DU LỊCH 

Cao nguyên Mộc Châu – điểm đến hấp dẫn trên con đường khám phá Tây Bắc

Rate this post

Với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, không khí trong lành và con người nồng hậu, mến khách, cao nguyên Mộc Châu, Sơn La là điểm du lịch hấp dẫn trên con đường khám phá miền Tây Bắc, nhất là vào mỗi dịp lễ tết. các ngày lễ và cuối tuần.

Thác Đại Yêm ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách. Ngoài việc tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ, đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm cây cầu kính tình yêu hiện đại, trên cao đầu tiên được xây dựng bằng công nghệ 5D tại Việt Nam. Hơn 30 cần điều khiển với nhiều hiệu ứng khác nhau trên cầu sẽ giúp người trải nghiệm tận hưởng tối đa không gian huyền ảo, với tầm nhìn rộng mở, giúp du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh cao nguyên Mộc Châu từ trên cao. ..

Chị Nguyễn Bích Hòa đến từ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội rất yêu thích Mộc Châu, nếu có cơ hội, chị và gia đình hoặc bạn bè sẽ chọn nơi đây là điểm đến: “Mộc Châu đẹp lắm, không khí trong lành lắm chị ạ. thích lắm vì ở thành phố rất bụi và không khí không trong lành nên khi họp lớp, bọn mình quyết định đi dã ngoại ở Mộc Châu, Sơn La. phong cảnh ở nơi này ”.

Đến với Mộc Châu, du khách còn được hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của các dân tộc Thái, Hmông trên thảo nguyên xanh. Từ nhà sàn truyền thống, ẩm thực dân tộc, các điệu múa dân gian, lễ hội… đến các trò chơi dân gian như: ném còn, đi cà kheo, đi ma nhanh… đều mang đến những trải nghiệm độc đáo, thú vị, là một trong những hoạt động gắn kết các thành viên. và kết nối cộng đồng.

Chị Nguyễn Thị Hương, quê ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Đến với Mộc Châu, đến với Mộc Châu mọi người cảm thấy không khí rất trong lành, người dân rất thân thiện. Hôm qua tôi đã đến đồi chè và gặp gỡ. Những đứa trẻ ở đó, tôi thấy vui vì sự hồn nhiên của chúng. .

Theo bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, chỉ tính riêng tháng 10 năm nay, Mộc Châu đã đón hơn 75.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Điều này hứa hẹn nhiều kết quả khả quan về hoạt động du lịch trong một năm được coi là khó khăn, cùng với nhiều lĩnh vực kinh tế khác do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. “Để phát triển du lịch tốt hơn trong giai đoạn tới, trong những nhiệm vụ đặt ra cho chúng ta là làm sao để các điểm du lịch của Mộc Châu phải được quản lý tốt, cũng như phát huy tốt hơn nữa vai trò của các điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch cũng phải có chiến lược cho mình để hình ảnh Mộc Châu đến được với nhiều người hơn, du lịch Mộc Châu sẽ nhanh chóng phục hồi ”, bà Nguyễn Thị Hoa cho biết.

Huyện Mộc Châu đang đôn đốc, chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà dân thực hiện nghiêm túc các phương án phòng, chống bệnh Covid-19, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, không tự ý tăng giá, chú ý giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc tại chỗ. nhóm, tạo nên những nét độc đáo riêng, xứng đáng để Mộc Châu là điểm đến hàng đầu trên con đường khám phá vùng đất Tây Bắc hùng vĩ và tươi đẹp. /.

Bài viết liên quan

Leave a Comment