DU LỊCH 

Cartier Tank, mẫu đồng hồ sang trọng được nhiều người nổi tiếng yêu thích

Rate this post

Được thiết kế bởi Louis Cartier vào năm 1917, chiếc đồng hồ Cartier Tank lấy cảm hứng từ những chiến trường trong Thế chiến thứ nhất vẫn được yêu thích cho đến ngày nay. Mẫu đồng hồ này thanh lịch nhất trong loại đồng hồ bấm giờ và nó cũng có tính thẩm mỹ tương phản với những phương tiện bọc thép thô sơ trong chiến tranh.

Thiết kế của đồng hồ có các nhánh thẳng đứng gợi nhớ đến bánh xe tăng, kim đồng hồ giống nòng pháo trong khi hình vuông ở giữa mặt số là tháp pháo của Renault FT-17, chiếc xe tăng đầu tiên từng có. đã được xây dựng. Tháp pháo có thể xoay 360 độ.

Cartier Tank, mẫu đồng hồ xa xỉ được nhiều người nổi tiếng yêu thích - Ảnh 1.

Nữ diễn viên huyền thoại người Pháp Catherine Deneuve khoác lên mình chiếc Cartier Tank với vẻ đẹp vượt thời gian. Ảnh: Gamma

Với nguồn gốc quân sự, nguyên mẫu đầu tiên của Xe tăng Cartier đã được trình bày cho Tướng John J. Pershing, chỉ huy Lực lượng viễn chinh Mỹ, người đóng vai trò then chốt trong các chiến thắng của quân đội.

Chỉ một số ít đồng hồ Cartier Tank được sản xuất vào đầu những năm 1920 và trở nên phổ biến sau này, khi được Rudolph Valentino đeo trong bộ phim năm 1926 Son of the Sheik – màn trình diễn cuối cùng của nam diễn viên. trước khi qua đời ở tuổi 31.

Kể từ khi được tạo ra, Cartier Tank đã có nhiều biến thể làm say lòng những người sáng tạo. Những người nổi tiếng đã sở hữu mô hình này rất nhiều, bao gồm các ngôi sao điện ảnh Gary Cooper, Cary Grant, Clark Gable và Warren Beatty; các nhạc sĩ như Frank Sinatra, Duke Ellington và Cole Porter; các nhà thiết kế thời trang Yves Saint Laurent, Hubert de Givenchy, Tom Ford và Ralph Lauren. Công nương Diana và Jacqueline Kennedy Onassis cũng là hai trong số rất nhiều fan nữ của “cỗ xe tăng” Cartier.

Theo Phương Kim

Bạn đồng hành

Bài viết liên quan

Leave a Comment