• Mon. Jun 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Chiến lược tiếp thị của McDonald’s, tại sao kết hợp với Travis Scott hiệu quả? | bởi AppROI Growth Marketing Agency

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Làm thế nào để đánh thức một người không ngủ được? Hãy thuê Travis Scott! Doanh số của McDonald’s giảm giá từ năm 2013. Các cửa hàng thức ăn nhanh như Chick-fil-A đang theo dõi để cạnh tranh với McDonald’s, hãng phải làm một cái gì đó khác biệt hoặc đối mặt với nguy cơ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi. Và McDonald’s đã tìm ra phương án là kết hợp cùng rapper Travis Scott để làm lại một món ăn trong thực đơn, mà nhà hàng chuỗi này đã không làm trong 30 năm qua. Mặc dù một số phản hồi trong nội dung về sự hợp tác với Scott, chương trình khuyến mãi này được chạy trong tháng 9 và thành công đến mức McDonald’s đã hết nguyên liệu.

Sự thành công của chiến dịch

Cuối cùng mà một chương trình khuyến mãi hoặc món mới trong thực đơn thành công thế này là khi xuất hiện trạng thái khan hiếm vào thời điểm Popeye tung ra món bánh mì gà mới. Nguồn cung cấp loại bánh sandwich đó hết trong hai tuần và McDonald’s phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu làm món ăn mới của Scott chỉ trong vòng tám ngày sau khi ra mắt.

Xem về số chỉ

Vì vậy, với 8 tuần trước khi ra mắt, McDonald’s đã chứng nhận mức 7,6% tỷ lệ người tăng cửa hàng trong thời gian khuyến mại. So với một số đối thủ cạnh tranh trực tiếp lớn như Wendy’s, Burger King, Chick-fil-A và Taco Bell, sự tăng trưởng của McDonald’s trên thị trường là rất đáng kể. McDonald’s cũng không chỉ thị phần về lượng khách đến xem trực tiếp, xu hướng bán hàng thực tế được cải thiện.

Còn lại doanh thu của McDonald’s đã tăng 4,6% trong gần đây nhất (bao gồm cả doanh thu từ chương trình khuyến mãi cùng Scott) sau khi giảm 8,7% trong quý thứ hai. This marketing promotion is help McDonald’s đạt được doanh số hàng tháng tốt nhất trong gần 10 năm qua tại Mỹ bất chấp những giới hạn liên tục do COVID-19. Các bài đăng về Scott trên Instagram page của McDonald’s cũng tạo ra mức tương tác cao gấp 5 lần bình thường.

Đối tượng của chiến dịch

Chương trình khuyến mãi cùng Travis Scott đã thu hút thêm các phân khúc khách hàng mới so với nhóm khách hàng lõi của McDonald’s, như nhóm nội trợ ăn uống lành mạnh (Healthy Homemaker), người ảnh hưởng ở thành phố lớn (Urban Influencer) , khách hàng có điều kiện & thích nghi nhanh (Affluent Adopter). This phân khúc không giống với khách hàng lõi của McDonald’s, vốn thiên về nhóm người có thu nhập thấp và lao động chân tay.

Nhóm Người nội trợ lành mạnh lựa chọn nhà hàng dựa trên các lựa chọn có tính chất lành mạnh hoặc các đặc quyền. Họ thường là nữ, thu nhập trên trung bình và có 2 con trong gia đình. Nhóm Urban Influencer ảnh hưởng bởi các lựa chọn có tính năng lành mạnh và chất lượng. Họ thường là phụ nữ, trẻ, thu nhập trên trung bình và độc thân với mức độ trung bình thấp hơn.

Group Affluent Adopter bị ảnh hưởng bởi Những người nhận nuôi giàu có được thúc đẩy bởi sự khao khát, phần thưởng hoặc những lựa chọn lành mạnh. Họ thường là phụ nữ, trung tuổi, thu nhập cao và ít con hơn mức trung bình.

This đối tượng nhóm có thể được thu hút bởi thông điệp về tài nguyên chất lượng mà McDonald’s đã chạy trên mọi quảng cáo truyền hình cùng hiệu ứng lan truyền trên mạng xã hội xung quanh chương trình khuyến mãi.

Nhìn chung, chiến dịch bữa ăn của Travis Scott là một công ty lớn, báo hiệu tốt cho đợt khuyến mãi có người có ảnh hưởng tiếp theo của McDonald’s là bữa ăn J Balvin.

Forgot Password?

Rõ ràng là chương trình khuyến mãi có kết quả nhưng tại sao? Không phải tất cả mọi quảng cáo đều thông qua người nổi tiếng (chứng thực của người nổi tiếng) đều được lan truyền nhưng lần này lại thành công. Chân thực cũng như tập trung vào đa dạng là một số yếu tố dẫn đến thành công của lần ra mắt này.

1. Tính chân thực

Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi người đều nói về tính chân thực. Nhưng nếu bạn lướt Instagram feed với phần lớn những gì bạn thấy thì không có cảm giác chân thực? Instagrammer liệu mà bạn yêu thích có hoàn toàn không? Có phải họ luôn ăn một bữa sáng như ở trên các trang của tạp chí House & Home không? Nội dung “biển” được hỗ trợ trên mạng xã hội, ngày càng khó để phân biệt đâu là thật và đâu là giả.

Khi McDonald’s hợp tác với Scott, họ đã quyết định phát hành một phiên bản giới hạn cho bữa ăn yêu thích của Scott, một chiếc bánh burger Quarter Pounder với phô mai, khoai tây chiên với nước sốt thịt nướng và Sprite. Nghe có vẻ đơn giản. Nó thậm chí không có bất kỳ đặc biệt thành phần nào. Nhưng đơn giản đó đã làm cho chiến dịch có vẻ ngoài như thực tế. Scott lớn lên ở Houston và ăn món đó tại McDonald’s. Rất lâu trước khi hợp tác, anh ấy đã nói về tình yêu của mình với McDonald’s và đăng nó lên mạng xã hội. Nếu tôi là một người hâm mộ Travis Scott, tôi sẽ tin rằng đó là những gì anh ấy làm trong quá trình trưởng thành vì nó xứng đáng tin rằng anh ấy ăn thứ thực sự tồn tại.

Morgan Flatley, Giám đốc Tiếp thị của McDonald’s Mỹ cho biết: “Travis là một người hâm mộ hâm mộ thực sự của McDonald’s khi đến thăm các nhà hàng của chúng tôi ở Houston, không nhắc đến công việc của anh ấy là một trong những văn bản biểu tượng and big music expression trên thế giới ”.

Ăn nổi tiếng đến mức McDonald’s đã làm sạch nguyên liệu trong vòng 8 ngày sau khi ra mắt. Bây giờ tại sao Gen Z lại xốc tới McDonald’s để có được một bữa ăn có sẵn, thứ mà họ có thể mua bất cứ lúc nào? Người dùng, đặc biệt là người dùng trẻ tuổi được giám sát bởi văn hóa người nổi tiếng (văn hóa người nổi tiếng). Mọi người thích trải nghiệm phong cách sống của những người mà họ muốn bắt giữ. Đã bao nhiêu lần luyện tập hoặc thiết lập da của người nổi tiếng, nên lan truyền trên YouTube khi nó thực sự không mấy khác biệt với những gì nhiều người làm. Bạn gần như có thể thấy ai đó mua bữa ăn của Travis Scott và nghĩ… vậy đây là món anh ấy thích? This is what same same with anh ấy? This is an ngon lành với tôi, tôi có thể sẽ mua lại nhiều lần sau.

Khi nói đến tính chân thực, McDonald’s đã bám vào điều này khi lựa chọn kết hợp với một người nổi tiếng có thể biết đến từng người hâm mộ thương hiệu. Những cộng đồng kiểu đó luôn hoạt động hiệu quả hơn những Youtuber đang say mê nói về một sản phẩm thiết bị mà họ mới sử dụng nó trong hai tuần chỉ.

2. Tận dụng nỗi sợ hãi của chúng ta về việc bỏ lỡ

Hàng trăm đô la hàng hóa được sử dụng vì mọi người lo sợ bị bỏ lỡ. Các thương hiệu như Supreme và Adidas là những bậc thầy trong việc tạo ra các điều kiện này bằng những hàng hóa có giới hạn. Máy tung ra IVY Park của Beyonce đã được bán hết chỉ trong vài giây, tương đồng với nhiều lần ra mắt Yeezy của Kanye West. Phát biểu về việc tạo ra sự bùng nổ xung quanh sản phẩm của Kanye West, Giám đốc điều hành của Adidas, Kasper Rørsted cho biết: “Khi chúng tôi ra mắt sản phẩm Yeezy mới tới thị trường, chúng tôi sẽ làm những gì làm trong quá khứ: tạo ra sự cố hiếm khi xảy ra xung quanh các sản phẩm mới tung ra, đảm bảo rằng chúng tôi có sự thổi phồng và tất cả tự nhiên trong một khoảng thời gian nhất định, tăng số lượng vào trường đó. “

Khuyến mãi chương trình của Travis Scott cũng không tương đồng, đó là chương trình ưu đãi có thời hạn trong một tháng. Cung cấp thời gian có hiệu quả hoạt động giới hạn bởi vì chúng tôi tạo ra rút gọn cảm giác. Bạn không có cả đời để thử món ăn của Scott tại McDonald’s, bạn phải thử món này trước khi nó biến mất chính là cách thôi thúc bạn phải ăn ở McDonald’s. Mặc dù thời gian có hạn chế xuất hiện như cũ kỹ thuật nhưng nó lại hiệu quả.

3. Tập trung vào đa dạng và nhập vào điều hòa

Mặc dù biến phổ biến nhưng McDonald’s không phải là phù hợp thương hiệu với nhất văn hóa và đó là một vấn đề. Doanh thu của McDonald’s giảm giá từ năm 2013 khi nó kiếm được 28 tỷ USD. Chuyển nhanh sang năm 2019 và doanh thu của McDonald’s đã giảm xuống còn 21 tỷ USD. Tăng trưởng giảm thiểu không phải là điều mà không công ty nào muốn ngay cả khi bạn là nhà bán lẻ giá trị hàng hóa Tỷ giá USD như McDonald’s.

Khi sự hợp tác giữa Travis Scott với McDonald’s được công bố, nhiều cửa hàng quyền lợi của McDonald’s đã được phản hồi. Trong một cuộc khảo sát của Hiệp hội các nhà điều hành quốc gia của McDonald’s, 65% nhà điều hành được khảo sát phản hồi đối với sự hợp tác này. Một trong những lý do chính được đưa ra là lời bài hát của Scott quá thẳng thắn và không phản ánh được hình ảnh một thương hiệu phù hợp với gia đình. Những bình luận như thế tràn ngập sắc điệu phân biệt chủng tộc.

Trò đùa với những lời trích dẫn đó là những khách hàng của McDonald’s trở lại là những người nghe nhạc của Scott. Scott đã bán được hơn 45 triệu đĩa ở Mỹ, nhiều trong số đó được bán cho Gen Z và thế hệ millennials. Không ai bán được từng đĩa đó mà không thu hút được nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Như New York Times viết: “Mặc dù hip-hop hệ thống hoàn toàn hóa đại chúng, nhưng vẫn có một chút tụt hậu khi nhắc đến sự sẵn sàng làm việc với ngôi sao hip-hop của các thương hiệu lớn, phổ biến ”.

Đối với những quyền nhận quyền kinh doanh có quan điểm như vậy để họ thấy thiếu sự hiểu biết của khách hàng của mình cũng như thiếu có thể đảm bảo để thử một cái gì đó mới. Doanh nghiệp không có đa dạng về sản phẩm hay tiếp thị thông báo bỏ đồng tiền. Lấy ví dụ về Fenty Beauty thương hiệu. Thương hiệu kiếm được 500 triệu euro trong đầu năm với nền tảng sản phẩm có đa dạng. Đối tác của Fenty Beauty, LVMH, được hưởng lợi rất nhiều từ sự hợp tác với Rihanna. Sự thành công từ mối quan hệ đối tác với Travis Scott của McDonald’s là một công ty chứng thực cho các bên nhận quyền cũng như rộng hơn là cả ngành bán lẻ.

Khoảng 48% GenZ at My not a white people, đây là thế hệ đa dạng về chủng tộc và sắc tộc nhất trong lịch sử Mỹ. 25% GenZ ở Mỹ là người gốc Tây Ban Nha, 14% là người gốc Mỹ và 6% là người châu Á. Tập trung vào đa dạng và độ sâu không đơn giản là đúng mà còn có đầu kinh doanh tốt.

Một sức mua đáng thuộc về nhóm người da màu. Sức mạnh mua trong cộng đồng gốc Tây Ban Nha dự kiến ​​sẽ đạt 1,9 Tỷ USD vào năm 2023. Các đồng điểm sức mua tăng nhanh nhất trong hai thập kỷ qua thuộc về nhóm người Mỹ đa chủng tộc và người gốc Mỹ Á, sức mua của họ tăng lần lượt là 389,7% và 382,3%. Group with the speed growth lowest is the my skin white with sức mua tăng 116,7% so với cùng kỳ.

Số lượng có sức mạnh, trong cả hiện tại và tương lai. Hiện có 125 dân tộc thiểu số ở Mỹ, chiếm 40% dân số. Đến năm 2045, dân tộc thiểu số ngày nay sẽ chiếm đa số. You are out of your center to the change, đến lúc phải trở nên đa dạng hơn hoặc đối mặt với nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

4. Đó là một cuộc đàm phán cá nhân “mạo hiểm”

Hợp tác với Scott thực sự không phải là một rủi ro, hãy hỏi GenZ. But with McDonald’s, that is a start up with the first time every time. Chấp nhận đối mặt với rủi ro không hề dễ dàng. Thật khó để thay đổi. Faker sẽ chấp nhận rủi ro thường trở nên khó khăn hơn khi công ty tồn tại lâu. Tôi thường nghĩ, nếu tôi là một công ty giá trị hàng tỷ đô la, tôi có thực sự cần thay đổi không? Nhưng công ty thành công nhất định nhận ra rằng sự thay đổi phải nằm trong DNA của họ để duy trì sự thành công. Please see Apple and too move to the service. Năm 2016, lần đầu tiên doanh số bán hàng của iPhone bị giảm giá khiến các nhà đầu tư lo lắng. Thay vì chỉ tăng gấp đôi so với những gì làm nên thành công của Apple trong quá khứ, vào đầu năm 2017, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu của Apple Services trong vòng 4 năm. Đến năm 2019, các dịch vụ này đã tạo ra 18% doanh thu của Apple.

McDonald’s đã không đặt tên một món ăn trong menu theo tên người nổi tiếng nào trong suốt 30 năm kể từ khi họ làm vậy với Michael Jordan. Việc hợp tác với Scott nghe có nhiều rủi ro nhưng dù sao thì McDonald’s cũng thực hiện. Bây giờ đã có một chương trình cho những chiến dịch tiếp thị khác. If you are meet the problem to give the brand of my up up a new high end, at sao not try doing something that not ever doing before? Trò đùa là khi một công ty mới thành lập, họ thường gặp nhiều rủi ro nhất vì đó là điều kiện cần thiết để tìm ra đường con tốt cho tương lai. Nhưng theo thời gian, tương tự rủi ro mức độ được coi là mạo hiểm. Nếu bạn nhìn vào một công ty như Amazon hiện đang thu được một lượng lợi nhuận đáng kể từ điện toán đám mây (điện toán đám mây), bạn sẽ thấy rằng chấp nhận rủi ro không chỉ tốt mà là một phần cốt lõi cần thiết để đạt được phát triển tiếp theo.

Về AppROI.co

AppROI Marketing is Growth Marketing Agency, có thế mạnh về Digital Performance Marketing với năng lực phát triển và tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị trên nền tảng công nghệ mang lại cho khách hàng thực sự, giúp khách hàng đo lường giá trị lâu dài sau khi mua sản phẩm phẩm hoặc dịch vụ. Hiện tại, AppROI đang đồng hành cùng các đối tác lớn như Google, TikTok, Facebook, Cốc Cốc, AppsFlyer, Adjust, CleverTap, Insider … cùng nhiều đối tác khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *