• Wed. Jun 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cặp vợ chồng trẻ người Malaysia kiếm được 6 con số một tháng từ kem thuần chay

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Khi Ishpal và Serina Bajaj đến một trung tâm mua sắm ở Kuala Lumpur, Malaysia để mở một cửa hàng kem thuần chay, họ đã bị từ chối.

“Họ cười nhạo chúng tôi, nghĩa là không ai thích ăn kem làm từ thực vật”, Ishpal nói.

Tuy nhiên, cặp đôi đã cố gắng tạo ra loại kem không chỉ thuần chay mà còn “có vị giống như bất kỳ loại kem nào”, Serina nói.

Cặp vợ chồng trẻ người Malaysia kiếm được 6 con số một tháng từ kem thuần chay - 1

Ishpal và Serina Bajaj – những người sáng lập công ty Kind Kones, chuyên sản xuất kem làm từ thực vật (Ảnh: Vulcanpost.com).

Cuối cùng, Ishpal và Serina đã tìm được địa điểm để mở cửa hàng tại một trung tâm thương mại khác, và cặp đôi biết rằng họ đã đi đúng hướng. Ishpal nói: “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp và đang kiếm được khoảng 8.500 – 10.000 đô la một tháng.

Đồng sáng lập Kind Kones cho biết doanh số bán hàng hiện tại của công ty gấp “20 lần” con số đó với bốn cửa hàng trên khắp Malaysia và Singapore.

Từ một dự án cá nhân nhỏ, cặp vợ chồng trẻ ngoài ba mươi tuổi này đã phát triển thành một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la.

Lợi thế của người tiên phong

Sau khi sinh con đầu lòng vào năm 2017, Serina đột nhiên bị dị ứng sữa, điều này khiến cô thử nghiệm và làm kem thuần chay tại nhà.

Thử thách lớn nhất đối với cô là tìm ra cách làm món tráng miệng hoàn toàn có nguồn gốc từ thực vật mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Serina cho biết: “Dừa là một trong những nguyên liệu chính, nhưng vấn đề là làm thế nào để gia giảm vị dừa đó để món kem có vị trung tính nhất có thể.

“Đó là một thử thách. Chúng tôi đã thử rất nhiều công thức và thất bại nhiều lần. Và thật may mắn, cuối cùng, chúng tôi đã tìm ra cách”, cô nói thêm mà không tiết lộ công thức bí mật. ở đó.

Mặc dù kem thuần chay có vị rất ngon nhưng Ishpal và Serina vẫn lo lắng không biết món tráng miệng này có được yêu thích hay không.

Serina giải thích: “Hồi đó, rất ít người ở Malaysia ăn chay và các món ăn chay thường bị cho là nhạt nhẽo.

Hai vợ chồng chia sẻ rằng để mọi người tin dùng sản phẩm của mình là một thách thức rất lớn, nhất là khi có quá nhiều nhãn hiệu kem trên thị trường.

“Chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong những ngày đầu, mọi người né tránh món kem của chúng tôi và đặt câu hỏi tại sao họ nên ăn nó. Nhiều người cho rằng đó là kem có nguồn gốc thực vật hoặc kem chay là không tốt”, Ishpal Bajaj nói.

Đối với cả Ishpal và Serina, những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm, việc bỏ ra hơn 140.000 USD đầu tư vào Kind Kones trong năm đầu tiên là một “canh bạc”.

Tuy nhiên, họ nhanh chóng nhận ra rằng họ có “lợi thế tiên phong” là làm kem từ thực vật với các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

Serina nói: “Nhiều khách hàng đến và nói với chúng tôi rằng họ chưa bao giờ ăn kem vì nó được làm từ sữa.

Cặp đôi cũng nhận ra rằng món tráng miệng của họ không chỉ dành cho những người ăn chay mà còn dành cho những người mắc các bệnh về da như chàm và các bệnh dị ứng khác.

“Trẻ em là một phân khúc thị trường rộng lớn đối với sản phẩm của chúng tôi. Nhiều bậc cha mẹ mua kem thuần chay cho con mình vì nó không gây dị ứng”, cô nói.

Cặp vợ chồng trẻ người Malaysia kiếm được 6 con số một tháng từ kem thuần chay - 2

Vượt qua những khó khăn ban đầu, Ishpal và Serina đã mang món kem thuần chay đến với nhiều người, đặc biệt là những người ăn chay và bị dị ứng (Ảnh: Vulcanpost.com).

Đứng lên cho

Serina sinh ra và lớn lên trong một gia đình bán lẻ thời trang ở Thái Lan. Nền tảng kinh doanh của gia đình là một điểm cộng, nhưng cô cũng nhận ra rằng ngành thực phẩm và đồ uống rất “khốc liệt”.

“Bạn cảm thấy thoải mái khi đi mua sắm. Nhưng khi đói, bạn muốn món ăn đó xứng đáng với số tiền của mình”, cô giải thích.

Mặc dù cặp vợ chồng trẻ đã phát triển các công thức làm kem có hương vị “mê hoặc” như các lựa chọn làm từ sữa của họ, nhưng sản phẩm của họ vẫn không thể làm hài lòng mọi khẩu vị, Serina nói thêm.

“Có một số hương vị nhất định không bao giờ giống kem thông thường. Ví dụ, đối với kem dâu tây, chúng tôi sử dụng dâu tây thật và chúng tôi làm ngọt nó bằng chuối”, cô giải thích. “Cần có thời gian để làm quen với những hương vị như vậy. Đó là những gì chúng tôi đang hướng tới và cố gắng mang đến cho khách hàng một hương vị thực sự”.

Một trong những phản hồi chung mà các cặp đôi nhận được từ khách hàng là kem thuần chay đắt hơn các nhãn hiệu khác.

Serina nói: “Kem thuần chay đắt hơn vì nguyên liệu rất đắt. Chúng tôi tự làm mọi thứ, ví dụ như sữa hạt, thay vì mua ở cửa hàng”.

Đối mặt với lạm phát và chi phí lương thực tăng cao, Ishpal cho biết họ buộc phải tăng giá sản phẩm. Ishpal cho biết: “Chúng tôi vừa tung ra một loại kem nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn để mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn.

Cặp đôi luôn chọn cách đứng vững khi đối mặt với thử thách.

Serina nói: “Bạn phải quen với việc bị chỉ trích vì bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn nên tập trung vào việc xây dựng sức mạnh của mình”.

Ishpal nói, phương châm đó dường như có hiệu quả khi Kind Kones tăng gấp đôi doanh thu từ năm 2020 đến năm 2021. “Năm nay, chúng tôi đang trên đà tăng gấp đôi doanh số bán hàng một lần nữa”, ông nói.

Cặp vợ chồng trẻ người Malaysia kiếm được 6 con số mỗi tháng từ kem thuần chay - 3

Kind Kones tập trung đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị và khách sạn (Ảnh: Design For Tomorrow).

Kế hoạch mở rộng kinh doanh

Đầu năm ngoái, Kind Kones thông báo họ đã huy động được 753,900 đô la trong một vòng tài trợ do quỹ VC DSG Consumer Partners có trụ sở tại Singapore dẫn đầu.

Với số tiền này, hai vợ chồng dự định mở rộng kinh doanh Kind Kones. Serina chia sẻ, nhiều khách sạn và đối tác đã liên hệ với họ để hợp tác đưa kem Kind Kones vào các khách sạn, văn phòng.

Cô cho biết thêm, ưu tiên của cô là đảm bảo kem luôn có mặt trên các kệ hàng tại các siêu thị và khách sạn. “Bằng cách đó, mọi người cũng dễ dàng tiếp cận sản phẩm hơn”, Ishpal nói.

Tuy nhiên, thành công của thương hiệu không có nghĩa là cặp đôi này sẽ sớm ngủ quên trong vinh quang như Serina cho biết việc xây dựng và phát triển thương hiệu đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng.

“Sản phẩm kem của chúng tôi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Chúng tôi không ngừng thay đổi, nghiên cứu và phát triển”, Serina chia sẻ.

Tương lai của cặp đôi này có vẻ tươi sáng khi họ đang tìm cách mở rộng kinh doanh sang các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, chẳng hạn như Thái Lan và Indonesia.

Theo một báo cáo chung năm 2021 từ PwC, Rabobank và Temasek, nhu cầu đối với các sản phẩm làm từ thực vật đang tăng lên trên khắp châu Á. Nguyên nhân được cho là do những người tiêu dùng trẻ giàu có ngày càng “quan trọng hóa” các nguy cơ sức khỏe và tác động của việc sản xuất thịt đối với môi trường.

Serina cho biết: “Sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật đã trở thành một lối sống. Hơn nữa, mọi người ngày càng quan tâm đến môi trường”, Serina nói và cho biết thêm: “Đó không phải là một xu hướng đang trôi qua, mà nó sẽ ngày càng trở nên phổ biến”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *