• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Check-in Nhà thờ Song Vinh

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Là điểm dừng chân lý tưởng cho những ngày cuối tuần, Vũng Tàu từ lâu đã trở nên quen thuộc với những địa điểm check in như Tượng Chúa Giêsu Kitô Vua, Hải đăng Vũng Tàu, Bạch Dinh… Nằm trong danh sách những công trình ghi dấu ấn Vũng Tàu còn có Song Giáo xứ Vinh hay còn gọi là nhà thờ Song Vinh.

Check-in nhà thờ Song Vinh - tọa độ chụp ảnh cực chất mới toanh ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Giáo xứ Song Vinh được khởi công xây dựng cách đây hơn 10 năm. (Ảnh: phitrieu.pro5)

Nằm ngay trên trục quốc lộ 51 đoạn qua Tân Thành, Giáo xứ Song Vinh thu hút sự chú ý với vẻ đồ sộ, nguy nga giữa một vùng đất rộng lớn.

Được khởi công từ năm 2011, sau hơn chục năm xây dựng, công trình đã dần hoàn thiện, không chỉ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của cộng đồng địa phương mà còn thu hút du khách thập phương đến chiêm ngưỡng. ngưỡng, thăm.

Check-in Nhà thờ Sông Vinh - tọa độ chụp ảnh cực chất mới toanh ở Vũng Tàu - Ảnh 2.

Công trình đồ sộ này đã dần được hoàn thiện với diện mạo vô cùng ấn tượng. (Ảnh: phitrieu.pro5)

Nhà thờ Sông Vinh được xây dựng trên nền đất dài 82m, rộng 35m với mô hình kiến ​​trúc theo phong cách Gothic – một kiểu thiết kế đặc trưng phát triển mạnh từ nửa sau thời Trung cổ ở Tây Âu. Cho đến ngày nay, phong cách kiến ​​trúc này vẫn còn ảnh hưởng đến các công trình xây dựng ở phương Tây, và trở thành điểm thu hút nhiều du khách khi đến tham quan.

Chính vì vậy, việc sử dụng lối kiến ​​trúc cổ kính này ở nhà thờ Song Vinh được ví như một góc Châu Âu thu nhỏ ở Vũng Tàu.

Check-in nhà thờ Song Vinh - tọa độ chụp ảnh cực mới toanh ở Vũng Tàu - Ảnh 3.

Nhà thờ Sông Vinh mang phong cách Gothic. (Ảnh: Dương Phi)

Đặc điểm dễ nhận thấy của phong cách kiến ​​trúc này ở nhà thờ Song Vinh là hai tháp cao hai bên và vòm nhọn cổ điển đặc trưng. Đặc biệt, tòa nhà được xây dựng với nhiều cửa sổ và lớn hơn với kiến ​​trúc Gothic truyền thống, giúp bên trong tòa nhà luôn tràn ngập ánh sáng.

Check-in Nhà thờ Sông Vinh - tọa độ chụp ảnh cực mới toanh ở Vũng Tàu - Ảnh 4.

Cửa sổ lớn được chạm khắc tinh xảo. (Ảnh: nhatdinh)

Hệ thống xây dựng của nhà thờ với hệ khung chịu lực, mái vòm sống và nhiều cột giúp không gian bên trong công trình thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Ngoài ra, kết cấu bằng chất liệu gạch, đá được lát cẩn thận, tỉ mỉ từ ô cửa đến tượng… càng làm cho nhà thờ thêm vững chắc, bền bỉ trước những tác động của môi trường khắc nghiệt từ gió, muối biển.

Check-in nhà thờ Song Vinh - tọa độ chụp ảnh cực mới toanh ở Vũng Tàu - Ảnh 5.

Nhà thờ Song Vinh vừa mang nét hiện đại vừa mang nét cổ điển của kiến ​​trúc cổ. (Ảnh: joseph_192)

Tuy còn mới mẻ nhưng không khó để bắt gặp những bức ảnh check-in độc đáo của du khách từng có dịp ghé thăm Nhà thờ Sông Vinh.

Check-in nhà thờ Song Vinh - tọa độ chụp ảnh cực chất mới toanh ở Vũng Tàu - Ảnh 6.

Nhà thờ nhanh chóng trở thành địa điểm “săn ảnh” của nhiều bạn trẻ. (Ảnh: ____midy)

Check-in nhà thờ Song Vinh - tọa độ chụp ảnh cực mới toanh ở Vũng Tàu - Ảnh 7.

Những góc ảnh ấn tượng tại tòa nhà nguy nga. (Ảnh: joseph_192)

Check-in nhà thờ Song Vinh - tọa độ chụp ảnh cực chất mới toanh ở Vũng Tàu - Ảnh 8.

Nếu có dịp đến Vũng Tàu, bạn đừng quên ghé qua Nhà thờ Sông Vinh để lưu lại những bức ảnh đẹp nhé. (Ảnh: Đặng Nguyễn Hồng Ngọc)

Thiết kế tinh tế, hài hòa kết hợp với sự đồ sộ, nguy nga của công trình kiến ​​trúc đã trở thành bối cảnh chụp ảnh lý tưởng cho du khách thập phương. Hầu như chỉ cần đứng tạo dáng ở bất kỳ góc nào của tòa nhà, du khách đều có thể bỏ túi những bức ảnh ấn tượng vừa hiện đại vừa phảng phất nét châu Âu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *