• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Chi phí ăn uống ở Nhật ngày càng đắt đỏ

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post


BNEWSNgười Nhật đang trả nhiều tiền hơn cho một bữa ăn tại nhà hàng, khi các chủ doanh nghiệp chuyển gánh nặng chi phí sang người tiêu dùng.

Giá nguyên liệu nhập khẩu, từ dầu ăn đến bột mì đã tăng cao hơn do xung đột ở Ukraine và đồng yên mất giá.

Vào đầu tháng 9, đồng yên đã chạm mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng đô la và gây thêm áp lực lên người tiêu dùng ở nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, vốn đã phải vật lộn với giá hàng hóa và nhiên liệu tăng. .
Chi phí nhân công tăng cao cũng là một thách thức đối với lĩnh vực nhà hàng khi việc tuyển dụng nhân viên trở nên khó khăn hơn do nhiều nhà hàng cắt giảm giờ mở cửa hoặc đóng cửa tạm thời dưới tác động của đại dịch COVID-19.

Theo khảo sát đối với 122 chuỗi nhà hàng Nhật Bản do công ty nghiên cứu tín dụng tư nhân Tokyo Shoko Research thực hiện, tính đến đầu tháng 9, đã có 71 công ty tăng giá hoặc công bố kế hoạch tăng giá trong năm nay. .

Chuỗi nhà hàng Nhật Bản Yayoiken, điều hành hơn 360 quán ăn trên toàn quốc, đã tính phí các món ăn cao hơn kể từ tháng 9 do giá thịt bò và thịt lợn nhập khẩu tăng.
Chuỗi nhà hàng Denny’s cũng tăng giá một số món trong thực đơn từ ngày 6 tháng 9 và cho biết rất khó để đạt được sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng trong bối cảnh chi phí nguyên liệu tăng cao.
Shun Tanaka, một nhà phân tích cấp cao của SBI Securities Co., cho biết nhiều người đã quen với việc mua thực phẩm làm sẵn ở siêu thị hoặc nấu ăn ở nhà thay vì ăn ở ngoài trong đại dịch COVID-19.

Theo ông Tanaka, nếu các nhà hàng không cung cấp các món ăn có giá trị cao hơn, họ có thể mất khách hàng. Ông lưu ý rằng nhu cầu vẫn chưa phục hồi và nhiều nhà hàng sẽ phải đóng cửa trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *