• Wed. Jun 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Chồng đưa 5 triệu / tháng nhưng bữa nào cũng đòi ăn gân bò, vợ hoang mang hỏi ý kiến ​​người ta khuyên ‘đổi chồng gấp’

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Lương 7 triệu một tháng chỉ đưa cho vợ 5 triệu, nhưng yêu cầu cuộc sống hàng ngày của người chồng này vô cùng xa xỉ và sành điệu.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa kết hôn và độc thân là về tài chính. Có những người vợ thoải mái chi tiêu, mua sắm không cần suy nghĩ vì chồng kiếm tiền. Tuy nhiên, có những người phải đau đầu nghĩ cách chi tiêu hợp lý để có tiền bạc rủng rỉnh. Mới đây, một người vợ than phiền về việc chồng lương thấp nhưng muốn ăn ngon.

“Chi tiêu như thế nào để phù hợp … Xin chào mọi người, tôi 24 tuổi, chồng tôi 27. Chúng tôi cưới nhau được 1 năm chưa có con nhưng kinh tế còn rất kém. Vì thời gian qua chúng tôi. đã mua căn hộ chung cư 250 triệu, căn hộ nhỏ chỉ 30m2, chúng tôi cũng có người quen mua bán khi không ở nữa.

Hiện tại, lương của chồng tôi là 7 triệu, tôi là 8 triệu. Nhưng 1 tháng tiền ăn, tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền gửi xe, tiền vận hành chung cư, tiền nội, ngoại cũng hơn chục triệu rồi. Chưa kể sẽ có đám cưới, sinh nhật, ốm đau nên tháng đó coi như không dư dả gì.

Chồng đưa 5 triệu / tháng nhưng bữa nào cũng đòi ăn gân bò, vợ hoang mang hỏi ý kiến ​​người ta khuyên 'đổi chồng gấp'
Hình minh họa

Chồng tôi không rượu chè, không ăn chơi gì nhưng cuộc sống của vợ chồng tôi lúc nào cũng phải đủ đầy. Sáng: ăn sáng, cà phê, trưa phải đầy đủ: món mặn, rau xào, canh là ba món cơ bản bắt buộc phải có. Nhưng chồng tôi chỉ ăn thịt, sườn, bò, còn tôm, mực, gà, cá ít ăn, trứng thì tuyệt đối, nội tạng động vật cũng không. Bữa tối cũng như bữa trưa phải ăn no và thỉnh thoảng nên bổ sung thêm một ly nước trái cây. Thương chồng lắm nhưng chiều chồng thế này lại không thừa, thiếu thốn lắm.

Tháng sau, bố mẹ chồng tôi cũng bảo tôi về quê ngoại khoảng nửa tháng, chuẩn bị tiền máy bay, xe cộ, quà cáp. Tôi rất căng thẳng nhưng chồng không hiểu cho tôi. Trong 7 triệu, anh đưa cho mình 5 triệu, anh giữ lại 2 triệu, xăng xe, cà phê, ăn sáng thỉnh thoảng anh đi làm khi không có vợ. Sau đó anh ấy bảo tôi phải chi tiêu hợp lý.

Trước đây, nhà tôi có cắm hoa cúng Ông Địa, để hỏi thăm sức khỏe. Nhưng giờ kinh tế hạn hẹp, tôi bảo chỉ thắp hương vào các ngày rằm, mùng 1 vì mỗi lần mua hoa, quả về thắp hương tốn cả trăm nghìn, có khi hơn. Nhưng chồng tôi lại bảo tôi không có tâm, không có thật thà và quát mắng tôi ngay tại quán cà phê.

Thực sự từ khi lấy chồng, tôi chưa chi tiêu gì cho riêng mình, chỉ nghĩ đến anh và lo cho gia đình mà thất vọng lắm, buồn lắm. Giờ em đang rất chán nản, tháng sau anh sẽ để em lấy tiền và tự tiêu đi xem em bị áp lực như thế nào, em có nên làm như vậy không? ”.

chi tiêu tiết kiệm, cách chi tiêu, tiền tiết kiệm
Mỗi tháng chồng đưa 5 triệu nhưng tôi muốn hai bữa trưa và tối có thịt bò, sườn, không trứng, nội tạng. (Hình minh họa).

Dưới bình luận, nhiều cư dân mạng chỉ trích người chồng trong câu chuyện:

– Tuổi thọ cao nhưng kém ý chí, thích hưởng thụ nhưng lười lao động, hay ăn nên làm ra.

– Tấm gương tiêu biểu của người con lính làm quan. Nếu bạn cho 5 triệu một tháng, bạn chỉ được ăn rau, đậu, trứng, thỉnh thoảng mới có bữa thịt!

– Ghi lại tất cả các khoản chi tiêu trong một tháng, chia các cột theo từng khoản. Cuối tháng tổng kết, báo cáo và xin ý kiến ​​của chồng.

– Một người đàn ông đã có vợ, 27 tuổi, lương 7 triệu vẫn muốn đi uống cà phê sáng? Bạn cũng lấy được người chồng như thế này thì cũng nên xem xét lại con mắt của mình.

– 15 triệu ở thành phố 2 vợ chồng tằn tiện vẫn sống được, cứ thêm mỗi đứa bé thì cả nhà chỉ biết hít thở không khí thôi. Nếu chồng bạn không biết tính toán thì bạn nên tự tính toán.

– Hơi phũ phàng nhưng em có bầu để chồng thay đổi. Yêu hết mình nhưng nên tìm người biết tính toán, có trách nhiệm với gia đình. Đàn bà một mình gánh chịu mọi đau khổ! Hy sinh thì phải đền đáp, nhưng bạn không thể đơn phương cả đời.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *