Ăn chơi 

Chị dâu tôi về sống chung sau khi ly hôn, gia đình tôi lục đục.

Rate this post

Chồng mắng tôi ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình. Tôi rất cô đơn khi chồng không ở bên mà chỉ nghe lời mẹ và chị.

Chị dâu dọn về ở cùng bố mẹ đẻ tôi rất mệt (Ảnh minh họa)

Chị dâu dọn về ở chung với bố mẹ tôi, tôi rất mệt mỏi. (Hình minh họa)

Tôi và chồng ở chung với bố mẹ chồng từ khi mới cưới. Tuy không được thoải mái như khi sống một mình nhưng sống với bố mẹ, ông bà cũng đỡ được phần nào. Về làm dâu hơn 5 năm, vợ chồng tôi không xảy ra mâu thuẫn gì lớn.

Tuy nhiên, từ ngày chị dâu ly hôn và đưa con về nhà ngoại thì mọi chuyện thay đổi. Cô ấy hơn tôi nhiều tuổi, lẽ ra phải cư xử tế nhị hơn nhưng lại rất lười biếng và ỷ lại vào việc nhà.

Mẹ chồng tôi đã về hưu nên những bữa cơm của gia đình chủ yếu do bà nấu. Buổi sáng, nếu không quá mệt, tôi cũng tranh thủ dậy sớm giúp mẹ nấu đồ ăn sáng.

Bữa tối về, mẹ nấu xong, tôi phụ trách dọn dẹp, rửa bát. Cuối tuần, nếu chồng không rủ đi ăn, không có tiệc ở nhà bà ngoại, tôi sẽ ở nhà phụ giúp mẹ.

Kể từ ngày chị dâu về, những lần vào bếp nấu nướng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Buổi tối, sau khi ăn cơm xong, cô ấy lấy cớ dạy con học bài nên lên lầu đóng cửa im ỉm, để tôi rửa bát, dọn dẹp. Chồng tôi cũng khó chịu, nhưng anh không nói gì với cô ấy. À, anh biết ý nên phải rửa bát cho em.

Có khi cô ấy còn tự ý vào phòng tôi, lấy váy tôi mặc. Những lần đầu tiên, tôi nói nếu cô ấy thích thì tôi sẽ tặng cho cô ấy, nhưng tôi không quen mặc những bộ đồ giống nhau. Sau hai ba lần như vậy, có lẽ cô ấy cảm thấy xấu hổ nên không đụng đến tủ quần áo của tôi nữa.

Lương của cô không cao, chồng cũ làm ăn thất bại nên không chu cấp cho cô nuôi con. Thỉnh thoảng anh ấy chỉ đến thăm và mua quần áo cho con. Biết mẹ chăm chỉ nên khi mua sữa chua và đồ ăn dặm cho con, tôi đều mua rất nhiều để hai mẹ con cùng ăn. Có khi cô ấy vay tôi vài triệu đồng. Tôi chỉ nói với chồng để anh ấy biết chứ không đòi nợ vì nghĩ cô ấy gặp khó khăn.

Lần nào mua quần áo cho con, tôi cũng mua thêm cho con, vì nghĩ con cũng khổ. Nhưng hơn một năm nay, ngoại trừ quà sinh nhật và tiền, tôi không thấy cô ấy mua thêm món đồ nào cho con.

Tôi và anh trai có một cửa hàng cho thuê ở quận 2. Đường đó đông người qua lại nên khá đắt khách, giờ khách thuê trả mặt bằng, anh đang tìm người thuê. Chị dâu tôi thấy vậy thì bảo tôi liên hệ với anh hai để cho chị ấy thuê lại cửa hàng. Cô ấy nói không muốn đi làm nữa, muốn khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch. Nhân cơ hội đó, cô ấy muốn vay vợ chồng tôi 200 triệu đồng làm vốn. Cô ấy nói chồng tôi đồng ý nhưng rõ ràng anh ấy không hỏi ý kiến ​​của tôi, tôi rất bức xúc vì chuyện này.

Mọi thứ vẫn chưa dừng lại. Anh hai tôi muốn cho thuê cửa hàng với giá 40 triệu / tháng nhưng chị dâu tôi nhờ tôi làm giúp nên anh tôi giảm tiền thuê cửa hàng xuống còn 35 triệu. Tôi không đồng ý, vì việc cho thuê cửa hàng là việc riêng của anh trai tôi, tôi không có quyền can thiệp.

Tôi đã nói là tôi không thể giúp gì trong việc này, cô ấy chế giễu. Sau đó cô ấy nhờ mẹ chồng nói chuyện với tôi. Không muốn làm anh tôi khó xử, tôi từ chối. Mẹ chồng tôi giận nói tôi không biết nghĩ cho gia đình chồng, chỉ biết vun vén cho gia đình mẹ ruột.

Tôi rất buồn nên đã bàn với chồng, nếu không muốn sự việc tương tự xảy ra thì tôi và anh ấy nên xin ra ở riêng. Ngay lập tức chồng tôi mắng tôi ích kỷ, chỉ nghĩ đến mình.

Tôi thực sự không biết phải làm gì tiếp theo. Tôi rất cô đơn khi chồng không ở bên mà chỉ nghe lời mẹ và chị.

Theo phunuonline.com.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment