• Fri. Dec 9th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Chị em khi hầm xương không cho 3 loại gia vị này vào kẻo mất ngon, tanh nồng, nước dùng ‘dở’.

ByBich Ngoc

Sep 28, 2022
Rate this post

Nước hầm xương mang nhiều chất dinh dưỡng từ xương tiết ra, luôn để lại hương vị khó quên, tuy nhiên món ăn này tốn rất nhiều công sức, phải cực kỳ tỉ mỉ và mất nhiều thời gian để thực hiện, nên chị Không cứ “ăn thua”. toàn bộ món ăn vì những gia vị này.

Nấu rượu

Rượu nấu ăn cũng là một nguyên liệu thường được thêm vào các món ăn với tác dụng khử mùi hôi, tăng hương vị. Tuy nhiên, loại gia vị này không thích hợp khi dùng với các món hầm xương.

Thêm rượu nấu ăn vào nước hầm xương sẽ khiến nước dùng không ngon. Trong quá trình hầm, chúng ta sẽ đậy kín nắp nồi để cồn không bị bay hơi và nước dùng có mùi lạ. Trong khi đó, nếu bạn mở nắp nồi để cồn bay hơi sẽ làm giảm độ ngọt của nước hầm xương.

Hạt tiêu

Hạt tiêu là một loại gia vị có mùi nồng và vị hăng rất thích hợp với các món xào. Tuy nhiên, nếu bạn cho nó vào nước hầm xương thì đó thực sự là một sai lầm không thể cứu vãn.

Đầu tiên, khi nêm tiêu vào canh sẽ làm mất đi mùi thơm tự nhiên của nước dùng, chỉ còn lại vị cay nồng.

Không chỉ vậy, tiêu nấu kỹ sẽ tạo ra chất khiến nước dùng không còn trong nữa. Đặc biệt hương vị thơm ngon của thịt cũng bị thay đổi vì tiêu ngấm.

Chị em khi hầm xương không cho 3 loại gia vị này vào kẻo mất ngon, tanh nồng, nước dùng 'dở' - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Quả dành dành

Một số người nghe nói rằng thêm một ít quả táo gai khi hầm xương, đặc biệt là thịt bò, sẽ làm cho thịt mềm, bởi vì táo gai có chứa enzyme lipase.

Tuy nhiên, quả táo gai không thích hợp khi hầm với thịt lợn, vì chứa nhiều axit hữu cơ, sẽ khiến thịt lợn bị chua, nước dùng không còn thơm, ăn không ngon.

Chị em khi hầm xương không cho 3 loại gia vị này vào kẻo mất ngon, tanh nồng, nước dùng 'dở' - Ảnh 2.
Hình minh họa: InternetLeave a Reply

Your email address will not be published.