DU LỊCH 

Cho thuê 200 hướng dẫn viên đi Phú Quốc phục vụ du khách dịp lễ 30/4

Rate this post

Ngày 20/4, ông Nguyễn Huy Hân – Tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Á Phú Quốc – cho biết Ocean World Phú Quốc đang đón nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm lặn biển, đi bộ dưới biển để xem hệ sinh thái. đại dương.

Từ ngày 26/4, du khách có thể thỏa sức trải nghiệm các môn thể thao đặc sắc trên biển như đi bộ trên biển, lặn biển … thưởng thức ẩm thực độc đáo và xem biểu diễn nghệ thuật, tiệc âm nhạc. ca nhạc, ngắm hoàng hôn lãng mạn tại khu liên hợp thể thao giải trí biển Ocean World Phú Quốc.

Ông Trương Công Tâm – Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên chuyên nghiệp Phú Quốc – cho biết, lịch làm việc của các hướng dẫn viên trong hội đã kín từ ngày 8/4 đến 14/5. Hội Hướng dẫn viên chuyên nghiệp TP Phú Quốc đã thuê khoảng 200 người. có thêm hướng dẫn viên tại TP.HCM và Hà Nội đi Phú Quốc để phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới.

Thuê 200 hướng dẫn viên đi Phú Quốc phục vụ du khách dịp lễ 30/4 - Ảnh 1.

Từ đầu tháng 4, rất đông du khách đến vui chơi tại công viên giải trí Vinwonders Phú Quốc – Ảnh: C.CONG

Theo anh Tâm, du khách đến Phú Quốc có nhiều điểm để tham quan như khu di tích nhà tù Phú Quốc, khu nam đảo, khu bảo tồn động vật hoang dã Safari Phú Quốc hay xem nhạc nước, chơi trò chơi tại công viên. Thành viên chủ đề Vinwonders Phú Quốc, chụp ảnh tại khu Grand World (thành phố không bao giờ ngủ ở Phú Quốc)…

Hiện mỗi ngày có 60-65 chuyến bay đi / đến Phú Quốc và nhiều chuyến tàu từ Rạch Giá, Hà Tiên ra đảo nên dự kiến ​​lượng khách sẽ “bùng nổ” trở lại vào dịp cao điểm 30/4 và tháng Giêng. 1. -5 sắp tới.

Trong khi đó, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, An Giang – cho biết Châu Đốc đang chuẩn bị cho mùa lễ hội Bà Chúa Xứ cấp quốc gia năm 2022 (từ ngày 21 đến 24 tháng 4 âm lịch). . . Từ đầu năm 2022 đến nay, Châu Đốc đã đón trên 2,2 triệu lượt khách trong và ngoài tỉnh, đạt trên 60% kế hoạch.

Thuê 200 hướng dẫn viên đi Phú Quốc phục vụ du khách dịp lễ 30/4 - Ảnh 2.

Du khách đi cáp treo núi Sam lên đỉnh núi Sam, TP Châu Đốc – Ảnh: BÀU ÂU

“Trong việc kích cầu du lịch, ngoài chủ trương chung của Nhà nước, các doanh nghiệp đều có chính sách riêng để thu hút du khách đến Châu Đốc, năm 2021 do dịch bệnh nên không có khách nhưng hiện nay lượng khách đã tăng mạnh. một lần nữa. ”, ông Tuấn nói.

Ông Phan Phạm Cảnh Toàn – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch An Giang – cho biết, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp mới liên kết các tour du lịch nhỏ lẻ. 30/4, 1/5 và mùa du lịch hè sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch hoạt động trở lại.

Cổng thu phí Cổng thu phí ‘bủa vây’ núi Sam, núi Cấm, không ai thu tiền

TTO – “Hàng ngày, vợ chồng tôi hái rau rừng xuống núi bán rồi đánh nhau về, lãi chẳng được bao nhiêu mà lại phải gánh”, tiền bán vé du lịch không biết gửi cho ai. nhưng cuộc sống vẫn vậy. Người dân ở đây đảo lộn hết cả rồi … ”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment