DU LỊCH 

Cho con đi du lịch khắp nơi, vợ chồng Việt Tây muốn con giàu kỹ năng sống

Rate this post

Cả nhà thích đi du lịch

Chị Nguyễn Thị Thêu (40 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) và anh Maxime Godin-Murphy (người Canada) kết hôn năm 2012. Khi đó, anh Maxime dự định đi du lịch 50 nước trên thế giới. Khi đi được khoảng nửa chặng đường, đến Việt Nam, anh Maxime quyết định… ở lại và đi cùng cả gia đình đang có ý định đi du lịch vòng quanh Việt Nam.

Chị Thêu cho biết: “Chồng tôi rất mê Việt Nam, thích phong cảnh trên mọi miền đất nước, đặc biệt là Hà Giang. Con lớn của tôi 7 tuổi, cháu nhỏ 2 tuổi cũng được thừa hưởng niềm đam mê này của chị”. Bố vừa lên xe là con rất háo hức và vui vẻ ”.

Cho con đi du lịch khắp nơi, vợ chồng Việt Tây muốn con giàu kỹ năng sống - ảnh 1

Cùng chung niềm đam mê du lịch, gia đình chị Thiều đã có nhiều chuyến du lịch cùng nhau

Vợ chồng chị Thêu đã đi nhiều tỉnh thành khi con đầu lòng được vài tháng và đã nhiều lần đến thăm như Hội An, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ, Côn Đảo, Huế, Quảng Bình, Sa Pa, Hà Giang … Lần này, vợ chồng chị Thêu dự định đi phượt 63 tỉnh thành bằng xe máy trong vòng một năm, mỗi địa phương dành 4 ngày để khám phá. Cả gia đình xuất phát từ TP.HCM và vào miền Tây trước. Tính đến nay, gia đình bà Thêu đã đi khắp 9 tỉnh thành.

Do anh Maxime và chị Teu kinh doanh khách sạn, có thể quản lý trực tuyến nên việc đi lại khắp Việt Nam rất thuận tiện. Nhiều bạn lo ngại con mình còn nhỏ, lại đang trải qua đợt dịch Covid-19 thì liệu chuyến đi có an toàn không? Chị Thêu chia sẻ: “Bố mẹ có thể nghĩ đi phượt cùng con rất vất vả nhưng thực tế tôi thấy không có gì khó cả, nếu các cháu sức khỏe bình thường, không ốm đau thì cứ đi”. . Còn Covid-19 thì sao? Vì sợ không có cơ hội đi vào ngày mai. “

Cho con đi du lịch khắp nơi, chồng Việt Tây muốn con giàu kỹ năng sống - ảnh 2

Có lần nhà chị Thiều dựng lều ngủ.

Trong chuyến đi, gia đình chị Thêu thuê khách sạn, nhà dân, có khi cắm trại hoặc có khi ở nhà dân có hiên và con nhỏ để các con giao lưu với nhau.

Dạy con bạn biết trân trọng và yêu cuộc sống

Những tưởng khi cả nhà di chuyển bằng xe máy khắp nơi thì việc học hành của các con chị Thêu sẽ bị gián đoạn. Nhưng không, chị Thêu cho biết: “Con trai tôi vẫn đang học lớp 2 tại một trường mầm non của Mỹ. Cô giáo dạy qua video trực tuyến. Mọi thứ rất thuận lợi. Ngay khi con hoàn thành chương trình, thi đậu, con sẽ đến lớp. . Bố mẹ chỉ giúp con kiểm tra bài mỗi ngày một lần. Ngoài tiếng Việt, con tôi còn nói được tiếng Anh, tiếng Pháp và rất giỏi kỹ năng sống do đã có nhiều kinh nghiệm. “

\N

Cho con đi du lịch khắp nơi, chồng Việt Tây muốn con giàu kỹ năng sống - ảnh 3

Con lớn của chị vẫn đảm bảo việc học khi đi du lịch

Theo chị Thêu, một trong những lý do vợ chồng chị muốn đưa con đi du lịch cùng là để rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống. “Càng đi du lịch, học hỏi càng nhiều, những điều không thấy trong sách báo, trên mạng, TV … Tập thể dục dưới nắng gió sẽ giúp sức khỏe tốt hơn, dễ thích nghi với mọi điều kiện hơn. Nếu gia đình có nhiều thời gian bên nhau, cùng nhau vượt qua mọi chuyện thì con cái sẽ gắn bó, yêu thương cuộc sống này và trân trọng những gì mình đang có “, bà Thêu nói.

Cho con đi du lịch khắp nơi, vợ chồng Việt Tây muốn con giàu kỹ năng sống - ảnh 4

Gia đình của Theu đã có rất nhiều thời gian bên nhau

Cho con đi du lịch khắp nơi, chồng Việt Tây muốn con giàu kỹ năng sống - ảnh 5

Con của Theu có nhiều kỹ năng sống vì chúng có nhiều kinh nghiệm

Không chỉ vậy, các con của bà Thêu còn gần gũi, gắn bó với thiên nhiên tươi đẹp, được nuôi dưỡng về tình cảm và tinh thần. Những trải nghiệm trên suốt chặng đường luôn khiến chị Thêu và gia đình nhớ mãi. Đó là người dẫn đường tốt bụng, chàng thanh niên đẩy xe máy đến chỗ sửa xe với quãng đường hàng chục km, người thân thiện sẵn sàng qua đêm ở nhà chị Thiều, cô bán hàng quê nghèo nhưng nhất định không chịu. tham tiền với lý do “cả đời này tôi chưa từng thấy tiền để tiêu” …

“Thật là xúc động với những người như vậy. Tất cả những trải nghiệm này giúp tôi cảm thấy thanh thản, biết mình thật may mắn và có nhiều thứ như vậy. Vậy là đủ”, chị Thêu chia sẻ.

Chuẩn bị những gì khi cả nhà đi phượt bằng xe máy?

Hình ảnh

Bà Thêu cho biết, trước khi bắt đầu hành trình, chồng bà đã đưa xe đến hãng để kiểm tra toàn diện. Mẹ mua cho con một chiếc ghế có tựa lưng để con có thể nằm ngủ thoải mái. Đứa bé 7 tuổi cũng thường xuyên ngủ gật trên xe nên chị Thêu luôn dặn bé buồn ngủ nói với mẹ.

“Khi bé nói buồn ngủ, tôi phải đeo dây để buộc bé vào người và phải dùng 2 dây đai, đai thường, băng đô. Ngoài ra cần chuẩn bị áo mưa, hộp sơ cứu, nhiệt kế, thuốc hạ sốt. cho trẻ em ”, bà Theu nói.

Cho con đi du lịch khắp nơi, vợ chồng Việt Tây muốn con giàu kỹ năng sống - ảnh 7

Cả nhà chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi

Về đồ dùng cá nhân, cô Thùy chuẩn bị cho mỗi người 7 bộ quần áo và dặn mang theo nhiều quần dài, áo phông để tránh nắng nóng, áo gió nhẹ, khẩu trang, bình giữ nhiệt, bàn ghế ngồi học, lều, nệm hơi, gối hơi, bạt. Bà Thiều chỉ mang mỗi người một đôi giày nhựa vì thuận tiện cho việc đi lại khi trời mưa, lội nước …

Vì làm việc từ xa nên khi đi du lịch khắp Việt Nam, vợ chồng cô cũng mang thêm một máy tính xách tay, đèn pin, pin sạc dự phòng, túi giữ nhiệt, quạt sạc và đồ vệ sinh cá nhân. “Nên có một chiếc túi đôi lớn như túi giao hàng, sẽ đựng được nhiều đồ và dễ buộc … Bên cạnh đó, có đầy đủ sách cho trẻ lớn, đồ vẽ cho trẻ nhỏ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment