DU LỊCH 

‘Chạy’ cho chuyến du lịch mùa hè

Rate this post

Trong ba tuần từ cuối tháng Sáu đến đầu tháng Bảy, Hùng có ba kỳ nghỉ hè, cùng gia đình, bạn bè và team building cùng công ty.

“Đi xong chuyến này thôi rồi về ‘cầy'”, anh Mạnh Hùng, Hà Nội, chia sẻ khi chuẩn bị bay ra Đà Nẵng tham gia team building cùng công ty vào ngày 7/7. Hai ngày trước, gia đình anh và nhóm bạn hơn 20 người vừa từ Quảng Bình trở về, tuần cuối tháng 6 anh cùng vợ con đi nghỉ hè ở Nha Trang.

Hùng chia sẻ, chuyến đi Nha Trang đã được lên kế hoạch từ lâu vì mọi năm (khi chưa có Covid-19), cả gia đình anh đều đi nghỉ hè vào cuối tháng 6. Chuyến đi Đà Nẵng, công ty cũng lên kế hoạch từ sớm. Chỉ ra đời chuyến đi Quảng Bình, khi nhóm bạn đã hai năm không tụ họp, nhân tiện thấy giá tour hợp lý nên quyết định đi nhanh chỉ trong hai tuần. “Nói chung là số đầy, may là sắp xếp hợp lý để không bị lỡ chuyến nào”, anh Hùng nói và cho biết thêm, vợ anh cũng đã có vài lịch nghỉ hè với cơ quan và bạn bè từ tháng 6.

Chuyến đi Quảng Bình của gia đình anh Hùng.  Ảnh: NVCC

Chuyến đi Quảng Bình của gia đình anh Hùng. Hình ảnh: NVCC

Trường hợp của Hùng cũng không ngoại lệ. Mùa hè năm nay, nhiều cá nhân, gia đình, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM có điều kiện kinh tế đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè để bù đắp cho hai năm liền. ở đâu. Chị Thu Hiền ở TP HCM vừa cùng gia đình đi Huế được 4 ngày, sắp có chuyến đi châu Âu gần hai tuần theo suất của công ty vào cuối tháng 7. Ngoài ra, cô ấy nói rằng cô ấy phải từ chối một chuyến đi. với một nhóm bạn cấp ba do học cùng thời. “Gần ba năm nay tôi chỉ ở nhà, lâu lắm rồi tôi mới được đi lại thoải mái như thế này, thấy thời gian còn ít nhưng tôi hoàn toàn hài lòng”, chị Hiền bộc bạch.

Theo đại diện Công ty Du lịch Vietravel, từ đầu hè đến nay, kênh tư vấn trực tuyến của công ty liên tục nhận được các trường hợp khách hỏi và đăng ký nhiều tour hoặc đặt nhiều dịch vụ trong dịp hè.

“Thường họ là những người thích xê dịch, lợi dụng du lịch đã mở cửa và không còn hạn chế về dịch bệnh nên họ đóng cửa những nơi đã lên kế hoạch từ trước. Có một thực tế là một người có thể đi với những nhóm khác. nhau: nhóm gia đình tổ chức đi riêng, rồi đi nhóm bạn, cùng công ty… Cũng có trường hợp vừa về, thấy giá tour quá hợp lý nên đăng ký lại ”, anh Phạm Văn. Bảy, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel – chi nhánh Hà Nội, cho biết.

Vào mùa hè, lượng khách đi nghỉ tăng cao nhưng do hầu hết các chuyến đi đều được lên kế hoạch sớm nên cả anh Hùng và chị Hiền đều không gặp khó khăn trong việc đặt vé máy bay, khách sạn. Với chuyến phát sinh đi Quảng Bình, anh Hùng cho biết do đông người nên đoàn quyết định đặt tour của công ty du lịch. Họ lo phương tiện đi lại và ăn ở, giá cả hợp lý, đi đâu và ăn như thế nào, các thành viên tự thảo luận với nhau và tham khảo trên các nhóm trực tuyến.

“Hai năm trước Covid-19, tham gia kích cầu du lịch, ở nhà nhiều cũng chán, đi du lịch thoải mái hơn nhiều, con cái cũng vui hơn nên cả nhà không tiếc tiền, đi du lịch mấy năm sau. , chúng tôi sẽ theo truyền thống cũ, cứ đi một chuyến thôi ”, ông Hùng cho biết thêm.

Sự “bùng nổ” của thị trường tour MICE cũng là lý do khiến nhiều người “chạy sô” với du lịch. Ngoài nhu cầu đi nghỉ dưỡng cùng gia đình, các nhân viên đang làm việc cho các công ty, tổ chức không thể bỏ qua hoạt động team building từng nhiều lần bị hoãn vì dịch bệnh.

Hoạt động du lịch hè năm nay rất sôi động khi một người tham gia nhiều chuyến với nhiều nhóm khác nhau.

Hoạt động du lịch hè năm nay rất sôi động khi một người tham gia nhiều chuyến với nhiều nhóm khác nhau. Hình ảnh: Fiditour

“Đói đói tích cóp” hay “du lịch trả thù” là hiện tượng có thể thấy rõ trong mùa hè năm nay khi các điểm đến đông khách, sân bay quá tải, chuyến bay bị hoãn, giá dịch vụ tăng … không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN Vào đầu mùa hè, Erika Richter, Phó chủ tịch Hiệp hội Cố vấn Du lịch Hoa Kỳ (ASTA), cho biết: “Du lịch báo thù là một cụm từ đã xuất hiện từ giữa năm 2021 khi thế giới bắt đầu mở cửa và con người được quyết định. để bù lại thời gian đã mất ”. Theo bà Richter, khái niệm “du lịch trả thù” giống như một cách nói khác của mong muốn được đi du lịch. “Cuộc sống thật ngắn ngủi, tôi muốn đến đó, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tôi muốn kết nối với nhân loại và với thiên nhiên. Tôi muốn khám phá thế giới và tìm kiếm những trải nghiệm khiến tôi hạnh phúc. Tôi cảm thấy mình còn sống, ” cô ấy nói.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, lượng khách nội địa trong tháng 5 và tháng 6 đạt mức cao nhất kể từ khi Covid-19 xuất hiện. Theo dự báo, con số của tháng 7 sẽ tiếp tục tăng.

Trái tim tôi

Bài viết liên quan

Leave a Comment