Ăn chơi 

Chăm chút từng bữa sáng

Rate this post

Từ 10 năm nay, công nhân (CN) Tổng công ty May Việt Thắng – Công ty cổ phần (Q.Thủ Đức, TP.HCM) luôn được thưởng thức bữa sáng nóng hổi, ​​thơm ngon hoàn toàn miễn phí. Bữa ăn thường xuyên được thay đổi để giúp nhân viên có hứng thú hơn trước khi đi làm.

Đảm bảo sức khỏe

Chia sẻ về lý do ra đời bữa sáng miễn phí tại các doanh nghiệp (DN), bà Trần Thị Thanh Phương, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty May Việt Thắng cho biết, trước đây CN có thói quen ăn sáng qua loa. Mọi người vì bận rộn hoặc tiết kiệm thậm chí bỏ bữa sáng.

Hiểu rõ việc bỏ bữa sáng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất của người lao động, Công đoàn cơ sở đã mạnh dạn đề xuất với Ban Giám đốc tổ chức cho CN ăn sáng hàng ngày và đã được chấp thuận. Ban đầu, bếp chỉ nấu những món đơn giản như: hủ tiếu xào, mì tôm nấu nước dùng … nhưng càng về sau, bữa sáng ngày càng phong phú và chất lượng hơn với các món như bánh canh, bánh mì phá lấu. Lẩu, bánh tráng cuốn thịt heo, bún chả ram, bánh mì chả …

Hàng ngày, Công đoàn nấu bữa sáng miễn phí cho 200 CN với giá hơn 10.000 đồng / bữa. Thực tế, số tiền này chỉ mua thực phẩm, còn chi phí điện, nước, nhân công, mặt bằng … thì tổng công ty hỗ trợ. Được ăn sáng tại công ty, CN sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Mô hình bữa sáng miễn phí của Công đoàn Tổng công ty May Việt Thắng đã được nhiều doanh nghiệp, đơn vị học hỏi.

Chăm chút cho từng bữa sáng - Ảnh 1.

Bữa sáng miễn phí cho công nhân Công ty TNHH Cơ điện Solen Việt Nam (TP.HCM)

Vừa qua, gần 1.200 CBCNV Tổng công ty May Nhà Bè (Q.7, TP.HCM) đã được đón nhận bữa sáng ấm áp do Công đoàn Tổng công ty trao tặng. Bữa sáng gồm bánh, sữa, trái cây trị giá 30.000đ / phần. Đây là hoạt động được Công đoàn Tổng công ty tổ chức hàng quý nhằm chăm lo sức khỏe cho người lao động. Anh Lê Văn Minh, công nhân viên, bày tỏ: “Bữa sáng tuy đơn giản nhưng chứa đựng cả tấm lòng của Công đoàn. Chúng tôi mong có nhiều bữa sáng như vậy”.

Tiết kiệm chi tiêu của bạn

Để chăm lo sức khỏe cho người lao động, không chỉ nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, nhiều doanh nghiệp còn tổ chức nấu bữa sáng miễn phí cho người lao động.

Bà Vũ Thị Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cơ điện Solen Việt Nam (KCX Tân Thuận, Q.7, TP.HCM) cho biết, đối với công nhân ngoại tỉnh, việc ăn sáng tử tế là điều ngoài tầm với. vì thu nhập không được phép. Nhiều công nhân trước khi vào xưởng làm việc chỉ với xôi, bánh mì,… về lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chia sẻ với người lao động, công đoàn cơ sở đề xuất ban lãnh đạo tổ chức nấu bữa sáng miễn phí (20.000 đồng / suất) hàng ngày; Thực đơn thường xuyên thay đổi các món như phở bò, phở heo, hủ tiếu sườn, há cảo, hủ tiếu xào thịt… để CN ăn ngon miệng. Với 600 nhân viên tại công ty, việc thưởng thức bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng khiến họ rất vui và có động lực làm việc.

Tại Công ty cổ phần Incomfish (Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, TP.HCM), cứ chủ nhật là người ta lại háo hức ăn sáng với những món ăn được thay đổi hàng ngày. Sau khi tan ca đêm, anh cũng tranh thủ đến nhà ăn của công ty ăn cơm rồi về. Đang thưởng thức món bún khoái khẩu, chị Nguyễn Thị Ngọc vui vẻ chia sẻ: “Bữa sáng ngon và thay đổi liên tục nên ai cũng hài lòng. Ăn sáng tại công ty miễn phí, CN không lo bị ngộ độc, lại tiết kiệm chi tiêu”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment