DU LỊCH 

Cao điểm du lịch hè, ‘cơn sốt’ vé máy bay, khách sạn tăng nhiệt

Rate this post

Ngành du lịch bước vào cao điểm hè, với nhiều điểm đến trên cả nước từ TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Nam, Phú Quốc, Bình Định, Cần Thơ, Bình Thuận … đều đón lượng khách tăng nhanh.

du lịch cao

Các sân bay lớn đông đúc du khách vào mùa cao điểm mùa hè – Nguồn: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm, ngành du lịch Việt Nam đã phục vụ 60,8 triệu lượt khách nội địa, gấp hơn 1,5 lần lượng khách nội địa vào năm 2021. Đặc biệt, chỉ trong hai tháng 5 và 6/2022, lượng lượng khách đã tăng lên mức cao kỷ lục trong những năm gần đây – lần lượt là 12 triệu và 12,2 triệu lượt khách.

Tại nhiều kênh bán vé trực tuyến, ứng dụng đặt vé máy bay – du lịch … giá vé của nhiều chặng bay nội địa đến Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt, Nha Trang … đều ở mức cao, nhất là vào các khung giờ đẹp tại TP. . ngày và cuối tuần.

Cụ thể, chị Nguyễn Hồng Ân, ngụ Q.4, TP. HCM cho biết, cô và bạn thân dự định đi du lịch Đà Lạt vào cuối tháng 7. Cô tham khảo vé máy bay giá rẻ gần 5 triệu đồng, còn các hãng hàng không khác lên đến 7 triệu đồng / vé khứ hồi cho hai người.

Trên chặng đường Tp. Từ TP HCM đi Đà Nẵng, giá vé một chiều hạng phổ thông của Vietjet Air khởi hành lúc 6h15 ngày 17/7 tăng gần 2,4 triệu đồng / vé (đã bao gồm thuế và phí), mức giá thấp nhất trong ngày này lúc 1, 4 triệu đồng / vé. Còn của Vietjet Air, đường bay Tp. TP.HCM – Vinh ngày 17/7 có giá từ 1,7 – 1,8 triệu đồng / vé, còn Vietnam Airlines từ 2,5 – 5,3 triệu đồng / vé (đã bao gồm thuế, phí).

Thành phố chân. Hồ Chí Minh – Hà Nội cũng tăng 20-30% so với tháng 5-6, bình quân khoảng 2,6-5 triệu đồng / vé khứ hồi. Đặc biệt, vào một số ngày cuối tuần trong tháng 7 và tháng 8, đường bay này của Bamboo Airways và Vietnam Airlines có giá vé lên tới 4,5 – 5,9 triệu đồng / vé (đã bao gồm thuế, phí) và không dưới 10 triệu đồng / vé khứ hồi. .

Trong khi đó, nếu bạn bay quốc tế trên đường bay Tp. Hồ Chí Minh – Singapore / Bangkok (Thái Lan) cũng trong ngày 17/7, hành khách của AirAsia và Vietjet Air chỉ mất khoảng 1,2 – 1,4 triệu đồng / vé / chiều (đã bao gồm thuế, phí).

Không chỉ giá vé máy bay tăng, giá dịch vụ phòng khách sạn, homestay, xe khách … cũng lên cơn “sốt”. Liên hệ khách sạn 4 sao 160 phòng tại TP. Tại Đà Lạt, chị Trần Ngọc Cát My (nhân viên văn phòng, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) được nhân viên đặt lịch đến hết tuần đầu tháng 8. Nhiều homestay khác cũng cho biết đến cuối tháng 7. Phòng mới về, giá mỗi phòng từ 450.000 – 900.000 đồng.

Chỗ ở trong thành phố. Quy Nhơn (Bình Định) cũng sôi động trở lại sau gần 2 năm đóng cửa vì dịch Covid-19. Hệ thống khách sạn, đặc biệt là khách sạn 3 – 5 sao luôn trong tình trạng “cháy” phòng. Ngay cả những homestay trong hẻm nhỏ cũng đông khách. Trong một chuyến công tác vào cuối tháng 6, anh Dương Trọng Quý (30 tuổi, ngụ TP.HCM) vì chủ quan không đặt phòng trước nên phải ở khách sạn kém chất lượng hơn.

Nhiều nhà để xe chạy từ thành phố. Từ TP.HCM đến Đà Lạt, Nha Trang… không còn nhiều chỗ. Ví dụ như vé xe limousine của Phương Trang từ TP. HCM – Đà Lạt là 300.000 đồng / khách, nhưng vào những ngày cuối tuần như 15 – 16/7 chỉ còn chỗ ngồi ở dãy B (tầng trên) và dãy ghế ở tầng dưới, cuối cùng.

“Dù biết du lịch sôi động trở lại nhưng tôi không ngờ giá vé lại tăng nhiều như vậy. Tôi và gia đình dự định cuối tháng 7 sẽ đi chơi nhưng chắc sẽ dời sang tháng 8 để có thể dễ dàng ‘săn’ vé máy bay, khách sạn với giá ‘mềm’ hơn ”, anh 5, Hồ Chí Minh cho biết. Thành phố) cho biết.

Bài viết liên quan

Leave a Comment