• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cắt quả bí ngô nặng 384kg để làm thuyền, đi 61km dọc sông để hy vọng lập kỷ lục thế giới

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Cắt quả bí ngô nặng 384kg để làm thuyền, đi 61km dọc sông để mong lập kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp nhưng Sách kỷ lục Guinness thế giới vẫn cần thời gian kiểm chứng, xác minh trước khi chính thức công bố – Ảnh: Autoevolution

SS Berta không phải là một chiếc thuyền thực sự, mặc dù nó nổi trên mặt nước và có thể chở người. Đó là một quả bí ngô khổng lồ, tự chế nặng 384kg được thả trôi xuống sông Missouri với hy vọng được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

“Chủ thuyền” đã thành công trong hành trình 61km trên sông, nhờ ý chí, kỹ năng giữ thăng bằng tuyệt vời và nỗ lực của mình.

Có thể nói, Duane Hansen, sống tại Syracuse, Nebraska, Mỹ, chính là người đã “chế tạo” nên SS Berta. Ông đã quan tâm đến việc trồng bí ngô khổng lồ trong hơn 10 năm. Nhưng một vài năm trước, anh ấy muốn nâng cao thanh.

Theo Omaha World-Herald, anh đã gặp người giữ kỷ lục chèo bí ngô tại một hội chợ ở Portland, Oregon. Đó là khi anh quyết định biến những quả bí ngô quê nhà thành một chiếc thuyền và phá kỷ lục thế giới.

Năm nay, Hansen cuối cùng đã trồng được một quả bí ngô đủ lớn để thực hiện mong muốn của mình. Kỷ lục chèo thuyền bí ngô cũ được xác nhận là 41km và Hansen muốn vượt con số này khoảng 16-24km.

Cắt quả bí ngô nặng 384kg để làm thuyền, đi 61km dọc sông để mong lập kỷ lục thế giới - Ảnh 2.

Sau nhiều năm cố gắng chăm bón, chăm bón, cuối cùng ông Hansen cũng “chế” được chiếc thuyền bí ngô – Ảnh: Autoevolution

Nói thì dễ hơn làm, vì chiếc thuyền bí ngô chắc chắn không có đủ chỗ hoặc sức chứa để chở bất cứ thứ gì ngoài mái chèo và bản thân Hansen, người sẽ chỉ có thể mặc áo ba lỗ, quần đùi và áo phao.

Một ngày sau sinh nhật lần thứ 60 của mình, ông lên “thuyền” và khởi hành chuyến đi. Không chỉ giữ thăng bằng, Hansen còn phải đối mặt với các chướng ngại vật như thác ghềnh, bùn dưới nước hay sóng mà các phương tiện khác đi qua tạo ra.

“Tôi tự nhủ phải chèo thật chắc, không được buông tay. Tôi cố gắng đi bộ thêm 7-8km nữa. Trời mưa tầm tã. Berta chỉ cao hơn mực nước khoảng 20cm. Cả đời tôi chưa bao giờ tập trung đến thế. Nó thật khó khăn ”, Hansen kể lại.

Sau 11 giờ đồng hồ mệt mỏi, Duane Hansen đã hoàn thành chặng đường 61km cùng Berta. Nói với Reuters, Hansen cho biết sau khi kết thúc hành trình: “Tôi đã đi 61 km trên sông mà không đứng lên trong quả bí ngô đó. Đầu gối của tôi bị đau. Tôi sẽ không thử lại. Nếu ai đó phá vỡ kỷ lục của tôi, tôi sẽ đội nón ra đi. , bởi vì nó quá khó. “

Cắt quả bí ngô nặng 384kg để làm thuyền, đi 61km dọc sông để mong lập kỷ lục thế giới - Ảnh 3.

Để lập kỷ lục không hề đơn giản chút nào, bởi việc điều khiển chiếc thuyền bí ngô sẽ khó hơn rất nhiều so với các phương tiện bình thường khác – Ảnh: Autoevolution

Đối với những người trong cộng đồng, những người đã hỗ trợ bằng cách theo dõi, tiếp tế đồ ăn thức uống và sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết, chiến công của Hansen không chỉ đơn thuần là hành trình cho bản thân mà là bằng chứng cho anh. nhận thấy rằng mọi người có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào, miễn là đủ nỗ lực và tập trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *