáng nào Hạnh cũng được chồng nấu phở, nấu cháo hoặc mua đồ ăn sáng bên ngoài. Bữa trưa và bữa tối được nấu đầy đủ với nhiều món ăn khác nhau. Nhìn những món ăn có thể đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng để vợ có nguồn sữa dồi dào cho con bú.

Theo chị Hạnh, chồng chị học nấu ăn từ trước nên mở một quán ăn nhỏ. Anh ấy không chỉ nấu ăn cho vợ trong thời gian bị giam giữ mà còn nấu ăn cho cả gia đình vào các ngày trong tuần. Ngoài cơm nước, người đàn ông này còn giúp vợ chăm con, giặt giũ, chăm sóc vết thương vùng kín cho vợ dù hàng ngày vẫn có bà ngoại xuống phụ giúp mọi việc.

Do được chồng chăm sóc chu đáo, tinh thần thoải mái trong thời gian ở cữ nên mẹ bỉm sữa về nhiều. Việc cho con bú không kết thúc hoàn toàn phải được vắt sữa. Bản thân Hạnh khi mang thai cũng không quá kiêng khem và kiêng khem. Cô chỉ ăn chín, uống sôi, nhất là ăn đủ chất.

Chồng nghỉ làm cả tháng để ở nhà chăm vợ, nấu cơm, dọn dẹp cho vợ hàng ngày - 9

Chồng nghỉ làm cả tháng để ở nhà chăm vợ, cơm nước, dọn dẹp cho vợ - 10

Chồng nghỉ làm cả tháng để ở nhà chăm vợ, nấu ăn hàng ngày, dọn dẹp cho vợ - 11

Hạnh và vợ

Được biết, chị Hạnh đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh khi được 38 tuần 4 ngày. Vì sinh ngã âm đạo cũng đau nhiều nhưng qua nhanh khi mình thấy con khỏe mạnh chào đời. Hiện tại, đứa con thân yêu của chị Hạnh được hơn 2 tháng tuổi, hai mẹ con chị sau một thời gian ở cữ đã về ở nhờ nhà bà ngoại.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/chong-nghi-lam-ca-thang-de-o-nha-cham-vo-de-ngay-ngay-nau-com-c …

Mẹ Hòa Bình sinh 2 lần được nhà chồng dọn cơm đến tận giường, toàn món ngon

Những bữa ăn ngon, đa dạng của Như Quỳnh trong hai lần sinh nở khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

Ăn uống sau sinh

Theo Thảo Nguyên (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *