• Sun. Apr 14th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

CEO Đào Đức Đăng khởi nghiệp thành công với thu nhập hàng tỷ USD nhờ món gà bó xôi

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Ít ai biết rằng, người đứng sau chuỗi nhà hàng gà Thiên Sơn – Thiên Trúc – Thiên Ân – Thiên Vương nổi tiếng khắp Hà Nội chính là Đào Đức Đăng.

Sau 10 năm thành lập cơ sở đầu tiên, đến nay, anh Đăng đã có 7 chi nhánh tại Hà Nội nằm rải rác khắp các quận, huyện.

Bí quyết thành công ngay từ đầu

Trang bị cho mình nền tảng kiến ​​thức vững chắc, anh Đăng theo học và tốt nghiệp Cao đẳng Nông Lâm Thái Nguyên, Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Thương mại, Khoa tiếng Anh Đại học Ngoại ngữ. Trước khi khởi nghiệp, anh Đăng có đầy đủ kỹ năng và kiến ​​thức trong nhiều lĩnh vực.

n1

Năm 2013, anh nhen nhóm ý tưởng muốn mở quán nhậu, bán cơm và đồ uống bình dân để thỏa niềm đam mê ẩm thực. Xuất phát từ một mô hình khởi nghiệp mới chuyên bán các món gà, món gà đơn giản, nhanh gọn, nhà hàng đầu tiên tập trung bán gà tươi Mạnh Hoạch. Chưa có nhiều kinh nghiệm, cửa hàng đầu tiên của anh Đăng phải đối mặt với nhiều quán ăn nổi tiếng khác lúc bấy giờ như Gà Thái Tử, Gà Thái Tử, … Cơ sở 199 Quan Hoa đầu tiên dần đi vào hoạt động nhưng gặp khá nhiều khó khăn.

Đổi mới, đổi mới và đổi mới

Nhìn thấy thực tế trước mắt, anh Đăng chủ động tìm phương án thay thế. Anh đi khắp các tỉnh thành của Việt Nam, trải nghiệm tất cả các món ăn đặc sản, mới lạ tại đây. Ghé thăm Sài Gòn, anh mê mẩn món gà bó xôi. Lên núi Tú Lệ, Yên Bái, anh đã khám phá ra đặc sản gạo nếp hương của Nếp Tú Lệ nổi tiếng. Anh quyết định làm một món ăn mới mang tên “Gà không lối thoát”.

n2

Nhanh chóng được triển khai tại Hà Nội – mảnh đất ít người biết đến món ăn này, món gà quay tẩm ướp gia vị cuốn xôi chiên giòn nhận được nhiều phản hồi tích cực. Thành công với thương hiệu gà không lối thoát hàng đầu, cơ sở 199 Quan Hoa nổi tiếng khắp Hà Nội với những món ăn lạ, ngon, vô cùng đặc sắc. Quyết tâm giữ vững sứ mệnh kinh doanh hướng tới chất lượng ổn định, giá cả phải chăng, anh Đăng luôn nhắc nhở người lao động chuẩn bị bữa ăn đầy đủ, đảm bảo các quy trình vệ sinh, an toàn thực phẩm. Nhờ đó, khách hàng ngày càng biết đến quán, yêu mến Gà không lối thoát, trở thành khách hàng thân thiết của quán.

Cập nhật liên tục các xu hướng mới

Thiên Sơn Quán cơ sở 1 lúc bấy giờ đang phát triển vững chắc. Anh Đăng tiếp tục nghiên cứu những món ăn mới lạ, độc đáo của nhiều vùng miền trên cả nước. Anh chia sẻ: “Chúng tôi mở rộng nhà hàng với sức chứa 150-200 khách hàng. Vì vậy, menu cần có nhiều lựa chọn hơn mà vẫn giữ được bản sắc của nhà hàng. Tôi tiếp tục nghiên cứu và bổ sung vào thực đơn nhiều lựa chọn linh hoạt cho khách hàng như gà đen H’Mông, gà quay giòn, chả giò gà,… Đặc biệt được bố trí theo set gà độc đáo giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. chọn khi đi theo nhóm hoặc hiệp hội. Ngoài ra, tôi đã lên núi và biết thêm các món ăn lá, lợn mán, … ”.

Nhận thấy xu hướng công nghệ chuyển đổi số trong ngành F&B, anh Đăng đã triển khai kết nối với các đại gia công nghệ như Foody, Lozi, Grab, Beamin, … Món ăn từ Thiên Sơn – Thiên Trúc – Thiên Ân – Thiên Vương chạy khắp Hà Nội. trong thời kỳ dịch bệnh mà ít nhà hàng gà nào có thể vượt qua được.

Chuỗi nhà hàng gà không lối thoát

Chỉ sau 2 năm, anh Đăng đã mở hàng loạt cơ sở rải rác ở các quận, huyện của Hà Nội. Tính đến nay, anh và các cộng sự đang vận hành 7 cơ sở tại Hà Nội. Anh ấy đã chia sẻ: “Chìa khóa để điều hành một nhà hàng là con người. Mỗi cơ sở có một cổ đông chịu trách nhiệm và liên quan chặt chẽ đến công việc. Nhờ đó, họ chủ động trong việc phát triển, giải quyết vấn đề và tìm ra giải pháp ”.

Đăng tin rằng: Để khởi nghiệp hiệu quả, trọng tâm của tôi cần phải làm rõ 3 điều: Bán cái gì, bán cho ai và bán ở đâu. Bản chất của món ăn cũng vậy, không có nguyên liệu nào là không ngon, vấn đề với nguyên liệu này thì mình nên chọn nguyên liệu nào để chế biến cho phù hợp. Điều cốt yếu là ở khách thưởng thức, không nhất thiết phải nguyên liệu đắt tiền, món ăn mới ngon.

n3

Là một doanh nhân thành đạt, anh Đăng nổi tiếng trong giới khởi nghiệp Hà Thành. Không chỉ nổi tiếng với chuỗi nhà hàng gà không lối thoát, hiện anh đang triển khai thêm các lĩnh vực mới như phân phối vật liệu trang trí nội thất: sàn nhựa pvc, tấm Nano, tấm sóng nhựa giả gỗ trang trí … Đầu năm 2021, anh bắt đầu mở rộng quy mô kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe mẹ và bé mang thương hiệu ToBé.

Thông tin liên lạc:

Facebook Anh Đặng: https://www.facebook.com/dangkhanh168

Fanpage của hệ thống nhà hàng:

https://www.facebook.com/thiensonquan199/

https://www.facebook.com/thienson59quanhoa

https://www.facebook.com/thuongdinhgangon2/

https://www.facebook.com/Thientrucbamboo/

https://www.facebook.com/gamethathanh/

https://www.facebook.com/thuonghieugangon41nguyenhoang/

https://www.facebook.com/gametxuandinh/

https://www.facebook.com/thuonghieugangon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *