• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết đi sống lại

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Tôi biết mình sắp chết nhưng tôi vẫn quay lại cứu mẹ nuôi

Tai nạn kinh hoàng khi cứu mẹ nuôi xảy ra cách đây 2 năm nhưng đến nay, Nguyễn Hữu Chính vẫn hàng ngày phải chịu nỗi đau dày vò bởi những vết bỏng rát trên người. Khuôn mặt của tôi bị biến dạng, da không còn đủ để vá lại những vết sẹo lồi …

Tháng Bảy Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 1
Dũng cảm cứu mẹ nuôi, anh Chinh không may bị bỏng 96% diện tích cơ thể

Anh là con út trong một gia đình nghèo có 9 anh chị em. Vào năm 2020, trong thời gian nghỉ hè, mong kiếm tiền trang trải việc học, Chính rủ nhau đi chăn vịt thuê ở H. Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ. Thấy con ngoan ngoãn, vợ chồng anh chị thuê người chăn vịt về nhận nuôi.

Tháng 7 Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 2
Bàn tay biến dạng, các ngón tay dính chặt vào nhau không cầm được
Tháng 7 Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 3
Phần chân có vết bỏng vướng víu

Bà Thạch Thị Sa Ra (44 tuổi, mẹ ruột của Chinh) cho biết, khoảng 8 giờ ngày 7/10/2020, bà nhận được tin con mình bị tai nạn. Qua lời kể của bố nuôi Chinh (ông Hồ Chí Hùng, 41 tuổi, ngụ H. Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), khi phát hiện bình gas trên ghe bị rò rỉ, Chinh liền bỏ chạy. từ thuyền.

Tuy nhiên, khi biết mẹ nuôi vẫn còn trên thuyền, anh quyết định quay lại và kéo bà ra khỏi thuyền. Đúng lúc này, bình gas phát nổ, cả hai bị hất tung xuống sông và đang trong tình trạng nguy kịch.

Tháng 7 Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 4
Sau 2 năm gặp tai nạn khủng khiếp, Chinh đã trải qua hơn 20 ca phẫu thuật ghép da

Chính được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), mẹ nuôi được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, mẹ nuôi đã tử vong, anh Chinh bị bỏng 96% diện tích cơ thể, tiên lượng rất xấu.

“Sau khi vụ tai nạn xảy ra, bố nuôi của Chinh vẫn thường xuyên đến thăm. Tuy nhiên, gia đình anh cũng nghèo nên không hỗ trợ được gì. Gần đây, anh ấy không đến thăm nữa ”, bà Sa Ra cho biết.

Tháng 7 Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 5
Khuôn mặt của Chinh biến dạng hoàn toàn do bị bỏng nặng

Hơn 20 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn

Sau khi vào viện, bà Sa Ra thấy con trai quấn băng trắng, xung quanh là máy móc, dây truyền dịch … Nằm bất động nhiều ngày, anh Chinh tỉnh lại một cách thần kỳ.

Tháng Bảy Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 6
Phần da lưng được cắt bỏ để ghép vào những phần bị bỏng không còn da tiếp tục ghép.

\N

Khi tỉnh dậy, Chinh liên tục hỏi thăm mẹ nuôi. Khi biết tin cô ấy không qua khỏi, tôi đã khóc suốt 2 ngày. Đến hôm nay, mỗi khi nghĩ đến mẹ nuôi, tôi lại khóc và ân hận vì đã không cứu được mẹ.

Bà Sa Ra kể, khi Chinh từ phòng hồi sức bước ra, nói nhỏ, bà hỏi: “Lúc mày quay lại cứu mẹ nuôi, mày có biết đường chết không? Bà ấy nói là biết, nhưng không phải.” Tôi sợ, chỉ có một suy nghĩ là cứu mẹ để mẹ được sống một đời với con, tôi hỏi anh có hối hận không thì anh nói không, nhưng buồn vì đã cố gắng hết sức nhưng không cứu được mẹ.

Tháng 7 Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 7
Hàng ngày, bà Sa Ra tập cho Chinh đi bộ

Trong suốt 2 năm qua, Chinh đã trải qua hơn 20 cuộc đại phẫu thuật thẩm mỹ, ghép da, phục hồi vận động. Phần lớn da trên cơ thể không đủ để ghép lên vùng da bị bỏng. Chân tay bà bị biến dạng, các ngón tay dính vào nhau, nói chuyện khó khăn, điếc một bên tai. Điều em mong muốn là mau bình phục để có thể trở lại trường học như các bạn.

Tháng 7 Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 8
Những vết bỏng khiến anh Chinh thường xuyên ngứa ngáy, đau rát mỗi khi trái gió trở trời
Tháng 7 Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 9
Mong muốn của Chinh là mau bình phục để có thể trở lại trường học như các bạn

“Tôi vừa phẫu thuật kéo mí mắt, tách ngón tay nên không cầm được gì. Da chân và bụng đều bị bong ra che đi những phần bị bỏng, đến nỗi không còn da để ghép. Dù rất muốn lột da để cứu con nhưng da của tôi không phù hợp nên không thể ghép được. Nhìn con đau đớn từng ngày khiến tôi như đứt từng khúc ruột ”, bà Sa Ra buồn bã nói.

Tháng 7 Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 10
Trong sinh hoạt hàng ngày, mẹ Chinh luôn bên cạnh, giúp đỡ em.

Sắp tới, chị Chinh phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để tiếp tục ghép da, phục hồi vận động … Ngoài ra, được sự giúp đỡ của một số nhà hảo tâm, để có tiền lo cho con, chị Sa Ra và 2 đứa con của bà phải đi làm thuê. Bố Chính bị gãy xương sườn, sức khỏe giảm sút, mất khả năng lao động.

Tháng Bảy Vu Lan: Chàng trai miền Tây dũng cảm quay lại cứu mẹ nuôi, chấp nhận chết - ảnh 11
Mẹ Chinh đi cắt cỏ thuê kiếm tiền tiếp tục chữa bệnh cho con

Ông Kim Dũng, Trưởng ấp An Nghiệp, cho biết: “Gia đình Sa Ra đông con, thuộc diện hộ nghèo. Chinh ngoan ngoãn, lễ phép, học giỏi nên bà con lối xóm ai cũng quý mến. Câu chuyện hy sinh thân mình để cứu mẹ nuôi của anh khiến ai cũng phải khen ngợi. Cháu bị bỏng nặng, trong khi điều kiện gia đình khó khăn, việc điều trị còn kéo dài nên rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm ”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về cho mẹ ruột của Nguyễn Hữu Chính theo thông tin sau. Chủ tài khoản: Thạch Thị Sa Ra; Số tài khoản: 7602205233019 – Agribank. Gia đình Nguyễn Hữu Chính vô cùng cảm ơn tấm lòng của bạn đọc Thiếu niên khi anh ấy đề nghị giúp đỡ để cậu ấy được điều trị để sớm trở lại trường học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *