• Sun. Jun 16th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Chef Nguyễn Thành Nam – chàng trai 9X xuyên Việt chụp ảnh đồ ăn

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Nguyễn Thành Nam, sinh năm 1994, luôn mơ ước trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp – một nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và một phong thái trầm lặng, trái ngược với vẻ ngoài năng nổ, năng động của anh. Bằng tài năng và sự nỗ lực, ước mơ nấu ăn năm nay không chỉ thành hiện thực mà còn mang về cho Thành Nam nhiều thành tích. Từ một sinh viên trẻ chuyên ngành Quản lý chế biến món ăn, Thành Nam đã lần lượt trải qua các vị trí quan trọng trong hệ thống các nhà hàng nổi tiếng như Nhà hàng Japas của Tập đoàn Alfresco, Khách sạn InterContinental Saigon, French Grill. – Nhà hàng Pháp sang trọng tại JW Marriott Hanoi… Anh cũng giành được một số giải thưởng như Giải Tiềm năng của Cuộc thi Ẩm thực do Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức, Giải Nhất của Thử thách cùng Siêu đầu bếp – UFS Việt Nam do Unilever tổ chức. Do Việt Nam tổ chức.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam - chàng trai 9X xuyên Việt chụp ảnh ẩm thực - Ảnh 1.

Sau một thời gian làm đầu bếp tại các nhà hàng lớn, Thành Nam cảm thấy mình không đủ sức sáng tạo nên quyết định nghỉ việc. Với niềm đam mê chụp ảnh và mong muốn được trải nghiệm văn hóa ẩm thực của từng vùng miền trên cả nước, Nam quyết định một mình xách máy ảnh và ô tô thực hiện chuyến đi xuyên Việt 14 ngày. Là một đầu bếp, Nam hiểu và trân trọng từng món ăn được làm ra, nhất là khi đó vẫn là hồn cốt của quê hương. Vì vậy, Nam đã chụp lại những món ăn mình từng thưởng thức.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam - chàng trai 9X xuyên Việt chụp ảnh ẩm thực - Ảnh 2.

Hình ảnh của thức ăn có ảnh hưởng lớn đến cách chúng ta cảm nhận. Mỗi món ăn đều chứa đựng một câu chuyện, một nỗi niềm, phong cách và bản sắc dân tộc mà người đầu bếp tâm huyết gửi gắm. Làm sao để du khách trong và ngoài nước cảm nhận được tinh hoa ẩm thực Việt Nam? Làm thế nào để ẩm thực Việt Nam có thể vươn ra thế giới?

Nam nhận ra rằng mỗi món ăn ngon cần có những hình ảnh đẹp, truyền tải được câu chuyện, cảm xúc, màu sắc và phong cách riêng của người đầu bếp đến với thực khách. Với kinh nghiệm của một đầu bếp và “máu” nhiếp ảnh sẵn có, Thành Nam quyết định trở thành “chefotographer” – “phù thủy biến hóa món ăn” chuyên nghiệp.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam - chàng trai 9X xuyên Việt chụp ảnh ẩm thực - Ảnh 3.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam - chàng trai 9X xuyên Việt chụp ảnh ẩm thực - Ảnh 4.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam - chàng trai 9X xuyên Việt chụp ảnh ẩm thực - Ảnh 5.

Món ăn dường như ngon hơn qua góc ảnh của bếp trưởng Nguyễn Thành Nam.

Với tâm huyết và tình yêu sáng tạo ẩm thực, Thành Nam và nhóm của mình luôn mong muốn mỗi bức ảnh không chỉ là ảnh đồ ăn mà còn truyền tải những câu chuyện độc đáo, những nét văn hóa, thậm chí là ẩm thực. toàn bộ hương vị của thức ăn.


Theo Anh Tuấn

VOV.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *