• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Chở đậu hũ tẩm mật ong bán không ngừng

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Từ 7 giờ sáng, bà Hiệp luôn tất bật dọn đồ cho khách. Xung quanh có những chiếc ghế nhỏ để khách ngồi ăn tại chỗ, ngoài ra có nhiều người mua mang đi.

Đây là một trong những quán hủ tíu ở Sài Gòn hơn 30 năm qua nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thực khách nhờ đậu chín mềm mịn, nước đường gừng đậm đà, trân châu mềm.

Theo chị Hiệp, món ăn tuy đơn giản nhưng cách chế biến khá tốn công sức, thời gian và đòi hỏi sự khéo léo, tập trung trong suốt quá trình. Ví dụ đậu nành ngâm lúc 9 giờ tối thì 2 tiếng sau mẹ phải dậy xay, nấu. Công đoạn này được coi là khó nhất vì nếu xay không kỹ, sữa sẽ không ra, khiến đậu bị nhão khi nấu, có thể không cho ra thành phẩm như ý.

Đậu nành sau khi được xay nhuyễn và lọc khoảng 5 – 6 lần thì được nấu chín và để đông lạnh vì chỉ khi đó chúng mới tạo được độ sánh mịn. Mỗi ngày, bà Hiệp chuẩn bị công đoạn này khoảng 20 kg đậu nành để cho ra hai nồi thành phẩm. “Tôi đã không ít lần thất bại trong khâu nấu đậu phụ những ngày đầu bán hàng. Chỉ cần làm sai một bước là coi như phải bỏ tất cả và làm lại từ đầu”, chủ quán chia sẻ.

Để món ăn được ngon thì công đoạn nấu nước đường, nước cốt dừa và làm trân châu… cũng quan trọng không kém. Với nước đường, bà Hiệp chọn mật mía để nấu lên cho có màu đẹp, hương vị đậm đà. Nồi nước đường ngon còn kèm theo những lát gừng cay và phải đun trong suốt thời gian bán. Trân châu được làm từ tinh bột sắn nên có độ dẻo. Còn nước cốt dừa khi nấu sẽ đặc, có vị béo ngậy. Tất cả đã chuẩn bị ở nhà.

Khi khách đến gọi món, cô chủ sẽ dùng một dụng cụ nhôm chuyên dụng rồi nạo từng lớp đậu hũ mỏng cho vào tô, sau đó đổ nước gừng đường, nước cốt dừa, bột sắn vào. Tuy nhiên, tùy theo sở thích, nếu không thích nước cốt dừa hay trân châu, thực khách có thể yêu cầu không cho thêm.

Đậu hũ mềm, không quá béo ngậy, tan trong miệng mọi lúc mọi nơi, thêm chút siro đường nước cốt dừa, trân châu mềm thơm …. là món khoái khẩu của nhiều thực khách.

Là một trong những thực khách mê ăn vặt, chị Thu Trang (quận Tân Bình) cho biết, chính sự thân thiện, mộc mạc của cô chủ quán và chất lượng món ăn ngon đã thu hút chị đến với tàu. Hũ bà Hiệp tuần 3 lần, nhiều năm nay.

Mỗi chén tào phớ ở đây có giá 10.000 đồng. Ngoài ra, bà Hiệp còn nấu sữa đậu nành để đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *